Chim cánh cụt lặn chung là để tránh kẻ thù

Thứ tư, 24 Tháng ba 2004, 15:51 GMT+7
 • Chim canh cut lan chung la de tranh ke thu
  Những con chim cánh cụt thường lặn chung với nhau là để tránh kẻ thù

  TS - Các nhà khoa học đã chụp được những tấm hình về sự tác động lẫn nhau ở dưới nước của những chim cánh cụt bằng cách gắn vào lưng chúng những camera nhỏ xíu bằng băng dính.

  Để những con chim cánh cụt này có những hoạt động tự nhiên ở dưới nước một cách chính xác đòi hỏi các nhà khoa học phải có sự tinh tế vì chỉ cần có mặt của một tay thợ lặn nào gần đó cũng có thể làm cho chúng mất tự nhiên.

  Các nhà nghiên cứu đã gắn những camera nhỏ vào lưng 5 con chim cánh cụt quai và 5 con chim cánh cụt Adelie. Sau đó họ đã thấy rằng những con chim cánh cụt thường bơi gần nhau ít nhất 1 lần với những con chim khác khoảng 24% trong những lần lặn. Nhưng theo các nhà khoa học vì những camera chỉ quay về phía trước, nên có thể những con vật này bơi chung thành một nhóm trong khoảng nửa thời gian mà chúng lặn.

  Về điều này các nhà khoa học cho rằng việc lặn chung như vậy có thể là cách để tránh kẻ thù hơn là việc chúng lặn chung để tìm thức ăn.

  Trong tương lai, các nhà khoa học hy vọng rằng sẽ cải tiến được độ phân giải của camera và sử dụng những kỹ thuật để quan sát làm thế nào mà chim cánh cụt tấn công được loài nhuyễn thể-là loại thực phẩm chính của chúng.

  Đ.TÂM (Theo BBC)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Chim cánh cụt lặn chung là để tránh kẻ thù

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chim cánh cụt lặn chung là để tránh kẻ thù bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Chim canh cut lan chung la de tranh ke thu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chim cánh cụt lặn chung là để tránh kẻ thù ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC