Bàn tay thông minh

22:36 13/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ban tay thong minh
Ảnh: Medgadget.com
Các nhà khoa học thuộc Đại học Southampton (Anh) vừa chế tạo một loại bàn tay giả có thể thực hiện các cử động như bàn tay thật với mức độ chính xác vượt trội so với các loại bàn tay nhân tạo hiện nay.

Bàn tay thông minh trên sử dụng tới 6 motor nên 5 ngón tay có thể cử động độc lập. Mang tên Southampton Remedi-Hand, bàn tay này có thể kết nối với các cơ cánh tay, giúp người sử dụng có thể nắm chặt các đồ vật như quả bóng, hoặc phối hợp các ngón tay để cầm chìa khóa mở cửa hoặc co nắm bàn tay lại để cầm một cái búa hay micro. Ngoài ra, không như các loại bàn tay giả nặng nề khác thường gây tổn thương cho cánh tay, Southampton Remedi-Hand chỉ nặng 400g, tức còn nhẹ hơn trọng lượng khoảng 500g của bàn tay thật.

H.Y
(Science Daily)

Việt Báo
contentlength: 2131
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bó tay với chú mèo giả chết vì.... Sợ tắm
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..