Về việc thu tiền ở trường THCS Phan Chu Trinh

Thứ bảy, 25 Tháng mười một 2006, 08:51 GMT+7
 • Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình nhận được đơn của phụ huynh học sinh (giấu tên) trường THCS Phan Chu Trinh do Báo Hànộimới chuyển đến, phản ánh thắc mắc về một số khoản thu của trường. Phòng GD-ĐT đã nghiêm túc xem xét, yêu cầu Hiệu trưởng, Ban giám hiệu nhà trường giải trình đồng thời thành lập tổ công tác thanh tra theo nội dung phản ánh. Kết quả như sau:

   

  - Về khoản thu 50 nghìn đồng/HS để hỗ trợ tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường, Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh (CMHS) năm học 2005-2006 của trường đã họp và đề xuất kế hoạch hỗ trợ nhà trường tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường, kế hoạch đã được Hiệu trưởng nhà trường phê duyệt. Cụ thể thu tối thiểu 50.000 đồng/HS lớp 6, 7, 8 năm học 2005-2006, và chỉ thu 50 nghìn đồng/HS lớp 6 năm học 2006-2007. Như vậy, Ban đại diện Hội CMHS nhà trường không có kế hoạch thu 100 nghìn đồng/HS như thư phản ánh. Các khoản thu, chi tính đến ngày 31-10-2006 theo sổ sách mà Phòng đã kiểm tra là tổng thu 71 triệu đồng, tổng chi 71 triệu 469 nghìn đồng.

   

  - Về khoản hỗ trợ lao công, bảo vệ thu 50 nghìn đồng/học kỳ/HS (10 nghìn đồng/tháng/HS): Khoản thu này đã được thực hiện nhiều năm học trước và trong văn bản thỏa thuận các khoản thu năm học 2006-2007 của trường và Hội CMHS đã có khoản thu này (văn bản này còn được UBND phường Ngọc Khánh thông qua). Phòng GD-ĐT nhận thấy nhà trường đã thu chi tương đối hợp lý nguồn thu này.

   

  - Về khoản thu tiền học hè 360 nghìn đồng/HS: Phòng GD-ĐT được biết nhà trường đã tổ chức ôn tập văn hóa trong hè 2006 từ ngày 20-7 đến 20-8-2006 là đúng quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội. Ban giám hiệu nhà trường không chỉ đạo việc thu tiền học hè với mức thu 360 nghìn đồng/HS đối với những lớp học hè do nhà trường quản lý. Phòng GD-ĐT đã yêu cầu 24 lớp tổ chức học hè trong khuôn viên nhà trường báo cáo về việc tổ chức học hè của lớp, có chữ ký chịu trách nhiệm của Trưởng ban đại diện Hội CMHS lớp và cô giáo chủ nhiệm. Trong 24 báo cáo cũng không có lớp học hè nào thu học phí tới 360 nghìn đồng/HS.

   

  Đỗ Vũ

  Trưởng Phòng GD-ĐT quận Ba Đình

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Về việc thu tiền ở trường THCS Phan Chu Trinh

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Về việc thu tiền ở trường THCS Phan Chu Trinh bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Ve viec thu tien o truong THCS Phan Chu Trinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Về việc thu tiền ở trường THCS Phan Chu Trinh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC