Anh: Mở ngân hàng tế bào mầm phục vụ thương mại

16:42 02/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Anh Mo ngan hang te bao mam phuc vu thuong mai
Richard Branson
Ông chủ Tập đoàn Virgin của Anh, Richard Branson, hôm qua đã khởi đầu hoạt động kinh doanh gây nhiều tranh cãi: một công ty dự trữ tế bào mầm, nhằm tạo cho các bậc cha mẹ cơ hội lưu giữ các tế bào mầm từ dây rốn của con cái họ.

Công ty này sẽ hoạt động dưới danh nghĩa Virgin. Các bậc cha mẹ có thể lưu giữ các tế bào mầm từ dây rốn của con mình với hy vọng một ngày nào đó sử dụng chúng để điều trị các bệnh nào đó, chẳng hạn bệnh bạch cầu.

Một số nhà khoa học tin rằng các tế bào mầm này cũng có thể dùng để điều trị nhiều loại bệnh ung thư cũng như bệnh Alzheimer, Parkinson, bệnh tim mạch, tiểu đường và các tổn thương tủy sống. Trong những trường hợp cụ thể, các tế bào này cũng có thể được dùng để điều trị bệnh cho anh chị em trong cùng gia đình.

Ngân hàng tế bào mầm của Virgin sẽ tính thù lao khoảng 2.850 USD cho việc đông lạnh và lưu trữ máu từ dây rốn trẻ trong 20 năm.

Việc tư nhân lưu trữ tế bào mầm bị xem là trái luật tại Pháp và Ý và bị Nhóm đạo đức trong khoa học và công nghệ mới châu Âu thuộc Hội đồng châu Âu phản đối.

T.VY (Theo Xinhua, Telegraph)

Việt Báo
contentlength: 2358
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ KHOA HọC NÓNG NHẤT

Tranh cai ve mo Tao Thao

Tranh cãi về mộ Tào Tháo

Hơn 120 nhà khảo cổ học hàng đầu tại Trung Quốc hôm qua khẳng định ngôi mộ ở huyện An Dương, tỉnh Hà Nam, đúng là nơi yên nghỉ của..

Ngo Bao Chau gianh Huy chuong Fields

Ngô Bảo Châu giành Huy chương Fields

Giáo sư Ngô Bảo Châu đọc báo cáo toàn thể tại Đại hội Toán học Thế giới chiều qua sau khi tặng chữ ký tặng hơn 200 cuốn sách giới..

Tham hoa tran dau tai My

Thảm họa tràn dầu tại Mỹ

Gần 70% lượng dầu tràn trên vịnh Mexico đã được thu hồi hoặc phân hủy bởi các yếu tố tự nhiên.

Thien van hoc

Thiên văn học

Cảnh tượng núi lửa Iceland nhìn từ ngoài trái đất, cầu lửa sáng rực trên bầu trời nước Mỹ, Trạm Không gian quốc tế bay qua cực..

Chuyen bay dau tien dua nguoi vao vu tru

Chuyến bay đầu tiên đưa người vào vũ trụ

Một nhà điều tra người Nga mới đây tuyên bố rằng hành động vội vàng của Yuri Gagarin trong một chuyến bay huấn luyện có thể là..