Xảy ra vi phạm, hiệu trưởng có thể phải thôi việc

Thứ tư, 26 Tháng mười hai 2007, 08:32 GMT+7
 • Xay ra vi pham hieu truong co the phai thoi viec
  Những nhà giáo tận tuỵ với học sinh sẽ được khen thưởng.

  Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân vừa có chỉ thị khẩn về việc tập trung kiểm tra, chấn chỉnh vi phạm đạo đức nhà giáo.

  Theo đó, từ học kỳ 2 năm học 2007-2008, các trường để xảy ra tình trạng vi phạm đạo đức nhà giáo, xâm phạm thân thể, sức khỏe, tinh thần của người học, bớt xén tiền ăn của người học và chi phí của nhà nước để trục lợi cá nhân thì hiệu trưởng phải tự đề xuất hình thức kỷ luật.

  Tuỳ theo mức độ sai phạm có thể bị cách chức, chuyển công tác khác, buộc thôi việc hoặc xử lý theo quy định của pháp luật.

  Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng yêu cầu các địa phương kịp thời phát hiện và biểu dương, khen thưởng những nhà giáo hết lòng thương yêu học sinh, tận tuỵ giảng dạy; có biện pháp phòng ngừa các hành vi tiêu cực có thể xảy ra trong cơ sở giáo dục của mình.

  Riêng đối với các cơ sở giáo dục mầm non tư thục, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ĐT phải rà soát để có biện pháp xử lý thích hợp những cơ sở không có giấy phép hoạt động. Việc xử lý các cơ sở này phải bảo đảm quyền lợi được chăm sóc, nuôi dưỡng của trẻ em tại cơ sở đó.

  N.H

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Xảy ra vi phạm, hiệu trưởng có thể phải thôi việc

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xảy ra vi phạm, hiệu trưởng có thể phải thôi việc bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Xay ra vi pham hieu truong co the phai thoi viec ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xảy ra vi phạm, hiệu trưởng có thể phải thôi việc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC