Chùm ảnh: Ảnh hưởng của đô thị hoá tới hành tinh

08:57 08/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sự tàn phá kinh hoàng của nhân loại lên hành tinh chúng ta đã được thể hiện rõ nét qua những bức hình chụp từ vệ tinh do Chương trình môi trường của LHQ cung cấp, nhân ngày Môi trường thế giới.

Chum anh Anh huong cua do thi hoa toi hanh tinh
Mảng xanh ở bức hình bên trái là khu vực dân cư sinh sống của Las Vegas, Mỹ, 27 năm trước và đã mở rộng lên rất nhiều ở bức hình bên phải, mới chụp gần đây.
Chum anh Anh huong cua do thi hoa toi hanh tinh
Cả hai hình ảnh thể hiện vùng bờ biển phía Nam Tây Ban Nha, cho thấy mảnh đất chưa được khai hoá vào năm 1974 ở bên trái và cũng khu vực đó ở bên phải được bao phủ bởi các nhà kính để cung cấp lương thực cho thị trường châu Âu ngày nay. Hàng chục nhà máy nước và 118 đập cũng đã được xây dựng.
Chum anh Anh huong cua do thi hoa toi hanh tinh
Hình bên trái chụp từ vệ tinh năm 1973 cho thấy Công viên quốc gia Igauzu ở Argentina được bao phủ bởi những cánh rừng xanh. Bức bên phải chụp năm 2003 thể hiện nhiều mảng rừng đã bị nuốt chửng bởi sự xâm lấn của dân cư.
Chum anh Anh huong cua do thi hoa toi hanh tinh
Bức bên trái chụp năm 1979 cho thấy con sông Hoàng Hà ở Trung Quốc là một dải xanh ngăn đôi bức hình. Hình ảnh thứ 2 chụp vào 21 năm sau cho thấy con sông đã bị xẻ ngang bởi một mảnh đất mở rộng do phù sa bồi đắp, tăng thêm diện tích ở cho dân cư ven biển Trung Quốc.

(Theo CNN)

contentlength: 3253
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tổng Hợp Những Pha Troll Nhau Cực Thốn Khi Đang Ngủ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..