Vụ ông Đào Ngọc Dung: UB Kiểm tra T.Ư sẽ kết luận trong tháng này

Thứ ba, 11 Tháng bảy 2006, 08:05 GMT+7
 • Vu ong Dao Ngoc Dung UB Kiem tra T U se ket luan trong thang nay
  Cần phải giữ gìn sự trong sạch trong thi cử - dù đó là với bất cứ ai. Ảnh: Thí sinh thi vào Trường ĐH Ngoại thương (cơ sở 2 TP.HCM) làm bài môn Toán sáng 4-7-2006 tại Hội đồng thi Trường THCS Độc Lập (Q.Phú Nhuận, TP.HCM)
  TS (Hà Nội) - Nguồn tin TS cho biết: hôm nay 11-7, vụ việc ông Đào Ngọc Dung, ủy viên T.Ư Đảng, bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, vi phạm qui chế thi tuyển sinh sau đại học, bị trừ 50% điểm thi (TS 10-7) sẽ chính thức được “thông tin” tại Hội nghị Ban thường vụ T.Ư Đoàn lần 15 cũng như sẽ được tiếp tục thông báo tới các ủy viên Ban chấp hành T.Ư Đoàn tại hội nghị sau đó (ngày 13 và 14-7).

  Chiều 10-7, bà Phạm Thị Hải Chuyền, phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đảng, cho biết ủy ban đã nhận được văn bản của Học viện Hành chính quốc gia báo cáo về trường hợp vi phạm qui chế trong kỳ thi tuyển sinh sau đại học của ông Đào Ngọc Dung. Theo bà Chuyền, văn bản báo cáo này sẽ là cơ sở để Ủy ban Kiểm tra T.Ư Đảng xem xét trách nhiệm liên quan của ông Đào Ngọc Dung. Ủy ban sẽ có kết luận sớm nhất trong tháng này.

  Chiều cùng ngày, phóng viên TS đã gặp ông Trần Bá Giao - phó chánh thanh tra của Bộ GD-ĐT. Ông Giao cho biết:

  - Toàn bộ diễn biến sự việc như trong văn bản chúng tôi và Học viện Hành chính quốc gia đã báo cáo với các cơ quan chức năng, không có thêm nội dung gì khác...

  * Nhưng bà Nguyễn Thị Thu Hà là người trực tiếp phát hiện và tham gia xử lý việc này, vì vậy chúng tôi muốn được trao đổi trực tiếp với bà Hà...

  - Trao đổi với chị Hà cũng vậy thôi. Chị Hà đã có báo cáo tường trình cụ thể diễn biến sự việc với nội dung đúng như trong các văn bản mà báo TS đã có và thông tin trên báo.

  * Vậy còn báo cáo của Bộ GD-ĐT lên các cơ quan Đảng có nội dung như thế nào, thưa ông?

  - Tôi không thể cung cấp vì đây là văn bản đóng dấu mật.

  * Thưa ông, nếu theo đúng qui chế, cán bộ coi thi ở phòng thi đó đã để thí sinh Đào Ngọc Dung mang “giấy nháp phẳng, không bị gấp, không có chữ ký giám thị” vào phòng thi và sử dụng một cách công khai cho đến khi bị thanh tra phát hiện, tức là đã vi phạm qui chế và phải bị xử lý kỷ luật theo qui chế...

  - Trong vụ việc này, cán bộ thanh tra của bộ chỉ đến thanh tra phát hiện và yêu cầu, còn việc lập biên bản cũng là do hội đồng thi trực tiếp thực hiện. Trong trường hợp này, hai giám thị làm nhiệm vụ tại phòng thi đó đúng là đã vi phạm qui chế. Chúng tôi sẽ có ý kiến chỉ đạo Học viện Hành chính quốc gia phải có biện pháp xử lý.

  THANH HÀ - ĐỨC BÌNH - K.HƯNG

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Vụ ông Đào Ngọc Dung: UB Kiểm tra T.Ư sẽ kết luận trong tháng này

  Nhận xét tin Vụ ông Đào Ngọc Dung: UB Kiểm tra T.Ư sẽ kết luận trong tháng này

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vụ ông Đào Ngọc Dung: UB Kiểm tra T.Ư sẽ kết luận trong tháng này bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vu ong Dao Ngoc Dung UB Kiem tra T U se ket luan trong thang nay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vụ ông Đào Ngọc Dung: UB Kiểm tra T.Ư sẽ kết luận trong tháng này ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC