Nối mạng toàn cầu lễ kỷ niệm Ngày môi trường thế giới 5/6

Thứ ba, 22 Tháng năm 2001, 11:29 GMT+7
 • Mỗi loài đều có chỗ đứng của mình trong thiên nhiên.

  Bốn thành phố đại diện cho các châu lục sẽ tham gia nối mạng trong lễ kỷ niệm Ngày môi trường thế giới năm nay là Havana - Cu Ba (châu Mỹ), Torino - Italia (châu Âu), Nairobi - Kenya (châu Phi), và Huế - Việt Nam đại diện cho khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

  Việc nối mạng này sẽ kết nối nhu cầu và ước vọng của các nước phát triển và đang phát triển. Ngoài ra, tại Huế sẽ diễn ra các hoạt động như: mít tinh, trao giải thưởng Môi trường cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác bảo vệ môi trường trong những năm qua, triển lãm tranh, ảnh, chiếu phim, giới thiệu các khu bảo tồn, hội thảo giáo dục môi trường, khai trương trang web Huế Xanh...

  Cũng nhân kỷ niệm 10 năm Tuyên bố về môi trường thế giới (Rio-1992), Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường đã quyết định triển khai Ngày đa dạng sinh học (22/5/2001) và Ngày môi trường thế giới (5/6/2001), với chủ đề: "Liên kết toàn cầu vì sự sống".

  Đây là những hoạt động nhằm nhắc nhở loài người gắn kết chặt chẽ với cỏ cây, muôn loài và các hệ sinh thái của hành tinh - món quà thiên nhiên ban tặng cho con người. Mỗi cấu thành trong thiên nhiên đều là một phần tổng thể, góp phần tạo sự cân bằng về sinh thái. Mỗi loài sinh vật (dù đã được xác định hay chưa biết đến) đều có chỗ đứng, có vai trò chức năng riêng và xứng đáng được bảo vệ.

  Trong dịp này, còn có Hội nghị Bộ trưởng Môi trường 3 nước Đông Dương được tổ chức tại Hà Nội từ 29-30/5. Bộ KHCN&MT và Bộ Thủy sản sẽ phối hợp với các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Phú Yên và Khánh Hòa tổ chức ngày đa dạng sinh học. Đài Truyền hình Trung ương, Truyền hình Hà Nội và một số đài địa phương sẽ phát hành phim về ngày này.

  Ngoài ra, một số tổ chức thu gom, xử lý rác ở các địa phương cũng sẽ ra mắt. Thừa Thiên - Huế vừa khởi công xây dựng dự án xử lý nước thải, khai trương Trung tâm Giáo dục môi trường; cam kết bảo vệ môi trường của chợ Đông Ba.

  (Theo TTXVN, 22/5)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nối mạng toàn cầu lễ kỷ niệm Ngày môi trường thế giới 5/6

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nối mạng toàn cầu lễ kỷ niệm Ngày môi trường thế giới 5/6 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Noi mang toan cau le ky niem Ngay moi truong the gioi 56 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nối mạng toàn cầu lễ kỷ niệm Ngày môi trường thế giới 5/6 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC