Đà Lạt: thay nước hồ Đội Có để cứu hồ Xuân Hương

Thứ sáu, 02 Tháng tư 2004, 08:42 GMT+7
 • TS (Đà Lạt) - Ban quản lý công trình thủy lợi Đà Lạt vừa ký hợp đồng với Trung tâm Nghiên cứu kỹ thuật quản lý môi trường TP.HCM để giải quyết tình trạng ô nhiễm và bùng phát tảo lam ở hồ Xuân Hương.

  Theo đó, người ta sẽ thay dần nguồn nước ô nhiễm của hồ Đội Có bằng cách: ngăn nguồn thải ở đầu vào để xử lý qua hệ thống ba hồ lắng nhằm diệt các loại vi khuẩn. Một hệ thống máy nổ sẽ liên tục sục nước suốt 24/24 giờ trong ba tháng và bơm lên chiếc máy tia cực điện phản xạ để khử trùng, làm tan mùi hôi thối. Khi nước dồn về cửa đổ xuống hồ Xuân Hương tiếp tục được lọc lại lần cuối bằng những tấm lưới lọc xơ dừa ba lớp.

   Được biết, hồ Đội Có - chỉ cách mặt nước hồ Xuân Hương phía dưới chừng 9m - đã bị ô nhiễm trầm trọng từ hơn 15 năm nay, nơi “hứng” nguồn ô nhiễm từ Nhà máy bia Lado cùng nước thải sinh hoạt của cả ngàn hộ dân khu Nguyễn Thị Nghĩa, Bùi Thị Xuân, đến mức gần như không có loài thủy sinh nào sống nổi.                                    

        N.H.T.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Đà Lạt: thay nước hồ Đội Có để cứu hồ Xuân Hương

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đà Lạt: thay nước hồ Đội Có để cứu hồ Xuân Hương bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Da Lat thay nuoc ho Doi Co de cuu ho Xuan Huong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đà Lạt: thay nước hồ Đội Có để cứu hồ Xuân Hương ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC