BKCBG1:Chúng tôi sẽ quyết tâm chiến thắng ở Bắc Kinh!

Thứ ba, 28 Tháng sáu 2005, 08:06 GMT+7
 • 9h30 sáng nay, thứ ba (28/6), bốn thành viên trụ cột của BKCBG1 - đội vô địch Robocon VN 2005 - có mặt tại tòa soạn TS phía Nam và đã có 1 cuộc trò chuyện kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ với độc giả TS.

  BKCBG1 Chung toi se quyet tam chien thang o Bac Kinh!
  Để có được chiến thắng tuyệt vời này, 14 thành viên của BKCBG1, Đại học Bách Khoa Hà Nội, trong đó có hai nữ sinh viên, đã phải vượt qua nhiều khó khăn, thử thách trong hơn 6 tháng qua. Họ tự bỏ tiền túi, xin tài trợ, thức trắng nhiều đêm, thậm chí quên cả ... tắm để chế tạo, thử nghiệm và cải tiến robot.

  BKCBG1 Chung toi se quyet tam chien thang o Bac Kinh!

  Bạn đọc Chúc mừng Chiến thắng của BKCBG1
  Với lối chơi cực hay của BKCBG1, chúng ta tin tưởng BKCBG1 sẽ giành chiến thắng trong cuộc thi Robocon Châu Á Thái Bình Dương vào tháng 8 sắp tới.

  Những nỗ lực đó giờ đã được đền đáp xứng đáng! Đội BKCBG1 vinh dự đại diện cho tuổi trẻ Việt Nam tham dự Cuộc thi Robot châu Á Thái Bình dương diễn ra vào tháng 8 tới tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

  Trong Vòng chung kết, các robot của BKCBG1 thi đấu rất ổn định, chắc chắn và ghi điểm đều đặn. Với giải pháp kỹ thuật hiệu quả mà họ đưa ra để khống chế đuốc trung tâm và tinh thần thi đấu fairplay, BKCBG1 đã nhận được sự ngưỡng mộ của các đội khác cũng như đông đảo cổ động viên. BKCBG1 cũng là đội duy nhất giành được chiến thắng tuyệt đối đích thực (72 điểm) trong trận đấu loại trực tiếp với ACBK (ĐH Đà Nẵng) - một trận thắng hiếm hoi tại Vòng chung kết.

  Với những gì đã làm được trong Vòng chung kết Robocon Việt Nam 2005 cũng như những công việc chuẩn bị kỹ lưỡng mà đội sẽ thực hiện trong vòng hơn 1 tháng tới, hy vọng BKCBG1 sẽ lại Vượt Trường thành, thắp lửa thiêng và đứng trên bục vinh quang cao nhất tại Bắc Kinh.

  BKCBG1 Chung toi se quyet tam chien thang o Bac Kinh!

  BKCBG1 là đội được Công ty Phần mềm và Truyền thông VASC tài trợ. Từ lúc chưa diễn ra Vòng chung kết, TS đã theo dõi và đưa tin khá đều đặn về các thành viên cũng như công việc của họ. Sự cổ vũ, động viên kịp thời của VASC nói chung và TS nói riêng cũng góp một phần nho nhỏ vào chiến thắng của BKCBG1.

  TOÀN CẢNH ROBOCON VIỆT NAM 2005

  BKCBG1 Chung toi se quyet tam chien thang o Bac Kinh! Robocon 2005 khởi động
  BKCBG1 Chung toi se quyet tam chien thang o Bac Kinh! 10-15/5: Thi đấu vòng loại Robocon 2005
  BKCBG1 Chung toi se quyet tam chien thang o Bac Kinh! Chung kết Robocon nảy lửa ngay từ ngày đầu
  BKCBG1 Chung toi se quyet tam chien thang o Bac Kinh! 32 đội lọt vào vòng chung kết Robocon 2005
  BKCBG1 Chung toi se quyet tam chien thang o Bac Kinh! Khai mạc Vòng chung kết Robocon Việt Nam 2005
  BKCBG1 Chung toi se quyet tam chien thang o Bac Kinh! Hai bất ngờ của ngày thi đầu tiên Vòng chung kết Robocon
  BKCBG1 Chung toi se quyet tam chien thang o Bac Kinh! Robocon ngày thứ hai: các đội thi đấu ngang ngửa
  BKCBG1 Chung toi se quyet tam chien thang o Bac Kinh! Robocon ngày thi thứ ba: nhiều sự cố nhất!
  BKCBG1 Chung toi se quyet tam chien thang o Bac Kinh! Robocon ngày thi thứ tư: thú vị và căng thẳng nhất!
  BKCBG1 Chung toi se quyet tam chien thang o Bac Kinh! Robocon ngày thứ năm: may mắn mỉm cười với tám đội
  BKCBG1 Chung toi se quyet tam chien thang o Bac Kinh! BKCBG1: Xứng danh nhà vô địch Robocon VN 2005!

  Dưới đây là nội dung cuộc giao lưu:

  Ngô Hữu Chiến - Nam 35 tuổi - Ban Quản lý dự án nhà máy lọc dầu Dung Quất
  Cho biết loaị cảm biến (sensor) dùng để nhận biết màu sắc của robot trung tâm loaị gi? Của hãng nào? Cho biết vài nét đặc tính kỹ thuật của nó. Cảm ơn.
  Đặng Văn Bằng, đội trưởng: Robot trung tâm dùng biện pháp nhận màu bằng cơ khí (chỉ dùng công tắc hành trình). Bộ nhận màu không có gì đặc biệt mà chỉ nhận màu bằng tính bán kính thông thường.

  Mai Minh Hieu - Nam 30 tuổi - 39 Nguyen Dinh Chieu
  Nếu tại Bắc Kinh cũng có một "Nhân Sư" như Robot của các bạn , cùng giải pháp tiếp cận đuốc trung tâm, cùng tốc độ, liệu chúng có mắc nhau tại đuốc trung tâm ? Các bạn có chiến thuật gì khi Robot trung tâm bị vô hiệu hóa ?

  BKCBG1 Chung toi se quyet tam chien thang o Bac Kinh!

  Nguyễn Thị Hòa: Khi "Nhân Sư" tiếp cận đuốc trung tâm cùng tốc độ với đuốc của đội bạn, trong trường hợp này có thể cả hai robot đều không ghi được điểm. Và như vậy kết quả của trận đấu sẽ phụ thuộc vào các rôbốt xung quanh và rôbốt điều khiển bằng tay.

  Tuy nhiên, cũng có thêm một chiến thuật khác đó là chế tạo một rôbốt tự động có trọng lượng nhẹ với nhiệm vụ dò đường lên thẳng khu tháp báo hiệu của đuốc trung tâm để ghi điểm. Như vậy điểm của rôbốt trung tâm vẫn có. Theo em đó là chiến thuật thích hợp để CBG1 có thể chiến thắng khi mà "Nhân Sư" không ghi được điểm trung tâm.

  Ngô Quang Tuấn - Nam 25 tuổi - Khương Đình
  Theo Anh được biết các Em phải tự bỏ tiền túi của mình ra mỗi người 4 triệu đồng. trước khi đưa ra quyết định tạo một Robocon, Các em có bao giờ nghĩ rằng mình sẽ bỏ tiền và công sức một cách vô ích không và làm thế nào mà các em có thể mời được sự tài trợ.

  Đặng Văn Bằng, đội trưởng: Không bao giờ là vô ích nếu đầu tư vào nghiên cứu, chúng ta sẽ thu được kiến thức, những điều mình mong muốn.

  Vấn đề tài trợ thì phụ thuộc vào sự tìm tòi của các thành viên còn sự đồng ý tài trợ phụ thuộc vào các nhà tài trợ cũng như phương pháp mà minh thuyết phục.

  ĐẶNG LAN ANH - Nữ 22 tuổi - TP.HCM
  Tôi có một câu hỏi dành cho đội trưởng của đội BKCBG1. Bạn có cảm giác như thế nào khi trở thành người nổi tiếng?

  Đặng Văn Bằng, đội trưởng:
  Trước khi thi đấu, không ai nghĩ mình sẽ trở thành nổi tiếng, chỉ mong Robot thể hiện được những gì mình mong muốn. Bây giờ thì...đang vui và mong sẽ làm tốt nhiệm vụ sắp tới của mình.

  Phuong Nam - Nam 22 tuổi - Giang Vo
  Các anh chi BKCBG1 có thể cho biết bí quyết để đi đến chiến thắng đuợc không? Các anh chị có thể cho xin sơ đồ nguyên lý điều khiển động cơ buớc mà các anh chị đã sử dụng làm ROBOT để chúng tôi tham khỏa và học tập đuợc không? Liên hệ với các anh chị bằng cách nào?

  BKCBG1 Chung toi se quyet tam chien thang o Bac Kinh!

  Nguyễn Thành Trung: Bí quyết thành công của tôi là làm việc một cách có tính toán trước (chuẩn bị cho mình một khối lượng kiến thức cơ bản), tổ chức công việc theo nhóm.

  Vũ Quốc Kiên: Trong quá trình làm Robot chúng tôi không sử dụng động cơ bước nhưng về sơ đồ nguyên lý và cách điều khiển động cơ bước chúng tôi hoàn toàn cung cấp cho bạn. Bạn có thể liên hệ qua địa chỉ email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó .

  Bí quyết công việc của tôi là làm việc say mê hết mình. Với bất kỳ công việc nào cũng phải làm việc hết mình sao cho đạt được hiệu quả cao nhất và làm việc trong tập thể thì phải chủ động luôn luôn tìm kiếm công việc cho mình tránh tình trạng không có việc để làm.

  Ma Phuoc Hoang - Nam 24 tuổi - DHBK Da Nang
  Các bạn có tính đến sự khác biệt (ít nhiều cũng có thể xảy ra) của sân thi đấu và độ cao thấp các ngọn đuốc, màu ... không, trước khi ra nước ngoaì ?

  Đặng Văn Bằng, đội trưởng: Tất nhiên là không thể yêu cầu chính xác tuyệt đối, tuy nhiên Robot của đội khi chế tạo đã tính đến sai số cho phép của sân.

  Ma Phuoc Hoang - Nam 24 tuổi - DHBK Da Nang
  Theo luật thi tại Bắc Kinh, có cho phép dùng người cản đội bạn bắn bóng như các đội ta vẫn áp dụng không ?

  Nguyễn Thị Hòa: Rôbốt điều khiển bằng tay của các đội ở các nước khác có tốc độ rất nhanh và họ đều có cơ cấu cản phá rất hiệu quả. Chính vì vậy, theo em nghĩ khi đại diện cho Việt Nam đi thi đấu, chắc chắn BKCBG1 cũng sẽ không dùng người để cản bóng của đội bạn và các đội khác chắc cũng vậy.

  BKCBG1 Chung toi se quyet tam chien thang o Bac Kinh!

  Bạn đọc Chúc mừng Chiến thắng của BKCBG1
  Với lối chơi cực hay của BKCBG1, chúng ta tin tưởng BKCBG1 sẽ giành chiến thắng trong cuộc thi Robocon Châu Á Thái Bình Dương vào tháng 8 sắp tới.

  Con Dia - Nam - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
  Xin chào các bạn. Tôi rất ngưỡng mộ các bạn và xin các bạn cho hỏi một câu là: Thắng cuộc trong nước đã khó, liệu đi thi quốc tế, các bạn đã nghĩ tới những thành tích đạt được của các đội trước đây? Và các bạn chắc cũng tự tin như thế để mang về vinh quang cho tổ quốc chứ?

  Đặng Văn Bằng, đội trưởng: Đội luôn mong muốn sẽ luôn thi đấu, thể hiện hết khả năng của mình để xứng đáng là đại diện của Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Chỉ mong BTC tạo điều kiện và không xảy ra điều gì ngoài mong muốn.

  Mai Anh - Nữ 23 tuổi - Ha Noi
  Chúc mừng các bạn đã chiến thắng, để chuẩn bị cho cuộc thi này các bạn đã mất thời gian là bao nhiêu lâu? Và các bạn có phải nhờ đến sự giúp đỡ của các thầy trong truờng không?

  Nguyễn Thành Trung:
  Công việc của chúng tôi thực sự tiến hành từ tháng 1/2005. Trong quá trình làm các thầy rất tạo điều kiện giúp đỡ chúng tôi kiến thức và trang thiết bị. Chúng em rất biết ơn sự giúp đỡ của các thầy trong khoa điện tử và khoa cơ khí, đặc biệt là thầy chỉ đạo viên Nguyễn Đông.

  Vũ Quốc Kiên: Theo tôi bạn nên luôn luôn tìm kiếm sự giúp đỡ, tìm kiếm ở người đi trước mà người gần gũi nhất và dễ quan tâm đến mình nhất là người thầy.

  Bùi Thanh Bình - Nam - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
  Chào các bạn Chúc mừng các bạn đã trở thành đội đại diện cho Robocon VN đi dự cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương 2005. Các bạn có tự tin chiến thắng không? Theo các bạn, yếu tố nào sẽ quyết định chiến thắng? Vượt ra khỏi cuộc thi Robocon, các bạn nghĩ thế nào về tương lai ngành chế tạo robot tại VN và vai trò của nó đối với phát triển kinh tế xã hội VN?

  BKCBG1 Chung toi se quyet tam chien thang o Bac Kinh!

  Đặng Văn Bằng, đội trưởng: Đội luôn tự tin về khả năng của Robot. Tuy nhiên trong đối kháng, chiến thắng còn phụ thuộc vào đối thủ.Yếu tố quyết định chiến thắng chính là sự chuẩn bị chu đáo kể cả về mặt kỹ thuật và chế tạo.

  Sân chơi Robot được các bạn trẻ yêu thích. Mong là sẽ có nhiều sân chơi để giới trẻ tham gia và thể hiện tài năng của mình. Và chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào tương lai ngành chế tạo Robot tại Việt Nam. Bởi vì sự quan tâm của các cấp, ngành đối với nghiên cứu khoa học tại Việt Nam ngày càng nâng cao.

  Trần Thái Cường - Nam 22 tuổi - hà Nội
  Chào Đội tuyển BKCBG1 các bạn có thể cho biết những khó khăn nhất trong việc chế tạo Robot? Cảm ơn!

  Nguyễn Thị Hòa: Cám ơn bạn. Khó khăn thì rất nhiều, riêng về mảng do mình phụ trách thì đó chính là độ ổn định của mạch cho rôbốt. Thời gian đầu do mạch điện chạy chưa ổn định, thường dẫn đến sự cố cháy mạch và đội phải tìm cách để khắc phục.

  NHQ - Nam 28 tuổi - Trại Cá
  Các bạn đã tính tới việc đưa những thành tựu của mình vào thực tế để mang lại lợi ích kinh tế thực sự cho bản thân và cho xã hội? Khả năng thành công tới đâu, hay chỉ thi lấy tiếng rồi lại rèn luyện cho những cuộc thi tiếp theo?

  Nguyễn Thành Trung:
  Các thành viên của CBG luôn quan niệm rằng việc chế tạo Robot chỉ là công việc khởi đầu cho những công việc sau vì thế việc tạo dựng danh tiếng không phải là mục đích cao nhất. Điều quan trọng là tham dự cuộc thi sẽ tạo dựng cho mình nền tảng vững chắc về phương pháp làm việc và cách tổ chức quản lý sao cho đạt hiệu quả nhất và phát huy tối đa khả năng của từng thành viên từ đó tạo nên thành công chung của cả đội.

  Vũ Quốc Kiên: Đương nhiên rồi. Bất kỳ mỗi thành viên nào trong đội đều có ý tưởng, suy nghĩ đến sự phát triển CBG trong tương lại và tất cả những ý tưởng ấy đều nhằm phục vụ lợi ích cho cuộc sống. Cũng giống như bắt đầu làm Robot chúng tôi không hề nghĩ đến thành công của mình đến đâu mà chỉ luôn cố gắng hết mình và luôn theo xu hướng mà mình đã định trước. Đối với chúng tôi tiếng mà bạn nói cuộc thi không quan trọng mà quan trọng là mình học được gì ở nó và áp dụng được gì trong cuộc sống.

  Ma Phuoc Hoang - Nam 24 tuổi - DHBK Da Nang
  Các bạn thấy ngại đối thủ nào nhất, trong các đội đã thi đấu với các bạn ?

  Nguyễn Thị Hòa:
  Trong các đội thi đấu ở vòng chung kết, đội STU-RE8 là đội duy nhất đã cản phá rôbốt trung tâm của đội mình.

  Nguyễn Minh Hằng - Nữ 24 tuổi - Ha Noi
  Chào các bạn! Truớc hết là chúc mừng chiến thắng của các bạn trong đợt thi Robocon vừa rồi tại VN. Mình đã xem và phải công nhận rằng các bạn hoàn toàn xứng đáng với vị trí đã đạt đuợc. Nhưng ra đấu truờng khu vực thi đấu, mình biết rằng điểm yếu nhất là vấn đề hiện đại hóa các con Rôbốt, các bạn đã khắc phục điều này bằng cách nào?

  Đặng Văn Bằng, đội trưởng:
  Cuộc thi Robocon là cuộc thi sáng tạo, yếu tố công nghệ rất quan trọng. Nhưng chúng ta có thể chiến thắng bằng các giải pháp khác nhau và đó luôn là điểm mạnh của các đội Việt Nam đã từng thi đấu. Mong rằng giải pháp của đội đưa ra có thể điểm mạnh để chiến thắng trong cuộc thi sắp tới.

  Võ Công Anh - Nam 24 tuổi - ĐH SP KT TP HCM
  Chúc mừng đội BKCBG1 đã đoạt chức vô địch. Các bạn có thấy mùng khi tránh đuợc đội CKĐ00 của khoa Cơ khí Động lực truờng ĐH SP KT TP HCM ở trận chung kết không?

  Đặng Văn Bằng, đội trưởng: Đội BKCBG1 luôn mong được thi đấu với tất cả các đối thủ bởi như thế thì đội sẽ có những kinh nghiệm quý báu vì bât kỳ Robot nào cũng có những điểm mạnh; chỉ là nó có cơ hội thể hiện hay không mà thôi.

  Hai - Nam 30 tuổi - Ha Noi
  Các bạn là nhà vô địch tôi rất hâm mộ các bạn song cho tôi hỏi một câu rất thật "cỗ máy của các bạn rất hay nhưng thực chất các bạn có bao nhiêu phần trăm, thầy giáo của các bạn có phần trăm ở đây? Tô muốn nói đến chất xám và toàn bộ các vấn đề liên quan khi xây dựng nên.

  Nguyễn Thành Trung:
  Nếu bạn là người quan tâm sát sao đến cuộc thi Robocon năm nay thì có lẽ bạn sẽ không cần hỏi câu hỏi này. Bởi lễ Robot của đội CBG mang một phong cách hoàn toàn khác biệt không thể nhầm lẫn với bất kỳ đội nào khác đó cũng là truyền thống sáng tạo Robot của đội Bách Khoa Hà Nội khi tham gia các cuộc thi. Cũng phải khẳng định 1 điều rằng để có 1 Robot đẹp và hiệu quả như vậy thì sự đóng góp ý kiến, sự giúp đỡ của các thầy là rất lớn. Ngoài ra còn có sự đóng góp rất nhiều của các bậc đàn anh đi trước và ngay chính các đội bạn.

  Vũ Quốc Kiên: Tôi cũng muốn hỏi thật lại bạn là bạn đã từng tham gia những cuộc thi như thế nàu chưa vì thực chất tôi không muốn đề cao đội của mình nhưng để vô địch thì 1 đội Robocon phải đạt nhiều tố chẩt mà tố chẩt đó không phải từ người khác đưa đến mà xuất phát từ nội lực của đội đó. Về bao nhiêu phần trăm mà bạn hỏi tôi không thể trả lời được nhưng tôi khẳng định nếu không có chúng tôi thì sẽ không có cỗ máy và không có người thầy thì cỗ máy đõ không thể hoàn thiện được.

  Ma Phuoc Hoang - Nam 24 tuổi - DHBK Da Nang
  Chúng tôi rất tin tưởng là các bạn sẽ đại diện xứng đáng cho Việt nam lần này. Hầu hết chúng tôi đều nghĩ là độ tin cậy vào chiến thắng của các ban rất lớn. Thế nhưng, sau cuộc thi này các bạn có học hỏi từ các đội khác để cải tiến robot các vòng ngoaì không ? Nếu có thì học được những gì ?

  BKCBG1 Chung toi se quyet tam chien thang o Bac Kinh!

  Nguyễn Thị Hòa: Cám ơn bạn đã tin tưởng vào đội mình, bọn mình cũng sẽ cố gắng hết sức để đáp lại sự tin tưởng đó.

  Qua cuộc thi này, đội mình đã học hỏi thêm được nhiều kinh nghiệm từ các đội bạn. Cứ sau mỗi lần thi đấu, đội mình lại tiếp tục nâng cấp rôbốt lên cả về tốc độ cũng như là thiết kế mạch điện sao cho thích hợp hơn.

  Khi vào TP.HCM, đội cũng đã được biết thêm rất nhiều về kết cấu cơ khí của các đội khác và đặc biệt là sự cố vấn của các đội đi trước.

  Trịnh Hồng Trí - Nam 17 tuổi - Qui nhon
  Chi phí cho tất cả các con robot của đội là bao nhiêu vậy?

  Nguyễn Thành Trung: Để chế tạo 1 con Robot hoàn thiện hoạt động hiệu quả chúng tôi đã phải trải qua rất nhiều thất bại vì vậy giá trị của nó được tính bằng chính những thất bại đó. Ngoài ra đội CBG đã phải chế tạo rất nhiều Robot vì vậy nói rõ chi phí cụ thể 1 con Robot là rât khó khăn.

  Khuat Thang - Nam - Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
  Chuc mung BKCBG1! Cac ban da dang quang vo dich robocon Vietnam 2005. Để chuẩn bị đại diện cho Việt Nam tham dự Robot châu Á Thái Bình dương diễn ra vào tháng 8 tới tại Bắc Kinh, Trung Quốc, các bạn có cảm nghĩ như thế nào? Liệu còn có khó khăn về tài trợ? Các bạn đã nắm rõ và nghiên cứu nội dung cuộc thi sẽ diễn ra tại TQ chưa? Thời gian để chế tạo và lập trình lại robot của mình cho phù hợp với nội dung mới có kịp không?. Tôi là người cổ vũ nhiệt tình của các ban! Chúc các bạn nhiều may mắn và thành công.

  Đặng Văn Bằng, đội trưởng:
  Khi cuộc thi đã tới tầm khu vực thì chi phí dành cho chế tạo và vận chuyển cũng như sự chuẩn bị cho Robot ngày càng cao. Chính vì thế, đội rất mong sự tài trợ của nhiều người quan tâm.


  Nội dung cuộc thi tại Trung Quốc không khác nhiều so với cuộc thi tại Việt Nam. Chỉ là lợi thế sân nhà sẽ thể hiện nhiều hơn. Đội sẽ cố gắng thi đấu hết sức có thể. Thời gian sắp tới, đội chú trọng đến việc nâng cấp Robot. Tất nhiên vẫn là trên những con Robot mới. Bởi vì đội không bao giờ phá đi những Robot mình đã chế tạo.

  Rất cảm ơn sự ủng hộ và quan tâm của bạn! Mong là sẽ không phụ lòng những người yêu quý Robot Việt Nam.

  BKCBG1 Chung toi se quyet tam chien thang o Bac Kinh!

  Bạn đọc Chúc mừng Chiến thắng của BKCBG1
  Với lối chơi cực hay của BKCBG1, chúng ta tin tưởng BKCBG1 sẽ giành chiến thắng trong cuộc thi Robocon Châu Á Thái Bình Dương vào tháng 8 sắp tới.

  Lê Thúy Hà - Nữ 25 tuổi - G3, TT VNL, Đống Đa, Hà Nội
  Tôi là cựu sinh viên của trường ĐHBK Hà Nội, (K44). Trong cuộc thi Robocon năm nay, tôi luôn quan tâm theo dõi tất cả các trận đấu có phát trên truyền hình. Là một SV của trường BK, tôi đã cổ vũ hết mình cho tất cả các đội của trường mình tham gia thi đấu. Và thật là tuyệt vời, đội BKCBG1 đã chính thức đăng quang ngôi vô địch. Tôi xin chúc mừng đội tuyển tân vô địch. Vài ngày nay, đài báo đã nói về các bạn rất nhiều, tôi đã biết thêm các bạn nhiều hơn. Là phụ nữ, tất nhiên là tôi quan tâm đến 2 bạn nữ trong đội tuyển. Tôi chỉ có thể tưởng tượng phần nào sự vất vả mà các bạn đã phải trải qua trong suốt mấy tháng làm robot. Tôi muốn bày tỏ sự cảm phục của tôi với 2 bạn. Các bạn đã chứng minh được một điều rằng con gái trường Bách Khoa thật tuyệt. Xin chúc mừng thành công của 2 bạn. Hai bạn hãy tâm sự với tôi về những niềm vui, sự vất vả trong suốt quá trình làm robot nhé. Thân yêu.

  Nguyễn Thị Hòa: Chân thành cám ơn lời khen cũng như sự động viên của chị đối với đội BKCBG1 nói chung và cho hai bạn nữ trong nhóm nói riêng. Đội chúng em sẽ cố gắng hết mình để đáp lại sự tin tưởng của chị cũng như của tất cả mọi người. Theo em nghĩ, không phải chỉ riêng con gái Bách Khoa mới có thể làm được mà tất cả các bạn có niềm say mê về khoa học đều làm được.

  Chiên - Nam 32 tuổi - Ta Quang Buu, Hanoi
  Các bạn đã chiến thắng rất ấn tuợng trong trận chung kết, nhưng để thi đấu ở Bắc Kinh thì không ổn lắm. Các bạn có định liên kết ý tuởng hay hợp tác với các nhóm khác của Bách khoa nhà mình hay không? Nhất là Robot điều khiển với cách ghi điểm ?

  Đặng Văn Bằng, đội trưởng:
  Qua thi đấu, đội luôn học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Đội sẽ cố gắng nâng cấp Robot và học hỏi các đàn anh nhà mình.

  Cao Thiên - Nam 22 tuổi - HaNoi
  Xin chào BKCBG1. Trước hết xin chúc mừng chiến thắng tuyệt vời, fairplay và rất thuyết phục của các bạn.Mình cũng là một sv BK và rất thấu hiểu những khó khăn và vất vả mà các bạn đã phải vượt qua để có mặt và chiến thắng tại đêm chung kết naỳ. Mình xin hỏi là: Tham gia làm Robot Các bạn có phải tạm gác lại việc học tập chính khóa ở trường không? Và sau khi giành chức vô địch ở đêm CK và sẽ có mặt tai Bắc Kinh vào tháng 8 thì các bạn đã nhận được động thái chúc mừng nào từ phía Nhà trường và việc học tập có đuợc đặc cách không ?. Chúc các bạn thành công trong cuộc thi tới và giành chức Vô địch về cho VN nói chung và BK chúng ta nói riêng. BK yêu tất cả các bạn !

  Nguyễn Thành Trung:
  Trường DH Bách Khoa Hà Nội là một trường thực hiện rất nghiêm tức và chặt chẽ quy chế học tập vì vậy sau khi dành chức vô địch cách thành viên trong đội đều phải quan tâm giúp sức để hoàn thành kỳ thi học kỳ mà chúng tôi đã bỏ qua trong thời gian thi chung kết. Nhà trường cũng có 1 số giúp đõ hỗ trợ chúng tôi đó là cho phép chúng tôi tạm hoãn các môn thi trong thời gian thi đấu. Hiện nay vẫn đề lớn nhất của chúng tôi là đạt thành tích tốt tại bắc Kinh và hoàn thành kỳ thi học kỳ.

  Vũ Quốc Kiên: Tham gia làm Robot bạn phải hy sinh nhiều thư, việc học tập ở trường là rất quan trọng phải bỏ học là điều rất đáng tiếc không chỉ là hụt hẫng kiến thức mà còn không tuân thủ nội quy của nhà trường. Dù chúng tôi vô địch nhưng quy chế Nhà trường không có gì hỗ trợ chúng tôi vẫn phải tự cố gắng để đạt được kết quả tốt nhất. Thật sự bây giờ các thành viên đều lo lắng về việc học tập của mình.

  Newbie_MT - Nam 23 tuổi - Bắc Ninh
  Chào các bạn! Mình đã xem đêm chung kết và thấy các bạn thi đấu thật tuyệt vời.Mình đã từng là cựu SV của ĐH BKHN nên khi thấy các bạn chiến thắng mình cảm thấy rất vui và tự haò.Các bạn cho mình hỏi nhỏ một câu này nhé: Để tham dự cuộc thi này các bạn tự tìm đến nhau để lập nhóm BKCBG1 hay đã có chủ đích từ trước (tức là đã có sự tuyển chọn từ trước)?

  Nguyễn Thị Hòa: Cám lời khen của bạn. BKCBG1 được thành lập một cách tình cờ, đó là sự kết hợp của ba khoa: điện tử, cơ khí và khoa điện. Các thành viên của đội quen nhau qua sự giới thiệu của những người bạn cùng lớp, ở cùng nhà trọ và có cùng một niềm đam mê chế tạo ra rôbốt. Và thế là BKCBG1 ra đời.

  Hoàng Phố - Nam
  Hai chị cho em hỏi:các chị có phải cùng thức đêm hay sinh hoạt chung toàn bộ với đội ko? . 3.Robot tự động trung tâm của CBG1 ở các vòng ngoài thường ko tiếp cận thành công đuốc chính,chỉ trừ từ vòng 1.16 Các anh chị có tin rằng nó sẽ ổn định như vậy ở TQ,và sẽ làm gì để chống các biện pháp cản phá robot trung tâm như đã từng gặp..

  Đặng Văn Bằng, đội trưởng: Hai bạn nữ của chúng tôi vì là nữ nên được nhà trường đặc cách ở một nhà riêng, tuy nhiên vẫn liên lạc, sinh hoạt với đội thường xuyên.

  Đội tin tưởng vào sự ổn định của Robot, nếu không bị hỏng hóc gì trong khi vận chuyển. Thông tin về Robot của các đội nước ngoài thi rất ít, chính vì thế đội chỉ cố gắng phát triển và làm tốt việc của mình hết mức có thể.

  Lê Khương Duy - Nam 30 tuổi - Viện công nghệ thông tin Việt Nam
  Công việc chuẩn bị tiếp theo của đội BKCBG1 đại diện cho Việt Nam tham dự Giải Robocon Châu Á - Thái Bình Dương 2005 diễn ra tại Trung Quốc vào cuối năm nay như thế naò?

  BKCBG1 Chung toi se quyet tam chien thang o Bac Kinh!

  Nguyễn Thành Trung: Thời gian tới chúng tôi tập trung vào việc hoàn thiện, nâng cao tính ổn định và tính chiến đấu của các Robot. Ngoài ra chúng tôi sẽ cố gắng xây dựng những ý tưởng mới và áp dụng những công nghệ chế tạo hiện đại hơn.

  Vũ Quốc Kiên: Về kỳ thi Châu Á Thái Bình Dương sẽ là sân chơi lớn mang tầm cỡ Châu Lục. Ở đó có những đối thủ rất mạnh có công nghệ cao như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc. Họ có những ý tưởng gì chúng tôi không nắm bắt được nhưng chúng tôi xác định mình làm tốt nhất những điều có thể từ việc chế tạo các con Robot đến việc thi đấu chúng tôi luôn có 1 niềm tin và chiến thắng. Chúng tôi lại mang theo niềm tin của những người yêu quý chúng tôi, những người yêu quý Robocon VN. Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để chiến thắng.

  Minh Trí - Nam 30 tuổi - Hà Nội
  Xin được chúc mừng BKCBG1! Các bạn làm cho tôi cũng như tất cả những ai theo dõi Robocon2005 thật sự bị ấn tượng. Tôi xin được hỏi 1 câu ngoài lề: Các bạn có yêu thích âm nhạc không và trong những lúc vất vả, khó khăn khi chuẩn bị cũng như những lúc căng thẳng trong thi đấu thì có một giai điệu nào đó vang lên như thầm động viên cho các bạn thi đấu tốt hơn không? Xin cám ơn.

  Nguyễn Thị Hòa:
  BKCBG1 không chỉ chế tạo rôbốt không mà các thành viên trong nhóm đều rất yêu thích âm nhạc và thể thao. Trong lúc chế tạo rôbốt, để giảm stress, đội vẫn thường nghe các thể loại nhạc (nhất là không lời và rock). Thêm vào đó, các bạn nam còn "tranh thủ" tham gia đá bóng.

  Nguyễn Thế Dũng - Nam 24 tuổi - 211 - Bạch Mai - Hai Bà Trưng - HN
  Chào nhà vô địch robocon VN 2005, BKCBG1. Tôi có một câu hỏi cho các bạn: Một trong số các bạn ai là người đưa ra ý tưởng chế tạo những con robot bằng hệ thống khung nhôm vững chắc và gọn nhẹ? Các bạn là sinh viên năm thứ mấy và học khoa gì?

  Vũ Quốc Kiên: Thời gian đầu chế tạo Robot chúng tôi rất khó khăn chọn nguyên liệu để chế tạo Robot sau 1 thời gian tìm hiểu các đội đi trước và được sự gọi ý từ phía các thầy giáo chúng tôi nhận ra rằng nhôm kinh là 1 nguyên liệu phổ biến dễ ra công đồng thời đảm bảo độ chắc chắn và có tính thẩm mỹ. Nếu bạn cũng muốn làm Robot thì nguyên vật liệu bạn hướng tới cũng sẽ là nhôm.

  Mai Minh Hieu - Nam 30 tuổi - 39 Nguyen dinh Chieu
  Kinh phí để làm robot các bạn phải hoàn toàn tự túc?.

  Nguyễn Thị Hòa: Ban đầu, đội phải tự đóng góp để có kinh phí hoạt động. Sau đó, trong quá trình làm việc, đã được sự giúp đỡ của nhà trường, gia đình, bạn bè và các doanh nghiệp. Kinh phí là vấn đề gây rất nhiều khó khăn cho các đội chế tạo rôbốt, tuy nhiên BKCBG1 đã rất may mắn có được giúp đỡ về kinh phí của tất cả các nhà tài trợ để có được thành công ngày hôm nay.

  THANH NGA - Nữ 36 tuổi - HOA BINH
  Khi xem các bạn thi đấu, mình rất ấn tượng với robot chinh phục ngọn đuôc trung tâm. Bạn Hòa có thể tiết lộ cho mình biết từ ý tưởng nào mà đội của bạn chế tạo được robot đó?

  Nguyễn Thị Hoà: Ý tưởng Robot trung tâm dựa trên hình ảnh một con Nhân sư cưỡi chim Lạc ở trên là chiếc Nỏ thần của An Dương Vương.

  Lưu Tiến Mạnh - Nam 24 tuổi - Hà Nội
  Các bạn có thể đặt ra mục tiêu nào cho cuộc thi sắp tới.Chiến thắng vừa sẽ là động lực phải không? Các bạn có cảm thấy trách nhiệm với nó không? Trên cơ sở đó, định hướng của các bạn trong thời gian tới để có có được vinh quang như các anh chị đi trước và định hương công việc sau này như thế nào để có thể vận dụng chiến thắng này là bươc đệm?

  Đặng Văn Bằng:
  Đội rất vui vì đã chiến thắng nhưng cũng rất lo cho cuộc thi sắp tới tại Bắc Kinh, vì Trung Quốc vừa là đối thủ mạnh vừa là đội chủ nhà. Họ đã thua mình trong hai trận chung kết, nên lần này đội BKCBG1 chắc sẽ chịu sự "quan tâm săn sóc đặc biệt" của các đối thủ khác.
  Mục tiêu của đội là thể hiện hết khả năng rôbốt và tất nhiên là sẽ nâng cấp rôbốt.

  Mai Minh Hieu - Nam 30 tuổi - 39 Nguyen dinh Chieu
  Các bạn nghĩ sao nếu trong trận trung kết , robot trung tâm của EDIC có hai chiếc "râu" dài hơn một chút chọc thẳng lên hai bên thành ngọn đuốc trung tâm khiến chiếc "hàm" của Nhân Sư không thể ôm lấy đuốc trung tâm ? Nếu điều đó xảy ra tại Bắc Kinh ?

  Nguyễn Thành Trung: Với đề thi Robot năm nay việc 2 Robot trugn tâm đối kháng với nhau là điều không thể tránh khỏi vì vậy trong quá trình thiết kế và chế tạo chúng tôi đã cố gắng tính toán tất cả các khả năng cản phá của Robot đối phương và đưa ra những phương án giải quyết. Robot nào cũng có những điểm yếu, điều quan trọng là phải hạn chế được đối phương, không cho đối phương tận dụng được điểm yếu đó. Đó là điều chúng tôi làm tốt trong vòng chung kết năm nay, nhưng để chiến thắng ở Bắc Kinh trước những đội có trình độ rất cao thì chúng tôi sẽ phải tiếp tục cải tiến và nâng cấp Robot của mình.

  Vũ Quốc Kiên: Cách cản phá của EDIC trong trận chung kết là điều chúng tôi lo lắng nhưng chúng tôi đã tính toán được rằng về cách cản phá đó EDIC sẽ lên đến được trung tâm sớm hơn chúng tôi mà điều đó qua trận đấu vòng loại EDIC chúng tôi thấy chưa làm được điều đó và ở trận chung kết cũng vậy. Nếu giả sử đến Bắc Kinh có 1 tình huống như trận chúng kết xảy ra mà chúng tôi vẫn ghi 15 điểm ở đuốc trung tâm thì chúng tôi sẽ cám ơn bạn rất nhiều vì đã nhắc nhở chúng tôi.

  Nguyễn Trung Kiên - Nam 20 tuổi - Xuân thành, Cải dan, Sông Công
  Các anh lấy sáng tạo từ đâu vậy.

  Đặng Văn Bằng:
  BKCBG có ý tưởng sáng tạo từ khi nghiên cứu luật chơi. "Trường thành" thì phải liên quan đến sự "công thành". Rôbốt của đội như một mũi tấn công.

  Quang Tu - Nam 26 tuổi - Tp HCM
  Xin chúc mừng những nhà vô địch ! Chắc hẳn các bạn đang hạnh phúc lắm ! Mình rất thích phong cách thi đấu của các bạn. Ấn tuợng nhất là cô bạn gái của đội. Là thành viên nữ chắc bạn có đuợc ưu ái nhiều k và bạn chắc hẳn đã cố gắng rất nhiều. Trong khi hoàn thành robocon bạn có gặp khó khăn gì đặc biệt và sự chia sẽ của các bạn nam như thế nào ?

  BKCBG1 Chung toi se quyet tam chien thang o Bac Kinh!Nguyễn Thị Hoà: BKCBG1 có hai bạn nữ, trong quá trình chế tạo Robot thì bọn em gặp khó khăn nhất là thời gian làm việc. Bọn em bị hạn chế về thời gian và nữ thì sự sáng tạo hạn chế hơn các bạn nam. Tuy nhiên bọn em phụ trách về mảng mạch điện. Em nghĩ, công việc này cần sự kiên trì và tỉ mĩ nên rất phù hợp với nữ.

  Em rất vui khi có mặt trong BKCBG1 vì chúng em là một tập thể đoàn kết, các bạn nam đã có nhiều ý kiến rất thiết thực khi bọn em thiết kế mạch. Em rất cảm ơn vì các bạn nam đã quan tâm và giúp đỡ bọn em rất nhiều trong thời gian vừa qua.

  Đỗ thái Sơn - Nam 20 tuổi - Vũng Tàu
  Tài liêu sử dụng trong quá trình chế tạo các bạn cần nhất là về lĩnh vực nào vậy? Về phần lập trình, các ban sử dụng phần mềm nào?

  Đặng Văn Bằng:
  Tài liệu chủ yếu trong chế tạo rôbốt cần cả về thiết kế mạch, cơ khí và lập trình bởi vì tất cả các yếu tố trên đều quan trọng.
  Về phần lập trình, đội sử dụng lập trình C cho họ 89C5X.

  Đỗ Thị Chinh - Nữ 26 tuổi - DH KHXH & NV
  Chào cac em chị rất vui khi biết có cuoc giao lưu này . Cho chị hỏi cả đội: Điều các em cảm thấy khó khăn nhất trong lúc này là gì ?

  Nguyễn Thành Trung: Để tham dự cuộc thi Robocon Châu Á Thái Bình Dương đội BK CBG 1 sẽ phải vận chuyển Robot trước ngày thi đấu 1 tháng vì vậy chúng tôi không còn nhiều thời gian cho công việc. Hơn nữa các thành viên còn phải giải quyết vấn đề thi cử, vì vậy có thể nói chúng tôi đang rất eo hẹp về mặt thời gian. Ngoài ra về mặt kinh phí để có thể áp dụng được những công nghệ hiện đại chúng tôi cũng rất cần sự quan tâm giúp đỡ từ nhiều phía.

  Mai Minh Hieu - Nam 30 tuổi - 39 Nguyen dinh Chieu
  Có một lần Robot trung tâm của các bạn bị đối phương cản phá văng ra khỏi đuốc trung tâm . Các bạn có cách giải quyết chưa? Hay chỉ nghĩ đó là một điều khó có thể lặp lại ? Liệu các bạn có dùng chính giải pháp đó để cản phá đối phương tại Bắc Kinh ?

  Đặng Văn Bằng: Trận đấu đó là trận đầu tiên của đội, vì lo sợ bị hỏng rôbốt, đội quyết định không khóa chặt đuốc. Sắp tới tại Bắc Kinh, cho dù hỏng rôbốt vẫn phải khóa chặt. Khi rôbốt khóa chặt, cần tới hai người để gỡ rôbốt ra. Nên không đáng ngại nếu đó là trận đối kháng để chiến thắng.

  Bành Duy Khánh - Nam 21 tuổi - Sài Gòn
  Các bạn ơi! Bao giờ các bạn lên tàu về Bắc?

  Vũ Quốc Kiên:
  cả đội mình cùng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ đi chuyến tàu SE1 vào lúc 22h30 tối nay (28/6) và sẽ có mặt ở ga Hàng Cỏ vào khoảng 5h sáng ngày 30.

  Hoàng Phi Hùng - Nam 20 tuổi - Hà Nội
  tôi rất ấn tượng với chiến thắng của các bạn,đặc biệt là robot chinh phục đuốc trung tâm,tuy nhiên các bạn có thể cho biết hướng nâng cấp cua các bạn cho robot trung tâm bởi đây là một trong những nhân tố quyết định thắng lợi và các đội tuyển của các nước chắc chắn sẽ có những robot trung tâm rất mạnh?

  Nguyễn Thị Hoà:
  Thời gian đến Bắc Kinh cũng không còn nhiều, vì vậy đội mình chắc cũng chỉ kịp cải tiến cho tốc độ Robot nhanh hơn mà vẫn đạt được độ ổn định cao. Và vấn đề ổn định của tất cả các Robot ở cả 3 tuyến trung tâm, xung quanh và robot điều khiển bằng tay là điều mà bọn mình sẽ cố gắng thực hiện một cách tốt nhất trước khi đến Bắc Kinh.

  BKCBG1 Chung toi se quyet tam chien thang o Bac Kinh!

  Đặng Văn Bằng: Xét về mặt công nghệ, các đội bạn trong khu vực có một số rất đội hơn hẳn Việt Nam. Tuy nhiên, đây là cuộc chơi sáng tạo, ý tưởng sẽ đóng góp một phần rất lớn trong chiến thắng, điều đó đã được khẳng định trong các cuộc thi trước, khi Việt Nam phải thi đấu với các nước như Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc... nếu ý tưởng của họ hay hơn họ hoàn toàn xứng đáng là người chiến thắng.

  Nguyễn thụy Thy Huyền - Nữ 24 tuổi - 31 Ba Vì, Tân Bình, TP.HCM
  Xin cho biết, các bạn có gởi gắm những gì vào sản phẩm của mình?

  Đặng Văn Bằng: Đội mình gởi gắm niềm tin và nhiệt huyết vào rôbốt.

  Lê Trung Tuyến - Nam 29 tuổi - Uông Bí Quảng Ninh
  Xin chúc mừng cả đội. Với thành công cuộc thi naỳ, các bạn có ý tưởng áp dụng vào thực tế những thành công trên?.

  Nguyễn Thị Hoà:
  Theo em thì chế tạo Robot chỉ là những bước khởi đầu. Sau đợt thi này, các thành viên của BKCBG1 vẫn sẽ tiếp tục nghiên cứu và bọn em tin rằng trong một vài năm nữa sẽ có được những sản phẩm có ứng dụng thực tế.

  Huynh Vu Thang - Nam 25 tuổi - Japan
  Mình có may mắn là được xem cuộc thi Robocon ngay từ những năm đầu tiên được tổ chức và đặc biệt mình rất ấn tượng với phong cách thi đấu cũng như chiến thuật của đội Bách Khoa Hồ Chí Minh trong đợt thi năm ngoái tại Hàn Quốc. Qua đó mình thấy các bạn, đội Bách Khoa Hà Nội muốn dành được thắng lợi trong cuộc thi sắp tới tại Bắc Kinh thì các bạn cần phải không những nâng cao tốc độ, sự ổn định cũng như tính vững chắc của các con Robot mà còn phải chuẩn bị những tay hoặc chân Robot phụ trợ mang tính đột phá bất ngờ để chặn cũng như ngăn các Robot của đội khác chạy đến phá hoaị. Điều này các bạn đã từng suy nghĩ và đã triển khai chưa vậy? Và các bạn đã có thông tin tình báo gì về các đối thủ của bạn trong vòng chung kết sắp tới chưa?

  Đặng Văn Bằng:
  Đội đang có suy nghĩ để triển khai các biện pháp cản phá và chống cản phá.
  Tuy nhiên, đội chưa có thông tin gì về các đội khác. Nếu có thông tin, mong nhận được sự cố vấn của anh. Cám ơn anh.

  Lê Tuấn - Nam 23 tuổi - Beijing,China
  Chúc mừng thành công của các bạn,trong quá trình thi đấu lúc nào các bạn cảm thấy khó khăn nhất? Các bạn có thể thông báo thời gian diễn ra cuộc thi Robocon tại Bắc kinh không? Mình rất muốn đi xem và cổ vũ cho các bạn, mình hứa sẽ làm guide nếu các bạn muốn đi chơi và thăm thú ở Bắc kinh.

  Nguyễn Thành Trung:
  Trong lúc thi đấu thời điểm chúng tôi cảm thấy lo lắng và hồi hộp nhất là thời điểm trước trận đấu đầu tiên của chúng tôi gặp STU-RE8 nguyên nhân là do chúng tôi đã quan sát và nghiên cứu cách thức di chuyển và bỏ bóng của Robot này và nhận thấy rằng nó sẽ gây nguy hiểm, thậm chí phá hỏng Robot trung tâm của chúng tôi. Và trên thực tế là Robot trung tâm của chúng tôi là đổ hoàn toàn sau khi va chạm trong trận đấ nhưng rất may là Robot xung quanh và đặc biệt là Robot bằng tay của chúng tôi đã hoạt động rất hiệu quả nên chúng tôi đã dành được chiến thắng trong trận đấu đầu tiên.
  Chúng tôi rất là vui khi có sự cổ vũ của bạn ở Bắc Kinh và vui hơn khi được đi thăm quan ở Bắc Kinh cùng với bạn và nhiều bạn khác.

  Pham Minh Tien - Nam 17 tuổi - hai phong
  các anh chị tham gia chế tạo robot thì hẳn phải giỏi chế tạo ,vậy còn các môn khác thì sao(triết chẳng hạn)các anh chị có bị học lệch không.

  Đặng Văn Bằng:
  Các thành viên không học lệch, đam mê chế tạo rôbốt dẫn đến chế tạo nhiều rôbốt. Còn môn triết phần lớn các thành viên đều học rất giỏi, em yên tâm về sự "lệch" này nhé.

  Nguyễn Kim Ngân - Nữ 12 tuổi - Chí Linh - Hải Dương
  Em thích học môn văn thì có thi vào ĐHBK như các chị được không ạ? Nhìn thấy các chị trên tivi em mê lắm!

  Nguyễn Thị Hòa: Trường đại học BKHN có cả khối D (Toán, Văn, Ngoại ngữ), vì vậy em hoàn toàn có thể thi vào ĐHBK Hà Nội. Em yên tâm nhé! BKCBG1 Chung toi se quyet tam chien thang o Bac Kinh!

  Nguyễn Kim Oanh - Nữ 20 tuổi - ĐH SP KT TP HCM
  Em là cổ động viên của đội CKĐ00 cũng là một ứng cử viên của chức vô địch năm nay. Các bạn đánh giá thế nào về đội naỳ?

  Đặng Văn Bằng, đội trưởng:
  Robot của CKD00 rất ổn định, tất cả các đội đều đánh giá rất cao về yếu tố này. Và chính yếu tố này góp phần vào chiến thắng của nhiều đội.

  Nguyễn Hữu Hải - Nam 34 tuổi - Hòa Thuận DÀ NẴNG
  Lời đầu tiên xin chúc mừng các bạn! Các bạn thi đấu thật tuyệt vời...Các bạn có bất ngờ khi các bạn chiến ở cuộc ROBOCON 2005 không?

  Đặng Văn Bằng- đội trưởng:
  Đội rất bất ngờ là những đối thủ mạnh thì đã bị loại trước khi gặp chúng tôi. Đáng tiếc nhất là đội BK Fire vì khi đấu tại trường 2 đội thường hoà.

  Thay mặt cả đội cám ơn các bạn đã quan tâm đến đội chúng tôi và mong được sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn. Tạm biệt và chào quyết thắng.

  Thưa các bạn,

  Tình cảm dành cho BKCBG1 thật sâu đậm bởi vẫn còn rất nhiều câu hỏi dành cho họ. Tuy nhiên, vì thời gian không cho phép, nên chúng ta sẽ kết thúc cuộc giao lưu tại đây.

  Xin trân trọng cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của các bạn.

  Chúc BKCBG1 thành công mỹ mãn tại Bắc Kinh vào tháng 8 tới!

  • TS
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin BKCBG1:Chúng tôi sẽ quyết tâm chiến thắng ở Bắc Kinh!

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết BKCBG1:Chúng tôi sẽ quyết tâm chiến thắng ở Bắc Kinh! bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết BKCBG1 Chung toi se quyet tam chien thang o Bac Kinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc BKCBG1:Chúng tôi sẽ quyết tâm chiến thắng ở Bắc Kinh! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC