"Ếch bay" và hiện tượng tự nâng người khỏi mặt đất

Thứ ba, 21 Tháng chín 2004, 07:06 GMT+7
 • Nâng cơ thể khỏi mặt đất rõ ràng là phản luật hấp dẫn. Thuật ngữ này chỉ những sự kiện xảy ra trong đời sống của các ông đồng, bà cốt khi "gọi hồn". Cũng có thông báo về hiện tượng người bình thường làm vật thể bay lên. Thí nghiệm "ếch bay Hà Lan" vạch ra bản chất của hiện tượng này?

  Từ quá khứ...

  Ech bay va hien tuong tu nang nguoi khoi mat dat
  Một người đàn ông nâng mình khỏi tấm thảm trên mặt đất.

  Bà bói Marisa Lonzinskaya đang ngồi tại bàn vào một chiều chủ nhật ở thành phố Goshkovice (Ba Lan) cùng với nhiều khách hàng, những người muốn xem tương lai. Anneili Vozgolskaya đã mô tả những điều cô trông thấy: ""Đột nhiên Marisa nói bà đau đầu. Bà ngừng đọc các lá bài, mặt tái mét và thậm chí rên lên vì đau đớn. Ngay lúc đó, tôi nhìn thấy bà chầm chậm bay lên không trung trong khi cơ thể vẫn bất động. Mọi người xung quanh kinh ngạc khi chứng kiến Marisa lơ lửng trên mặt đất 3m trong khoảng 2 phút. Sau đó, thân thể bà từ tự hạ xuống. Khi chân chạm đất, bà bói ngã úp mặt xuống sàn nhà"".

  Bác sĩ Dobzinsky là chuyên gia đầu tiên kiểm tra bà bói Marisa. ""Mắt bà nhắm chặt, mạch yếu. Khi hồi tỉnh, câu hỏi đầu tiên là tại sao tôi đang nằm ở đây. Hoá ra là bà không nhớ điều gì đã xảy ra."" - bác sĩ nói. Theo tờ Zycie Warszawy, hàng chục người chứng kiện sự kiện khó tin này trong năm 1997. Các nhà nghiên cứu hiện tượng nói trên cho rằng đó không phải là trường hợp duy nhất trong lịch sử. Theo tài liệu, có nhiều nhân vật tôn giáo bay khỏi mặt đất trong trạng thái tham thiền nhập định.

  Serafim Sarovsky, tổng giám mục ở Novgorod và Pskov, là một trong những ""người bay"" ở Nga. Biên niên sử Moscow kể về thánh Basil bay qua sông Moskva trước những đám đông đầy kinh ngạc. Các linh mục Thiên chúa giáo cũng không thua kém vị thánh trên. Có vô số phù thuỷ bị thiêu sống do có khả năng nâng người khỏi mặt đất. Các sách tôn giáo viết rằng có tới 300 vị thánh có khả năng bay khỏi mặt đất.

  Tạp chí Rebus chuyên về những hiện tượng bí ẩn vào thế kỷ XIX đã đăng câu chuyện của Nikolai Yurlov. Vào ngày 18/7/1837, Nikolai, tám tuổi, đang ngủ trong phòng ở tầng hai. Tiếng sấm và mưa to làm cậu bé thức giấc. Khi chớp soi sáng căn phòng, Nikolai nhìn thấy một người đàn ông lớn tuổi, đầu hói, đang đứng cách giường vài bước. Ông ta đang mặc áo sơ mi xanh và giữ nắm cửa. Cậy bé hoảng sợ, chạy ra khỏi nhà, lao qua vườn và hướng tới sông Sviyaga. Người hầu nhanh chóng tìm thấy cậu bé khoảng 10 phút sau đó ở bờ bên kia và người hoàn toàn khô ráo. Nikolai nói: ""Nhiều người hầu chạy theo tôi. Họ thề là đã nhìn thấy tôi bay qua sông, thỉnh thoảng chân chạm nước"".

  Các tài liệu khác ở Nga cũng ghi chép nhiều câu chuyện tương tự, không thể giải thích. Cuốn sách ""From the Area of Mysteries"" năm 1900 kể câu chuyện của một mục sư tên là Benedikt Nursiiski. Ông có một học trò tên là Maurus. Một hôm, Maurus nhìn thấy một cậu bé chết đuối dưới sông và lao tới vớt cậu bé lên bờ. Sau đó, anh thấy rằng quần áo của mình vẫn khô và đã chạy trên mặt nước.

  ... Tới hiện tại

  Theo các nhà cận tâm lý học, ngày nay chúng ta cũng có thể quan sát hiện tượng nâng người khỏi mặt đất. Những người luyện tập yoga, bậc thầy trong thiền định, khá thành công trong lĩnh vực nghệ thuật này. Một cuộc thi bay công khai dành cho những người tập luyện yoga đã diễn ra năm 1986 tại Washington. Khoảng 20 ""vận động viên"" tham gia và kỷ lục được lập ở mức 60cm bên trên mặt đất. Khoảng cách bay dài nhất là 1,8m.

  Các thầy tu Trung Quốc cũng đã chứng minh hiện tượng nâng người khỏi mặt đất trước các nhà khoa học và phóng viên. Cho tới gần đây, giới khoa học coi hiện tượng bay và phản trọng lực này là chuyện vớ vẩn. Tuy nhiên, giờ họ đã thay đổi quan điểm. Nhà vật lý người Nga Evgeny Podkletnov đã làm lạnh một chiếc đĩa đặc biệt tới -167 độ dưới không và đặt nó vào một trường điện từ. Trường điện từ làm chiếc đĩa quay tròn. Khi chiếc đĩa đạt tới tốc độ 3.000 vòng/phút, các vật thể được đặt bên trên nó bắt đầu mất trọng lượng.

  Báo cáo của Podkletnov đã gây "hiệu ứng bom". Các chuyên gia bắt đầu thông báo vô số hiện tượng phản trọng lực mà họ đã quan sát được. Nhà khoa học Mỹ John Schnurer ở bang Ohio đã trình bày kết quả nghiên cứu rất thú vị về trường trọng lực. Bản chất thí nghiệm của ông như sau: một chất siêu dẫn, được đặt trên nam châm, lơ lửng trong không khí. Hiện tượng này được gọi là ""hiệu ứng Meisner"". Điều kỳ lạ xảy ra khi một vật thể được đặt bên trên chất siêu dẫn lơ lửng này. Tính toán cho thấy hệ thống siêu dẫn tạo ra một vùng nơi vật thể mất tới 5% trọng lượng. Schnurer tin rằng đó có thể là một bước tiến thực sự trong việc tạo ra những hệ thống phản trọng lực.

  Các nhà khoa học Hà Lan đã tiến hành một thí nghiệm sửng sốt hơn. Họ đã thành công trong việc làm một chú ếch bay lên không trung. Họ tin tưởng rằng cuối cùng sẽ tạo ra một thiết bị đặc biệt để nâng vật thể, thậm chí là con người, khỏi mặt đất. Con ếch trên là sinh vật sống đầu tiên bay lên không trung mà không cần có sự chuyển đổi sức mạnh cơ học, không cần nhảy, đẩy, động cơ, hay cánh...


  Chờ nghiên cứu tương lai

  Những người hoài nghi trước đây phải nhún vai khi trả lời về vấn đề nâng người khỏi mặt đất. Thật là ngu ngốc khi phủ nhận hiện tượng này sau thí nghiệm ""ếch bay Hà Lan"". Nghiên cứu đặc biệt sẽ chứng tỏ hoặc bác bỏ các huyền thoại nói rằng con người có khả năng phá vỡ lực hấp dẫn của Trái đất mà không cần một thiết bị đặc biệt. Những thí nghiệm như vậy đang được tiến hành.

  Một thí nghiệm thú vị đã được thực hiện tại một trường đại học ở Nga. Trong một buổi thôi miên, một người được nói rằng anh ta đang ở bên trong một phi thuyền quay quanh quỹ đạo Trái đất. Nhà thôi miên nói rằng anh ta sẽ thấy bản thân trong tình trạng không trọng lượng. Khi các thiết bị chỉ ra sự vắng mặt hoàn toàn của trọng lượng, các nhà khoa học không tin vào mắt họ: Trọng lượng của người bị thôi miên biến mất hoàn toàn!

  • Minh Sơn (Tổng hợp)
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin "Ếch bay" và hiện tượng tự nâng người khỏi mặt đất

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Ếch bay" và hiện tượng tự nâng người khỏi mặt đất bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ech bay va hien tuong tu nang nguoi khoi mat dat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Ếch bay" và hiện tượng tự nâng người khỏi mặt đất ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Vấn Đề của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - VẤN ĐỀ