Nếu trầm cảm, hãy kết hôn

Thứ hai, 14 Tháng tám 2006, 09:00 GMT+7
 • Neu tram cam hay ket hon
  Ảnh: marriage-greek-islands.

  Bạn cô đơn? Chán nản? Hãy rủ ai đó đi vào lễ đường. Kết hôn sẽ tăng cường sức khoẻ tinh thần cho bạn, đặc biệt khi bạn đang bị trầm cảm.

  Lợi ích của hôn nhân đối với những người trầm cảm là rất sâu sắc.

  "Chúng tôi tìm thấy điều ngược lại với những gì mong đợi", Adrianne Frech, người đứng đầu nghiên cứu tại Đại học Ohio, Mỹ, nói.

  Nhóm ban đầu cho rằng sự trầm cảm của ai đó sẽ ảnh hưởng tới chuyện hôn nhân, nhưng kết quả chia sẻ cuộc sống với ai đó lại có thể loại bỏ những triệu chứng trầm cảm đó.

  Các nhà nghiên cứu tìm hiểu trên hơn 3.000 người có triệu chứng trầm cảm - như mất ngủ, buồn triền miên - trước và sau cuộc hôn nhân thứ nhất của họ. Họ tìm thấy người trầm cảm giảm đáng kể những dấu hiệu này sau lễ cưới.

  "Người trầm cảm đặc biệt cần sự thân mật, gần gũi tình cảm và sự hỗ trợ mà một cuộc hôn nhân có thể mang lại. Nếu bạn khởi đầu một cách tốt đẹp, bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian để hồi phục", Williams nói.

  Ngược lại, nếu bạn không trầm cảm, hôn nhân lại có thể gây tác dụng ngược. Những ai hạnh phúc trước khi cưới và kết thúc bằng một cuộc hôn nhân đầy xung đột - những phẩm chất gắn liền với người trầm cảm - thì họ nên sống độc thân còn hơn.

  M.T. (theo IOL)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Nếu trầm cảm, hãy kết hôn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Nếu trầm cảm, hãy kết hôn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Neu tram cam hay ket hon ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Nếu trầm cảm, hãy kết hôn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC