Tuyển sinh ĐH, CĐ 2007: Dự kiến tổ chức 1 đợt thi CĐ trên toàn quốc

Thứ tư, 03 Tháng một 2007, 12:34 GMT+7
 • Tuyen sinh DH CD 2007 Du kien to chuc 1 dot thi CD tren toan quoc

  * Bỏ tuyển thẳng đối với học sinh giỏi quốc gia

  Vụ ĐH và sau ĐH cho biết, trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007, dự kiến các trường cao đẳng sẽ chỉ còn một đợt thi chung. Theo đó, các trường sẽ dùng chung đề thi các môn trắc nghiệm do Cục Khảo thí biên soạn; các trường CĐ chỉ tự ra đề các môn tự luận và năng khiếu.

  Trước đó, Bộ GD&ĐT đã công bố thêm ba môn được tổ chức thi theo phương pháp trắc nghiệm tự luận, nâng tổng số môn thi trắc nghiệm trong kỳ thi ĐH, CĐ lên thành 4 môn gồm Ngoại ngữ, Lý, Hóa, Sinh.

  Theo Thứ trưởng Bành Tiến Long, về cơ bản, kỳ thi tuyển sinh ĐH năm nay vẫn có 2 đợt thi, các quy định về điểm sàn, xét tuyển giống mùa tuyển sinh 2006. Tuy nhiên, với những môn còn thi tự luận, sẽ có thay đổi về cấu trúc theo hướng tăng kiểm tra tính sáng tạo, kỹ năng thực hành. Đề thi ĐH, CĐ sẽ gồm hai phần: phần bắt buộc và phần tự chọn (phân ban và không phân ban). Đối với chương trình phân ban, đề thi khối A và B theo chương trình ban khoa học tự nhiên, đề thi khối C, D theo chương trình ban khoa học xã hội nhân văn.

  Một trong những thông tin quan trọng nhất đối với thí sinh là Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ bỏ việc tuyển thẳng đối với những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12. Trước đó, mùa tuyển sinh 2006, Bộ GD&ĐT đã quyết định bỏ quy định thưởng điểm với học sinh tốt nghiệp THPT loại giỏi. Riêng những học sinh đoạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế vẫn được giữ chế độ tuyển thẳng và cộng điểm thưởng.

  Theo dự kiến của Bộ GD&ĐT, nếu những thí sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 tham dự thi ĐH, CĐ 2007 theo đề thi chung, đạt điểm sàn trở lên, không môn nào bị điểm 0 thì sẽ được các trường ưu tiên xét tuyển. Những học sinh lớp 11 đoạt giải trong kỳ thi quốc gia năm 2006 vẫn được bảo lưu kết quả cho mùa tuyển sinh năm 2007.

  Anh Thi

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tuyển sinh ĐH, CĐ 2007: Dự kiến tổ chức 1 đợt thi CĐ trên toàn quốc

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tuyển sinh ĐH, CĐ 2007: Dự kiến tổ chức 1 đợt thi CĐ trên toàn quốc bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tuyen sinh DH CD 2007 Du kien to chuc 1 dot thi CD tren toan quoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tuyển sinh ĐH, CĐ 2007: Dự kiến tổ chức 1 đợt thi CĐ trên toàn quốc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC