Đâu là sự thần kỳ của khả năng ngoại cảm?

Thứ bảy, 30 Tháng sáu 2001, 14:05 GMT+7
 • Với các thiết bị hiện đại, bất cứ ai cũng có thể trở thành "nhà ngoại cảm".

  Các nhà khoa học Mỹ đã nhận ra sự hoạt động rất mạnh mẽ của hai vùng trên não bộ khi chủ thể suy nghĩ về một người nào đó. Xem xét kỹ các thông số của ảnh quét não, các nhà khoa học có thể xác định đến 85% hình ảnh của một gương mặt hay vị trí mà người này đang hình dung đến.

  Bằng phương pháp chụp cộng hưởng từ (MRI), vừa qua, Kathleen O’Craven thuộc Trung tâm nghiên cứu lão khoa và Nancy Kanwisher thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ) đã xác định được hai vùng trên não bộ bị kích thích khi con người nhìn vào những gương mặt hay các vị trí nào đó. Hai vùng này cũng hoạt động rất mạnh khi chủ thể suy nghĩ về các đối tượng khác.

  Công trình nghiên cứu nhằm hỗ trợ những người bị bại liệt, câm điếc do đột quỵ. Nếu chúng ta “đọc” được trong đầu họ những tên người hay những địa điểm và chỉ ra được sự phân biệt giữa hai vùng não bộ, chúng ta có thể “dịch” và giải thích cho họ biết những gì chúng ta đang nói.

  (Theo Tuổi Trẻ, 30/6)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đâu là sự thần kỳ của khả năng ngoại cảm?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đâu là sự thần kỳ của khả năng ngoại cảm? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Dau la su than ky cua kha nang ngoai cam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đâu là sự thần kỳ của khả năng ngoại cảm? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC