Chế tạo thành công vật liệu xử lý ô nhiễm dầu

13:33 28/01/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TS - Tin từ Viện Ứng dụng công nghệ cho biết các nhà khoa học của viện đã chế tạo thành công vật liệu xử lí ô nhiễm dầu phục vụ công tác cứu hộ trong trường hợp tràn dầu trên sông, trên biển.

Kĩ sư Cao Mạnh Tường, chủ trì đề tài nghiên cứu, cho biết vật liệu xử lí ô nhiễm dầu được chế tạo từ các nguyên liệu là bã mía, mùn cưa, trấu nên giá bán chỉ là 30.000 đồng/kg, rẻ hơn nhiều lần so với các vật liệu nhập ngoại mà VN đang nhập.

Khi xảy ra sự cố tràn dầu, vật liệu xử lí sẽ được rải lên bề mặt nước để hấp thụ dầu. Số dầu hấp thụ được sau đó vẫn có thể ép lại đem sử dụng. So với các phương pháp hút và xử lí bằng xốp, vật liệu xử lí ô nhiễm dầu do viện chế tạo cho phép xử lí số dầu tràn triệt để hơn, đảm bảo vệ sinh môi trường cho khu vực bị tràn dầu.

Theo kế hoạch, Viện Ứng dụng công nghệ sẽ xây dựng một dây chuyền chế tạo vật liệu xử lí ô nhiễm dầu với công suất khoảng 30kg/giờ nhằm hoàn thiện công nghệ chế tạo trước khi chuyển giao.

Ông Tường cho rằng số lượng dầu tràn hằng năm tại VN rất lớn nên việc dự trữ vật liệu xử lí ô nhiễm dầu rất cần thiết đối với các trung tâm cứu hộ của những đơn vị kinh doanh xăng dầu.

KHIẾT HƯNG

Việt Báo
contentlength: 2075
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Hài Hoài Linh, Chí Tài - Gã Lưu Manh Và Chàng Khờ
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..