Nuôi bệnh than bằng đất

Chủ nhật, 15 Tháng hai 2004, 22:48 GMT+7
 • Virus bệnh than có thể sinh sôi và phát triển trong môi trường đất, không cần phải ký sinh lên bất kỳ cơ thể động vật nào. Khi đã hút cạn chất dinh dưỡng của đất, vi khuẩn bệnh than sẽ sinh bào tử mới và chuyển qua trạng thái ngủ đông.

  "Số lượng vi khuẩn bệnh than trong đất  ở giai đoạn cuối của tất cả các thí nhgiệm luôn nhiều hơn lượng vi khuẩn chúng tôi đưa vào ban đầu.", tiến sĩ Philip Hanna, thành viên cuộc nghiên cứu cho trình bày.

  Philip hanna tỏ ra khá lo lắng về nghiên cứu của ông và các đồng sự. "Giá trị của nghiên cứu không nằm ở chỗ nó cung cấp thêm thông tin gì mới mẻ về virus, mà là chúng tôi đã tập hợp đầy đủ các kiến thức mới về việc nuôi dưỡng và phát tán bệnh than. Tôi hi vọng rằng các phần tử khủng bố vẫn chưa biết gì về điều này.".

  ANH QUÝ (Theo AFP) 

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nuôi bệnh than bằng đất

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nuôi bệnh than bằng đất bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nuoi benh than bang dat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nuôi bệnh than bằng đất ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC