Ngay cả kỳ nghỉ, đàn ông vẫn không quên laptop

Thứ bảy, 02 Tháng sáu 2007, 13:01 GMT+7
 • Ảnh: caribpro.

  Kem chống nắng. Ô. Laptop. Đó là những vật dụng không thể thiếu của 1/5 số người người đi nghỉ mát. Cùng với 80% mang theo điện thoại di động, cuộc khảo sát mới tại Mỹ cho thấy các kỳ nghỉ không còn có nghĩa là phải rời xa mạng lưới điện tử.

  Một lượng lớn mọi người bỏ dở thời gian thư giãn của mình để kiểm tra công việc tại văn phòng và thậm chí còn nhiều người hơn thế làm vậy để bắt kịp với guồng quay của xã hội.

  Cứ 10 người thì 2 cho biết vẫn làm việc khi đi nghỉ, 2 người kiểm tra tin nhắn hoặc gọi đến công sở để xem mọi việc tiến triển thế nào. 4 người kiểm tra email còn người khác theo dõi tin cá nhân như voice mail.

  Chính một loạt những thiết bị điện tử hiện đại đã giúp mọi người dính chặt một cách dễ dàng với công sở, bạn bè và gia đình. Các thiết bị điện tử thường được người trẻ mang theo nhiều nhất - 1/4 người dưới 40 tuổi mang theo máy tính xách tay, so với 15% ở những người từ 50 đến 64 tuổi.

  Lý do khiến mọi người không thể từ bỏ công việc trong khi đi nghỉ bao gồm lo rằng sẽ bỏ lỡ thông tin quan trọng, hoặc chỉ đơn thuần muốn có cảm giác mình vẫn được tham gia vào công việc.

  Đàn ông đặc biệt thích kiểm tra công việc khi đi nghỉ. Những người có giáo dục cao và những người thu nhập khá cũng dễ dàng dính líu tới công việc hơn.

  Cuộc khảo sát của AP-Ipsos thực hiện từ ngày 15 đến 17/5 bao gồm phỏng vấn điện thoại với 1.000 người trưởng thành.

  M.T. (theo Livescience)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Ngay cả kỳ nghỉ, đàn ông vẫn không quên laptop

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngay cả kỳ nghỉ, đàn ông vẫn không quên laptop bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ngay ca ky nghi dan ong van khong quen laptop ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngay cả kỳ nghỉ, đàn ông vẫn không quên laptop ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC