Biên soạn Bách khoa toàn thư đầu tiên của VN

Thứ bảy, 07 Tháng hai 2004, 08:45 GMT+7
 • Ngày 6-2-2004, tại TP.HCM, Hội đồng chính sách khoa học và công nghệ quốc gia đã nhóm họp để cho ý kiến về dự án “Biên soạn bộ Bách khoa toàn thư VN”.

  GS Hà Học Trạc - chủ tịch Hội đồng quốc gia chỉ đạo biên soạn Từ điển Bách khoa VN, cơ quan quản lý dự án - cho biết bộ Bách khoa toàn thư đầu tiên của VN gồm 23 quyển và một quyển sách dẫn, với khoảng 30.000 mục từ.

  Thời gian thực hiện dự kiến trong vòng bảy năm (2004 -2010). Bộ Bách khoa toàn thư này tổng hợp, phản ánh những thành tựu, những tri thức xưa và nay của nhân loại, của thế giới và của VN trong phạm vi khoảng 40 chuyên ngành thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Dự kiến kinh phí của công trình này khoảng 50 tỉ đồng.

  QUỐC THANH

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Biên soạn Bách khoa toàn thư đầu tiên của VN

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Biên soạn Bách khoa toàn thư đầu tiên của VN bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bien soan Bach khoa toan thu dau tien cua VN ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Biên soạn Bách khoa toàn thư đầu tiên của VN ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC