Phát hiện lọai tôm mới

Thứ tư, 16 Tháng ba 2005, 16:37 GMT+7
 • Phat hien loai tom moi
  Các nhà sinh vật học tại viện Bảo tồn Quốc gia Idaho, Mỹ, đã phát hiện một lọai tôm mới khác với các lọai tôm khác sống dười lòng hồ thường khô cạn của sa mạc Idaho.

  Nhà sinh vật học Diana Quinney nói lọai tôm mới dài 7,62 cm này thuộc về lòai tôm săn mồi đủ sức để tồn tại mà không nở trong nhiều năm trong sức nóng như thiêu đốt của mùa hè và trong cái băng giá của mùa đông cho tới khi có mưa đủ để hồ có nứơc trở lại.

  Lọai tôm mới có nhiều gai nơi các chân trước, và mỗi gai được bao phủ bằng nhiều gai nhỏ khác. Trong khi đó, bụng nó được bao phủ bằng những miếng giống như khóa dán, cho phép nó có thể dính và giữ tới bốn con tôm nhỏ hơn nhưng khác loài – những con mồi của nó. Ngòai ra lọai tôm mới cũng có một cái đuôi dài nhọn và có chỉa hai, và tôm đực có các ăngten dài hơn những con tôm khác cùng lọai.

  Các chuyên gia nói có khỏang 300 lọai tôm này trên thế giới và nhiều lọai trông rất giống với lọai tôm mới và khó phân biệt nếu không dùng kính hiển vi.

  Q.HƯƠNG-Xinhuanet

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phát hiện lọai tôm mới

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phát hiện lọai tôm mới bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phat hien loai tom moi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phát hiện lọai tôm mới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC