10 triệu đồng cho người tìm thấy nguồn phóng xạ bị mất

Thứ sáu, 18 Tháng tám 2006, 15:52 GMT+7
 • Ngày 18/8, Công ty CP Xi măng Sông Đà treo giải thưởng 10 triệu đồng cho người tìm thấy nguồn phóng xạ bị mất ...

  10 trie u do ng cho nguo i ti m tha y nguo n pho ng xa bi ma t

  Vị trí để hộp phóng xạ bị mất. (Ảnh: Tiền Phong)

  Trao đổi với phóng viên TS, Giám đốc Công ty CP Xi măng Sông Đà, ông Đào Quang Dũng đã xác nhận treo giải 10 triệu đồng cho người tìm thấy nguồn phóng xạ.

  Việc treo giải 10 triệu đồng cho người tìm thấy nguồn phóng xạ bị mất cũng được phát rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng tỉnh Hoà Bình, ông Dũng nói.

  Hộp chứa phóng xạ Cs-137 dùng điều khiển xả Clinke đáy lò nung của Công ty CP Xi măng Sông Đà đã bị mất từ ngày 30/7 đến nay vẫn chưa tìm thấy.

  Theo báo cáo số 166 BC/CT - TCHC ngày 13/8 của Công ty Cổ phần Xi măng Sông Đà gửi Cục Kiểm soát An toàn Bức xạ, Hạt nhân, giá trị toàn bộ hộp chứa phóng xạ Cs-137 bị mất là 5 triệu đồng.

  Trong khi đó, ông Nguyễn Hào Quang - Trưởng phòng Hỗ trợ Kỹ thuật và Ứng phó sự cố của Cục Kiểm soát và An toàn Bức xạ, Hạt nhân cho biết "Cục đã có công văn gửi Công ty Cổ phần Xi măng Sông Đà, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hoà Bình, Sở Công an tỉnh Hoà Bình để yêu cầu tiếp tục tìm kiếm, điều tra và làm rõ".

  • M. Nguyên
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin 10 triệu đồng cho người tìm thấy nguồn phóng xạ bị mất

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 10 triệu đồng cho người tìm thấy nguồn phóng xạ bị mất bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết 10 trie u do ng cho nguo i ti m tha y nguo n pho ng xa bi ma t ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 10 triệu đồng cho người tìm thấy nguồn phóng xạ bị mất ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Việt Nam của chuyên mục Khoa Học.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - KHOA HỌC - VIỆT NAM