“Điệp viên” trong... thùng rác

23:21 27/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sắp tới đây, các thùng rác trên khắp nước Anh sẽ được gắn một con chíp đặc biệt để giám sát lượng rác các hộ gia đình thải ra hằng ngày. Theo các quan chức chính quyền, điều này là cần thiết để thu thập dữ liệu về thói quen vứt bỏ rác của dân chúng. Bên cạnh đó, thiết bị này còn được sử dụng để phạt những người xả ra lượng rác không thể tái chế vượt quá giới hạn cho phép.

Hiện có khoảng nửa triệu thùng rác đã sẵn sàng tiếp nhận thiết bị điện tử chỉ nhỏ như đồng xu và được lắp vào một vị trí bí mật trên nắp thùng rác. Mỗi khi thùng rác được mở ra hoặc được các công nhân vệ sinh thu gom, một cảm biến trên xe chở rác sẽ quét con chíp mang một dãy số đã được đăng ký. Điều này cho phép thiết bị giám sát nhận diện địa chỉ của thùng rác và ghi lại trọng lượng rác trong thùng. Một máy tính bên trong xe rác sẽ xác định trọng lượng của rác rồi ghi lại thông số trên con chíp điện tử.

Sau khi xe rác trở vê,ì tất cả thông tin thu thập được sẽ được tải xuống một máy tính trung tâm. Các chủ hộ sẽ nhận được hóa đơn về lượng rác họ thải ra, sau đó có thể trả khoản phí này qua cơ quan thuế địa phương.

T.H (theo The Independent)

Việt Báo
contentlength: 2157
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tổng Hợp Những Pha Troll Nhau Cực Thốn Khi Đang Ngủ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..