Xúc tiến dự án xây dựng hai đô thị ĐH

Chủ nhật, 30 Tháng tư 2006, 11:42 GMT+7
 • Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập:

  Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập đang xúc tiến dự án xây dựng 2 khu vực ĐH tập trung như 2 đô thị ĐH: một ở phía Bắc (ở Bắc Ninh) và một ở phía Nam (ở Long An). Giai đoạn I của dự án hiện đang được tiến hành ở khu vực phía Bắc dự kiến trên 240 ha và ở phía Nam là 180 ha.

  GS Trần Hồng Quân (chủ tịch Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập) cho biết về nguyên tắc, hiện nay Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý cho xây dựng dự án và các địa phương đã đồng ý cho đất đai, bước cuối cùng đang chờ các Bộ ngành liên quan duyệt, trình Thủ tướng chính phủ ký.

  Mô hình của hai khu đô thị này là tập trung một số trường ĐH. Các trường bên cạnh sự độc lập của mình còn được dùng chung nhiều cơ sở như khu dịch vụ, ký túc xá, khu chữa bệnh, dịch vụ đi lại, thầy giáo và cả một số cơ sở thí nghiệm, nghiên cứu khoa học. Đây thực sự là khu vực ĐH và khoa học, thuận lợi cho đào tạo và nghiên cứu.

  Được biết, mặc dù đang ở giai đọan xây dựng dự án nhưng Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập đã nhận được đề nghị đăng ký được vào khu đô thị ĐH tập trung của khá nhiều cơ sở đào tạo ĐH.

  Theo Giáo dục & Thời đại

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Xúc tiến dự án xây dựng hai đô thị ĐH

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xúc tiến dự án xây dựng hai đô thị ĐH bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xuc tien du an xay dung hai do thi DH ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xúc tiến dự án xây dựng hai đô thị ĐH ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC