Công bố nhiều nghiên cứu mới về cơ học kỹ thuật và tự động hóa

Thứ tư, 11 Tháng mười 2006, 19:40 GMT+7
 • Tăng cường sự phối hợp liên ngành để nâng cao hiệu quả ứng dụng trong lĩnh vực Cơ học kỹ thuật và Tự động hóa là một mục tiêu quan trọng của hội nghị khoa học toàn quốc về cơ kỹ thuật và tự động hóa được tổ chức tại Hà Nội trong hai ngày 11 và 12-10.

  Được tổ chức bởi Viện Cơ học, Hội Cơ học Việt Nam, Hội Khoa học công nghệ tự động Việt Nam, hội nghị này đã thu hút được 150 nhà khoa học trong nước và quốc tế, trong đó có các nhà khoa học đến từ các trường ĐH, viện nghiên cứu của Hoa Kỳ, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Thái Lan…

  Các nhà khoa học đã mang đến hội nghị 67 báo cáo khoa học công bố những kết quả nghiên cứu mới về các lĩnh vực chuyên ngành như cơ học máy, cơ học vật rắn biến dạng, cơ học thủy khí, động lực học máy và công trình, dao động kỹ thuật và điều khiển tự động.

  Trong đó, có những kết quả nghiên cứu đang và sẽ được ứng dụng vào thực tế như trong xây dựng cầu dây văng, lò phản ứng hạt nhân, robot, các máy móc tự động phục vụ đời sống… đồng thời, đây cũng là cơ hội để các nhà khoa học trong và ngoài nước trao đổi học thuật, thông tin về những vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực cơ học kỹ thuật và tự động hóa.

  Theo đánh giá của GS-TSKH Đỗ Sanh - Tổng thư ký Hội Cơ học Việt Nam, đây là hội nghị khoa học đầu tiên có sự kết nối liên ngành giữa hai lĩnh vực cơ học kỹ thuật và tự động hóa và sẽ mở ra các triển vọng hợp tác khoa học giữa hai lĩnh vực này để giải quyết các vấn đề nghiên cứu lý thuyết và ứng dụng, định hướng khả năng ứng dụng trong điều kiện kỹ thuật của Việt Nam.

  T. HÀ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Công bố nhiều nghiên cứu mới về cơ học kỹ thuật và tự động hóa

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Công bố nhiều nghiên cứu mới về cơ học kỹ thuật và tự động hóa bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Cong bo nhieu nghien cuu moi ve co hoc ky thuat va tu dong hoa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Công bố nhiều nghiên cứu mới về cơ học kỹ thuật và tự động hóa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC