Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất tại Bắc Ninh

Thứ bảy, 12 Tháng ba 2016, 01:20 GMT+7
 • Huong ung chien dich Gio Trai dat tai Bac Ninh

  Đây là sư kiện ý nghĩa do Công ty Điện lực Bắc Ninh phát động và tổ chức.

  Trước thực trạng đáng báo động về biến đổi khí hậu, Chiến dịch Giờ Trái đất do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) khởi xướng nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng năng lượng. Sáng kiến này kêu gọi các cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới tắt điện một giờ đồng hồ vào 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút, ngày thứ bảy cuối cùng của tháng ba hàng năm. Đến nay, Chiến dịch Giờ Trái Đất đã thu hút hàng tỷ người tại hàng nghìn thành phố thuộc gần 200 quốc gia tham gia hưởng ứng và đem lại nhiều kết quả tích cực.

  Năm nay là năm thứ tám Việt Nam tham gia chiến dịch Giờ Trái đất với thông điệp: “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”. Sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân trên khắp 63 tỉnh, thành phố, đặc biệt là của các bạn học sinh, sinh viên là tín hiệu đáng mừng, cho thấy sự quan tâm và trách nhiệm của cộng đồng đối với các vấn đề về môi trường và phát triển bền vững.

  Ông Vũ Anh Tài, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Ninh cho biết: Chỉ tính riêng năm 2015, Công ty phối hợp cùng các cơ quan ban ngành địa phương đã tổ chức tuyên truyền trực quan với hơn 500 băng rôn, cờ, phướn tại các giao lộ, các tuyến đường trên địa bàn TP Bắc Ninh, các huyện, thị xã. Phát 5.000 tờ rơi, tài liệu tuyên truyền, giới thiệu về “Giờ Trái đất”. Thực hiện các chuyên đề tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch “Giờ Trái đất năm 2015” trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống phát thanh địa phương, nhằm tuyên truyền, phổ biến đến các đơn vị, doanh nghiệp và mỗi người dân tầm quan trọng của việc sử dụng điện tiết kiệm. Nhờ đó, chỉ trong một giờ đồng hồ hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất, toàn tỉnh Bắc Ninh đã tiết kiệm được 19.700 kWh điện.

  Trong năm 2016, Công ty Điện lực Bắc Ninh sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan ban ngành triển khai và đổi mới các hoạt động truyền thông tiết kiệm điện, nhằm mục đích nâng cao ý thức, trang bị kỹ năng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, lâu dài đối với mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, tạo phong trào tiết kiệm điện rộng khắp trên địa bàn tỉnh, phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch mà Tổng Công ty Điện lực miền Bắc giao.

  Huong ung chien dich Gio Trai dat tai Bac Ninh

  Ông Vũ Anh Tài - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Ninh phát biểu báo cáo tại chương trình.

  TRANG PHAN
   
  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất tại Bắc Ninh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất tại Bắc Ninh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Huong ung chien dich Gio Trai dat tai Bac Ninh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất tại Bắc Ninh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Môi Trường của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - MÔI TRƯỜNG