Cá đuối đầu tiên được sinh ra trong điều kiện nuôi nhốt

20:47 19/06/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo tin của trung tâm sinh vật biển Churaumi - Nhật Bản cho biết, lần đầu tiên trên thế giới một con cá đuối đã được sinh ra trong điều kiện nuôi nhốt. Ngay khi chào đời cá con đã có kích thước 1,9m và bơi lội tung tăng.

Ca duoi dau tien duoc sinh ra trong dieu kien nuoi nhot
Vừa sinh ra đã bơi lội tung tăng (Welt)

Một thông tin được phát đi khắp thế giới từ “bể cá” Churaumi: Lần đầu tiên cá đuối sinh sản trong điều kiện phi tự nhiên. Một con cá đuối cái có sải cánh 1,9 m đã chào đời vào cuối tuần qua tại bể cá này sau khi được cá mẹ mang thai 374 ngày. Bể cá Churaumi nằm ở đảo Okinawa miền nam Nhật Bản.

Trong tháng 6/2006, cặp cá bố mẹ đã được các nhân viên chăm sóc ở đây cho làm quen với nhau, còn lúc này họ đang đứng trước một yêu cầu lớn là: Chăm sóc thành quả của mình. Bởi chú cá mới sinh chưa thực sự làm quen được với môi trường nuôi nhốt.

Cá mẹ có nguồn gốc từ vùng biển Okinawa và đã trở thành cư dân của trung tâm sinh vật biển tư nhân này được gần 9 năm. Cá bố đã sống ở đây được 15 năm.

Cá đuối có thể đạt được kích thước trên 6m. Chúng sống ở vùng biển nhiệt đới, thức ăn của chúng là các loại thuỷ sinh và cá nhỏ. Cá đuối là loài sinh con chứ không đẻ trứng như một số loài cá khác.

Lê Quân (Theo Welt)

Việt Báo
contentlength: 2540
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sờ tay đoán vợ - chú rể hồn nhiên nhất năm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..