Ngày mai, NASA phóng tàu con thoi Discovery

Thứ sáu, 30 Tháng sáu 2006, 00:33 GMT+7
 • Ngay mai NASA phong tau con thoi Discovery
  Chuyến bay lần này của Discovery có ý nghĩa sống còn đối với các sứ mệnh của tàu con thoi trong tương lai (ảnh: Reuters)
  Nếu không có gì trở ngại, ngày 1.7, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ phóng tàu con thoi Discovery vào không gian. Discovery sẽ chở theo 7 phi hành gia và lưu lại Trạm không gian quốc tế (ISS) trong 12 ngày. Sứ mệnh lần này sẽ đánh dấu nỗ lực phóng tàu con thoi lần thứ hai của NASA sau thảm họa tàu Columbia vào năm 2003.

  Trước đó, chỉ huy trưởng chịu trách nhiệm về an toàn của NASA muốn hoãn lại việc phóng vì lo ngại những chỉnh sửa về mặt kỹ thuật chưa đảm bảo để Discovery được phóng lên an toàn. Tuy nhiên, Giám đốc NASA M.Griffin quyết định tiến hành đợt phóng vào ngày 1.7 sau khi lượng định mọi rủi ro. Nếu sứ mệnh lần này thành công, NASA có kế hoạch thực hiện thêm 17 sứ mệnh nữa với tàu con thoi, còn nếu thất bại, NASA sẽ chấm dứt tất cả vụ phóng tàu con thoi trong tương lai. (CNN, Tampa Bay"s 10)

  A.V

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ngày mai, NASA phóng tàu con thoi Discovery

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngày mai, NASA phóng tàu con thoi Discovery bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ngay mai NASA phong tau con thoi Discovery ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngày mai, NASA phóng tàu con thoi Discovery ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC