Nghiên cứu KH cơ bản đã tăng cả về số lượng và ý nghĩa thực tiễn

Thứ tư, 12 Tháng hai 2003, 12:09 GMT+7
 • Nghien cuu KH co ban da tang ca ve so luong va y nghia thuc tien
  Bà Nguyễn Kim Thoa phát biểu tại Hội thảo
  Sáng nay (12/2), Hội nghị khoa học nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực các khoa học về Trái Đất đã diễn ra tại Hà Nội. Đây là hội nghị khoa học được Hội đồng chuyên ngành hoa học về Trái đất tổ chức nhằm đánh giá 1 năm thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cơ bản (KHCB) về Trái đất.

  Trong Hội nghị, GS, TS. Nguyễn Kim Thoa, Chủ tịch Hội đồng đã nêu rõ: ""Hội nghị này là dịp để các chủ nhiệm đề tài khoa học Trái đất đã trúng tuyển năm ngoài báo cáo các kết quả đã đạt được. Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội để các nhà khoa học giao lưu, tìm hiểu thông tin thêm về các lĩnh vực khoa học cơ bản"".

  Nội dung của Hội nghị cũng bao gồm các báo cáo khoa học cơ bản rất đáng chú ý như: Nghiên cứu về động đất khu vực thuỷ điện Sơn La của GS,TS. Nguyễn Đình Xuyên; Nghiên cứu tai biến tự nhiên dải ven biển miền Trung và các giải pháp khắc phục, phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai của PGS,TSKH. Nguyễn Văn Cư.

  Đến dự cùng Hội nghị là các Viện, Bộ và các ban ngành liên quan. TS. Lưu Trường Đệ, Vụ phó Vụ KH-CN, Bộ KH-CN nhấn mạnh: ""Xin chức mừng những kết quả mà các đề tài khoa học cơ bản đã đạt được trong những năm vừa qua. Đây cũng là dịp rất tốt để Bộ và các Vụ có thể nghe và đánh giá về các đề tài. Đáng mừng là số kinh phí được cấp cho các công trình nghiên cứu cơ bản đã tăng đáng kể"".

  Trong những năm qua, các đề tài nghiên cứu khoa học cơ bản đã ngày càng tăng, cả về số lượng và ý nghĩa ứng dụng thực tiễn. Cũng trong thời gian đó, khi Luật KH-CN ra đời, Chính phủ đã lần đầu tiên xếp các nghiên cứu khoa học cơ bản là một trong 7 hướng phát triển chủ chốt của KH-CN. Đó là những chuyển biến mới giúp các nhà KH có thêm động lực để tiến hành các nghiên cứu khoa học cơ bản.

  • Mạnh Trường

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nghiên cứu KH cơ bản đã tăng cả về số lượng và ý nghĩa thực tiễn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nghiên cứu KH cơ bản đã tăng cả về số lượng và ý nghĩa thực tiễn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Nghien cuu KH co ban da tang ca ve so luong va y nghia thuc tien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nghiên cứu KH cơ bản đã tăng cả về số lượng và ý nghĩa thực tiễn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC