7 tiêu chuẩn cho một sản phẩm kỹ thuật cao

Thứ bảy, 24 Tháng tư 2004, 14:36 GMT+7
 • 7 tieu chuan cho mot san pham ky thuat cao
  Với kỹ thuật Wi-Fi bạn có thể
  truy cập Internet tại bất cứ đâu

  TTCN - Chính giới trẻ là động lực cho những nghiên cứu kỹ thuật cao nói chung. Chỉ cần quan sát xung quanh, bạn cũng có thể thấy giới trẻ hiện nay thành thục “đồ chơi” kỹ thuật cao như thế nào.

  Sự “tham lam” của họ cũng vô hạn: sản phẩm phải đa năng, thiết kế “bảnh” (đáp ứng yếu tố thời trang), vừa là công cụ phục vụ đời sống và phải là công cụ giải trí (điện thoại di động cài game).

  Trước thực tế rằng giới trẻ (lực lượng hùng hậu nhất thị trường tiêu dùng; gần 1/3 thanh thiếu niên Mỹ, tức khoảng 31 triệu người từ 12-19 tuổi, đang sử dụng điện thoại di động) các nhà sản xuất đã hết lòng chiều chuộng với dòng sản phẩm liên tục thay đổi mẫu mã cũng như nâng cấp chức năng. Có bốn tiêu chuẩn từng được xem là phải đạt được cho sản phẩm kỹ thuật cao: xã hội hóa, đa năng, di động và nói lên tính cách cá nhân.

  Gần đây, ba tiêu chuẩn nữa được bổ sung thêm: hỗ trợ công việc, có tiện ích giúp mua sắm qua mạng và xã hội hóa trực tuyến (socializing online). Có thể thấy tất cả tiêu chuẩn trên đã được “gói” trong các thế hệ điện thoại di động mới, từ tin nhắn (xã hội hóa), tạo chuông riêng biệt (tính cách chủ nhân), chat (xã hội hóa trực tuyến) đến camera-video.

  Với dự báo thị trường điện thoại di động toàn cầu tăng 12% trong năm 2004, lên 530 triệu chiếc (BusinessWeek 9-4-2004), diện mạo “xã hội không dây” trong giới trẻ nói riêng và nhịp sống hiện đại nói chung sẽ còn biến đổi nhiều nữa (xem lại tuần báo Time cách đây gần 10 năm, mang tựa The Future is Wow số đề ngày 17-7-1995 với nội dung về một thế giới nối mạng (wired world), có thể thấy hình ảnh dự báo này bây giờ đang bắt đầu lạc hậu!).

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 7 tiêu chuẩn cho một sản phẩm kỹ thuật cao

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 7 tiêu chuẩn cho một sản phẩm kỹ thuật cao bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 7 tieu chuan cho mot san pham ky thuat cao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 7 tiêu chuẩn cho một sản phẩm kỹ thuật cao ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Khoa Học của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - TIN KHOA HỌC