Vì sao IELTS ngày càng được quan tâm hơn TOEFL?

Thứ tư, 04 Tháng năm 2005, 16:53 GMT+7
 • Vi sao IELTS ngay cang duoc quan tam hon TOEFL
  Chứng chỉ TOEFL đang ngày càng "mất giá" trước IELTS?
  Theo các du học sinh tại Anh, Mỹ... nhược điểm cơ bản của chương trình luyện TOEFL là không giúp người học hình thành khả năng nói, thuyết trình.

  Một trong những điều kiện không kém phần quan trọng để du học là phải có chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS với số điểm cần thiết.

  Trước đây, người học rất quan tâm tới các kỳ thi TOEFL, thường được tổ chức từ 3 - 5 lần/năm. Sau thời gian ôn luyện, khi cảm thấy đủ sức dự thi, thí sinh phải đăng ký dự thi trước khoảng 2 - 3 tháng. Sau đó, thí sinh mua hối phiếu ngân hàng để chuyển trả tiền lệ phí thi mà thủ tục hồ sơ nói chung khá phiền phức và tốn kém.

  Mặc dù chứng chỉ TOEFL là rất quan trọng, nhưng so với chương trình luyện thi IELTS, có nhiều ý kiến cho rằng IELTS sẽ giúp người học nâng cao khả năng nói và diễn thuyết bằng tiếng Anh.

  Theo quy định, Hội đồng Khảo thí tiếng Anh thuộc Đại học Cambridge (Anh) là nơi thiết kế các đề thi IELTS. Các chương trình hướng dẫn luyện thi IELTS cũng do hội đồng này biên soạn, trong đó tất cả các kỹ năng nghe, nói, đọc, hiểu đều được coi trọng ngang nhau.

  Đặc biệt, chương trình IELTS có nhiều câu hỏi rất phong phú, đa dạng, chứa đựng nhiều tình huống như trong thực tế, giúp người học nâng cao cả kỹ năng nghe giảng, ghi chép bài, viết luận văn và đọc nhanh các tài liệu tham khảo. Trong khi đó lại hạn chế được việc phải học những từ ngữ không quá cần thiết.

  Người học còn được tham khảo các cuốn băng video mẫu của nhiều bài thi, từ đó học được cách thức huy động vốn từ, sử dụng từ ngữ và trau chuốt cách diễn đạt cho mạch lạc để đạt được hiệu quả giao tiếp cao nhất.

  Các kỳ thi IELTS ở Việt Nam được tổ chức theo đúng chuẩn quốc tế đã được vận dụng thống nhất trên toàn thế giới. Bài thi không phân biệt từ nước nào đều được các chuyên gia giàu kinh nghiệm và uy tín của Hội đồng thi tiếng Anh thuộc Đại học Cambridge đánh giá khách quan.

  Chứng chỉ IELTS được tất cả các cơ sở đào tạo trên thế giới công nhận. Trước đây, lệ phí thi IELTS là 119 USD, nay được điều chỉnh lên 130 USD. Đối với những trường hợp đăng ký và thi trước 30/4/2005 sẽ không phải đóng thêm tiền. Các trường hợp mới đăng ký sẽ được hưởng khoản hỗ trợ 19 USD.

  Theo Doanh nhân Sài Goàn cuối tháng

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Vì sao IELTS ngày càng được quan tâm hơn TOEFL?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vì sao IELTS ngày càng được quan tâm hơn TOEFL? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Vi sao IELTS ngay cang duoc quan tam hon TOEFL ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vì sao IELTS ngày càng được quan tâm hơn TOEFL? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC