Tuyển sinh ĐH sớm dành cho HS lớp 12

Thứ sáu, 19 Tháng một 2007, 07:48 GMT+7
 • Tuyen sinh DH som danh cho HS lop 12

  Lần đầu tiên, Chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh Quốc tế IBD@NEU tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức tuyển sinh Kỳ mùa xuân năm 2007. Cơ hội dự tuyển không chỉ dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp PTTH, mà còn dành cho những học sinh đang học lớp 12 PTTH.

  Với kỳ tuyển sinh này, các bạn học sinh sẽ có một cách tiếp cận mới, hoạch định sớm cho những kế hoạch của mình và nhờ đó sẽ trở nên hiệu quả hơn. Nếu trúng tuyển, các học sinh sẽ không phải chịu những áp lực to lớn của kỳ thi đại học như trước kia nữa, mà sẽ có điều kiện tập trung thời gian chuẩn bị những gì cần thiết cho việc học tập của mình sau này, đó là tiếng Anh, vốn kiến thức phổ thông vững chắc ở tất cả các môn học, sự hiểu biết sâu rộng các vấn đề xã hội và không quên rèn luyện sức khoẻ trong một tâm thế thoải mái và sẵn sàng hơn. Cách thức tuyển sinh của chương trình cũng rất phù hợp với các đối tượng học sinh đang học PTTH.

  Chương trình chủ trương kiểm tra khả năng tư duy, vốn kiến thức xã hội, phẩm chất và khả năng giao tiếp của thí sinh, là những thứ mà thí sinh có sẵn. Do đó, thí sinh không phải trải qua một quá trình “luyện thi” căng thẳng và kỳ tuyển sinh cũng không nặng nề áp lực do thí sinh vẫn còn cơ hội thi đại học vào mùa hè tới. Để được dự tuyển vào chương trình, thí sinh cần đáp ứng đủ các yêu cầu đầu vào: Đối với thí sinh dự tuyển sớm, điểm trung bình lớp 11 đạt từ 6.0 trở lên; Đối với thí sinh đã tốt nghiệp PTTH, điểm tổng kết lớp 12 từ 6.0 trở lên. Thí sinh cần đạt điểm thi ĐH tối thiểu điểm sàn (nếu đã thi đại học) hoặc tham gia kỳ thi kiến thức tổng hợp của chương trình. Ngoài ra, thí sinh cần nộp một bài luận theo chủ đề yêu cầu, tham dự phỏng vấn trực tiếp và tham dự kỳ kiểm tra tiếng Anh.

  Tuyen sinh DH som danh cho HS lop 12

  Điểm tuyển sinh là điểm tổng hợp của: điểm trung bình lớp 12 (hoặc 11), điểm bài kiểm tra kiến thức tổng hợp (hoặc điểm thi đại học), kết quả bài luận và phỏng vấn. IBD@NEU là cơ hội cho các sinh viên trong nước đạt được tấm bằng đại học của Anh quốc ngay tại Việt Nam. Hiện tại, chương trình đã tuyển sinh được 2 khoá với tổng số hơn 200 sinh viên đang theo học ngành Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Tài chính và Marketing.

  Nhờ sự hợp tác đa phương với các đối tác Anh và Singapore, sinh viên IBD@NEU có rất nhiều lựa chọn: học tiếp năm cuối tại ĐHKTQD để lấy bằng Cử nhân QTKD của ĐHTH Sunderland, hoặc chuyển tiếp năm cuối sang các trường đại học khác ở Anh, Úc, Mỹ và Canada. Đây là chương trình đầu tiên tại Việt Nam được một trường Đại học của Anh cấp bằng. Hơn nữa, ĐHTH Sunderland được bình chọn là trường đại học mới tốt nhất Vương quốc Anh năm 2001 và hiện tại được gắn danh hiệu “Trường ĐH của doanh nghiệp và việc làm”.

  Tuyen sinh DH som danh cho HS lop 12

  Hoàn thành năm thứ ba, sinh viên IBD@NEU được cấp Bằng Cao đẳng Quốc gia BTEC HND và đã có thể làm việc tại các công ty, tổ chức nước ngoài với tấm bằng này. Với mục tiêu tạo ra một môi trường học tập đẳng cấp quốc tế, trường ĐHKTQD đã đóng góp những điều kiện tốt nhất cho chương trình: Giáo viên của chương trình là các giảng viên quốc tế và các giảng viên hàng đầu của ĐHKTQD; cơ sở vật chất hiện đại trong một môi trường sinh viên giàu truyền thống. Nhà trường cũng chú trọng tạo điều kiện cho sinh viên cơ hội tiếp xúc, giao lưu và học hỏi với các học viên và cựu học viên cao học - những cán bộ quản lý tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.


  Ngoài các môn học bắt buộc của đối tác để lấy bằng BTEC HDN và bằng Cử nhân ĐHTH Sunderland, nhà trường cung cấp cho sinh viên những môn học bổ trợ làm bước đệm cho sinh viên học những môn của nước ngoài như Kinh tế học cơ sở, Kỹ năng học tập, Tin học, v.v... Các hoạt động ngoại khoá cũng được Nhà trường chú trọng, tập trung vào mục tiêu phát triển kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp và tính sáng tạo, chủ động của sinh viên. Không kể các hoạt động đoàn thể với sinh viên hệ Đại học trong nước của trường, chỉ trong vòng một năm, khoá một của IBD@NEU đã tổ chức được rất nhiều hoạt động ngoại khoá, bao gồm hoạt động sinh viên trợ giảng, chiếu phim bằng tiếng Anh, biên tập bản tin chương trình, CLB tình nguyện, các hoạt động thể thao, v.v... Với mỗi đợt tuyển sinh, trường ĐHKTQD đều dành nhiều loại học bổng cho sinh viên, trị giá đến 75% học phí: học bổng “Thủ khoa” d

  ành cho những sinh viên có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất, học bổng “Lựa chọn thông minh” dành cho những sinh viên đã đỗ vào một trường đại học công lập danh tiếng. Ngoài ra, nhà trường còn có các học bổng “Khởi xướng”, “Lãnh đạo” và “Sinh viên xuất sắc” trong quá trình học.

  Tuyen sinh DH som danh cho HS lop 12

  Chính sách học bổng được thiết kế để mọi sinh viên có kết quả học tập nằm trong mức 20% cao nhất đều có cơ hội giành được học bổng. Học phí của toàn bộ chương trình học tại Việt Nam là $13.000, được đóng theo từng học kỳ trong suốt cả 4 năm học. Đây là một chi phí khá khiêm tốn so với việc học ở nước ngoài để có được tấm bằng Đại học tương đương. (Thông thường, sinh viên Việt Nam học một chương trình tương đương ở Anh sẽ phải chi trả khoảng $20,000-22,000 một năm, bao gồm học phí, tiền ăn ở, chưa kể vé máy bay, bảo hiểm, visa và các khoản phát sinh khác).

  Bạn đọc quan tâm đến chương trình có thể liên hệ qua địa chỉ:

  Khoa Quản lý Đào tạo Quốc tế, Trường ĐHKTQD, tầng 3, Nhà 6

  ĐT: (04) 8696967

  email: info@neufie.edu.vn

  website: www.neufie.edu.vn

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tuyển sinh ĐH sớm dành cho HS lớp 12

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tuyển sinh ĐH sớm dành cho HS lớp 12 bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tuyen sinh DH som danh cho HS lop 12 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tuyển sinh ĐH sớm dành cho HS lớp 12 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC