Kế hoạch lưu trữ CO2 dưới lòng biển

Thứ ba, 08 Tháng tám 2006, 23:27 GMT+7
 • Một nhóm các nhà khoa học của ĐH Havard, Viện Công nghệ Massachusetts và ĐH Columbia vừa đưa ra phương án lưu trữ khí CO2 dưới đáy biển nhằm làm giảm việc nóng dần lên của trái đất. Theo họ đây là kho chứa CO2 vô tận bởi vì toàn bộ lượng khí COdo Mỹ thải ra hằng năm có thể được chứa trong chỉ trong 80 kilomet vuông lòng biển. 

  Để thực hiện điều này cần phải bơm khí CO2 xuống độ sâu 3000m. Khi đó toàn bộ lượng khí CO2 sẽ rơi vào bẫy các trầm tích và đảm bảo vẫn ở chỗ cũ dù có xảy ra những trận động đất kinh hoàng nhất.

  Trước đây kế hoạch lưu trữ cacbon dưới đáy biển đã vấp phải nhiều sự chống đối, chủ yếu xoáy vào vấn đề an toàn. Những người phản đối cho rằng nếu không cẩn thận thì việc lưu trữ khí CO2 dưới lòng biển có thể sẽ gây nguy hiểm cho hệ sinh thái biển.

  Tuy nhiên ngày nay các nhà khoa học tin rằng với những kỹ thuật hiện đại hiện có, việc này có thể được thực hiện được và đó là một giải pháp hạn chế vấn đề trái đất nóng dần lên.

  THANH VI (Theo BBC)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Kế hoạch lưu trữ CO2 dưới lòng biển

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kế hoạch lưu trữ CO2 dưới lòng biển bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ke hoach luu tru CO2 duoi long bien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kế hoạch lưu trữ CO2 dưới lòng biển ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC