Phát hiện hang động lớn nhất tại Phong Nha - Kẻ Bàng

Thứ ba, 19 Tháng bảy 2005, 14:41 GMT+7
 • Phat hien hang dong lon nhat tai Phong Nha Ke Bang

  Mới đây, Đại học Hoàng gia Anh phối hợp với ĐH Quốc gia Hà Nội đã có chuyến khảo sát tại khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng và phát hiện một khu hang động lớn nhất từ trước tới nay tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Hang động tìm thấy được đặt tên là động Thiên Đường, cách động Phong Nha khoảng 10 km theo đường chim bay và nằm trong khu vực của Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng thuộc xã Phú Trạch, huyện Phú Trạch.

  Đây là một hang khô, không có sông ngầm chảy qua như động Phong Nha. Nếu như chiều dài đến nay đo được ở động Phong Nha là trên 8,3 km thì qua khảo sát bước đầu động Thiên Đường còn dài hơn nhiều và quy mô cũng lớn hơn.

  Trong động có rất nhiều vòm cao, rộng và vô số hình thù kỳ thú và rất huyền bí. Tuy chưa có số liệu đo đạc chính xác nhưng động Thiên Đường được các chuyên gia hang động Hoàng gia Anh đánh giá là động lớn nhất, đẹp nhất từ trước đến nay được tìm thấy tại Phong Nha - Kẻ Bàng, góp phần làm tăng thêm giá trị của Di sản thiên nhiên thế giới này.

  (Theo Tiền Phong)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phát hiện hang động lớn nhất tại Phong Nha - Kẻ Bàng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phát hiện hang động lớn nhất tại Phong Nha - Kẻ Bàng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phat hien hang dong lon nhat tai Phong Nha Ke Bang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phát hiện hang động lớn nhất tại Phong Nha - Kẻ Bàng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC