Cần xin bằng sáng chế cho sơn tự làm sạch

Thứ sáu, 22 Tháng tư 2005, 12:35 GMT+7
 • Sáng chế sơn tự làm sạch có vẻ có tầm quan trọng trong ứng dụng rộng. Tôi không hiểu tiến sĩ Đức đã có kế hoạch xin bằng phát minh quốc tế, hoặc ít nhất là Mỹ vì nó là thị trường lớn nhất.

  Người gửi: Diem D Le
  Gửi tới: Ban Khoa học
  Tiêu đề: Son Tu Lam Sach

  Quý báo:

  Sáng chế Sơn tự làm sạch có vẻ có tầm quan trọng trong ứng dụng rộng. Tôi không hiểu tiến sĩ Đức đã có kế hoạch xin bằng phát minh quốc tế, hoặc ít nhất là Mỹ vì nó là thị trường lớn nhất (hằng năm, Sở Patent & Trademark Mỹ cấp patents cho người nước ngoài nhiều hơn trong nước).

  Sau khi quảng bá trên báo chí như vậy, mình có một thời gian ngắn (khoảng 1 năm) để nộp đơn xin patent. Trong quá khứ, tôi cũng thấy trên báo chí Việt Nam có đăng nhiều phát minh, khám phá quan trọng khác. Thông thường ở Mỹ, người phát minh sẽ nộp đơn xin patents trước khi quảng bá trên báo chí. Hầu hết các trường đại học lớn hoặc các cơ sở nghiên cứu ở Mỹ đều có văn phòng chuyên về xin patents và license phát minh của họ. Việt Nam mình có tổ chức tương tự?

  Nếu cần, tôi sẽ làm tư vấn miễn phí cho TS Đức hoặc các cơ sở khác ở Việt Nam trong vấn đề xin patents của Mỹ (tôi đồng thời là Registered Patent Agent ở Mỹ).

  Diem D Le, PhD

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Cần xin bằng sáng chế cho sơn tự làm sạch

  Nhận xét tin Cần xin bằng sáng chế cho sơn tự làm sạch

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cần xin bằng sáng chế cho sơn tự làm sạch bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Can xin bang sang che cho son tu lam sach ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cần xin bằng sáng chế cho sơn tự làm sạch ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Việt Nam của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - VIỆT NAM