Hội nghị khoa học quốc tế về vật lý địa cầu tại Hà Nội

Thứ tư, 22 Tháng tám 2001, 11:11 GMT+7
 • Từ 19 đến 31/8, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị quốc tế về Địa từ - Cao không (IAGA) và Địa chấn - Cấu trúc bên trong trái đất (IASPEI). Tham dự có hơn 900 nhà khoa học thuộc 60 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tại đây, các đại biểu nghe báo cáo về sự phát triển cơ sở lý thuyết; phương pháp phân tích dữ liệu vật lý địa cầu và ứng dụng các nghiên cứu mới nhất trong các lĩnh vực nói trên.

  Phát biểu tại buổi khai mạc, Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm cho rằng: "Các hoạt động nghiên cứu mang tính cơ bản về trắc địa, vật lý địa cầu, nhất là những nghiên cứu cấu trúc bên trong trái đất mang nhiều ý nghĩa khoa học và giá trị thực tiễn đối với nhân loại trong quá trình phát triển bền vững. Đối với chúng tôi, sự hợp tác, trao đổi khoa học trong lĩnh vực này và chủ đề mà hội nghị khoa học tại Hà Nội đề cập có ý nghĩa quan trọng, lâu dài đối với Việt Nam trong việc xây dựng những kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội".

  Hội nghị do Trung tâm Khoa học Tự nhiên và Công nghệ quốc gia tổ chức.

  (Theo Nhân Dân)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Hội nghị khoa học quốc tế về vật lý địa cầu tại Hà Nội

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hội nghị khoa học quốc tế về vật lý địa cầu tại Hà Nội bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Hoi nghi khoa hoc quoc te ve vat ly dia cau tai Ha Noi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hội nghị khoa học quốc tế về vật lý địa cầu tại Hà Nội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC