Bảng thông minh

Thứ tư, 30 Tháng mười một 2005, 17:25 GMT+7
 • Hiện đã xuất hiện trên thị trường loại bảng thông minh. Bảng có thể nối với máy tính để hiển thị bài giảng hay dùng phấn viết lên nó...

  Bang thong minh

  Những chiếc bảng đen truyền thống trong lớp học có thể nhanh chóng bị thay thế bằng một loại. Ảnh: Oliverlabs

  Những chiếc bảng đen truyền thống trong lớp học có thể nhanh chóng bị thay thế bằng một loại bảng cao cấp khác mang tên bảng thông minh.

  Đây là loại bảng kỹ thuật cao, cho phép người sử dụng chọn chương trình cài đặt sẵn bằng cách chạm tay vào các biểu tượng trên bảng.

  Bảng thông minh hiển thị các hình ảnh vi tính qua phần mềm Power Point và có thể dễ dàng chuyển qua chế độ văn bản trên Microsoft Word.

  Học sinh cũng có thể dùng phấn để viết lên loại bảng này.

  Một tiện lợi khác là nó có thể ghi nhớ những nội dung hay bài học đã ghi trên bảng và in lại cho những học sinh vắng buổi học đó.

  Tuy nhiên, giá của những cái bảng này không rẻ tí nào, khoảng 1.100 USD/cái. Muốn sử dụng bảng, bạn phải mua thêm một máy chiếu và một máy tính.

  Như vậy, tổng cộng bạn phải bỏ ra khoảng 3.500 USD cho một bộ bảng.

  • Theo News-herald, TN
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Bảng thông minh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bảng thông minh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Bang thong minh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bảng thông minh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Xu Hướng của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - XU HƯỚNG