Tư vấn trực tuyến Tuyển sinh Đại học FPT

Chủ nhật, 08 Tháng tư 2007, 00:17 GMT+7
 • Tu van truc tuyen Tuyen sinh Dai hoc FPT
  Ảnh Trường Sơn
  14h chiều thứ ba, ngày 10/4, trên Thanhnien Online diễn ra buổi tư vấn trực tuyến đặc biệt về Tuyển sinh Đại học FPT do Báo Thanh Niên và ĐH FPT tổ chức phục vụ thí sinh cả nước.

  Được biết, năm nay ĐH FPT sẽ tổ chức xét sơ tuyển vào ngày 29/4/2007 để lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH trong kỳ thi chung của ĐH toàn quốc tháng 7 sắp tới. Điều đặc biệt, thí sinh trúng tuyển vào FPT cũng có nghĩa là các em có luôn việc làm và còn được vay học phí để học tập tại đây. Rất nhiều thông tin được nhà trường công bố và nhiều thắc mắc của thí sinh và phụ huynh được giải đáp trực tiếp trong buổi trực tuyến chiều nay.

  * Tôi ở T.P HCM có con muốn dự thi vào FPT nhưng kết quả môn Toán ghi trong học bạ của cháu năm lớp 10 và 11 không cao lắm do cháu mải chơi. Vậy trường có quy định mức điểm như thế nào mới được dự thi không?

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Do việc chấm điểm ở các trường PTTH khác nhau là rất khác nhau nên điều kiện điểm Toán từ 7,0 trở lên chỉ mang tính tương đối. Nếu cháu đạt trên 7,0 học kỳ I năm lớp 12 và các năm khác đạt xấp xỉ thì chúng tôi có thể xét cho cháu dự thi sơ tuyển.

  * Trường FPT có mấy ngành, đào tạo như thế nào? Thời gian học mấy năm? Học phí bao nhiêu? (08.7719615)

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Trường ĐH FPT hiện nay đào tạo cử nhân chính quy ngành Công nghệ Phần mềm (Software Engineering), thời gian học là 10 học kỳ, trong đó có 3 học kỳ tập trung học ngoại ngữ để sau đó học chuyên môn bằng tiếng nước ngoài. Tổng học phí cho 10 học kỳ là 11.200 USD.

  * Nếu con tôi dự thi ĐH năm nay đủ điểm sàn nhưng không tham gia sơ tuyển vào FPT thì có được xét tuyển không? Nếu đã trúng sơ tuyển vào FPT thì có cần tham gia thi đại học không? Nếu điểm thi đại học dưới điểm sàn thì có được xét tuyển không?

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Để đỗ vào ĐH FPT, trừ các đối tượng thuộc diện tuyển thẳng, tất cả thí sinh phải dự thi kỳ thi ngày 29/04 tới và đạt trên điểm chuẩn. Ngoài ra các thí sinh phải có thêm điều kiện là đạt từ điểm sàn trở lên trong kỳ thi đại học do Bộ GD&ĐT tổ chức.

  * Trường sơ tuyển như thế nào? Thi tuyển hay xét tuyển? Kỳ sơ tuyển diễn ra vào bao giờ, ở đâu? (0241.680603)

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Trường tổ chức sơ tuyển vào ngày 29/4/2007, tại Hà Nội, TP.HCM và Đà nẵng. Nội dung thi sơ tuyển bao gồm các môn Tư duy Logic, Tư duy Toán và viết Luận. Thí sinh qua được kỳ thi này cần nộp chứng nhận tốt nghiệp PTTH và có điểm thi đại học trên điểm sàn tại thời điểm nhập học.

  * Chào các anh chị trong ban biên tập Thanhnien Online và các anh chị đại diện trường ÐH FPT. Em tên là Ðào Ðức Thiện, hiện tại em đang ở HN và đang học tại APTECH center. Em có câu hỏi như sau: Trong Quy chế tuyển sinh do trường FPT đưa ra có mục đối tượng tuyển sinh, phần đối tượng thứ 3 em vẫn chưa hiểu là nếu như thí sinh đã tốt nghiệp THPT và chưa thi đại học lần nào và năm 2007 cũng sẽ không dự thi thì có được thi vào trường hay không? Nếu được thi và có đỗ thì có được học không?

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Để đỗ vào ĐH FPT, trừ các đối tượng thuộc diện tuyển thẳng, tất cả thí sinh phải dự kỳ thi ngày 29/04 tới và đạt từ điểm chuẩn trở lên. Ngoài ra các thí sinh phải có thêm điều kiện là đạt từ điểm sàn trở lên trong kỳ thi đại học do Bộ GD&ĐT tổ chức.

  * Hồ sơ sơ tuyển mua ở đâu? Hạn cuối cùng nộp hồ sơ là bao giờ? (08.5153680)

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Trường cung cấp hồ sơ miễn phí. Thí sinh có thể tải hồ sơ trên Website www.fpt.edu.vn . Hạn nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển là 21/4/2007 nếu nộp qua đường bưu điện và ngày 26/4/2007 nếu đăng ký trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh của trường.

  * Em hiện đang là học sinh lớp 12, và đã đạt giải quốc gia năm 2007 vừa qua. Em đã đăng kí nguyện vọng ưu tiên tuyển sinh đại học vào đại học FPT và nộp qua Sở giáo dục đào tạo của thành phố để được chứng nhận giải. Nếu như thế trong hồ sơ nộp vào trường có cần giấy chứng nhận nữa không (vì nếu cần thì em sẽ không được chứng nhận lại lần 2).

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Các học sinh đạt từ giải nhì trở lên trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học được tuyển thẳng vào ĐH FPT, đồng thời được xét cấp học bổng toàn phần. Trong hồ sơ nộp cho ĐH FPT, các bạn cần có giấy chứng nhận kết quả này, có thể là xác nhận của trường bạn đang học là đủ.

  * Hôm nay là hạn cuối cùng các Sở nhận hồ sơ đăng ký dự thi. Vậy muốn thi vào ĐH FPT phải nộp hồ sơ ở đâu, trường không có mã số thì đăng ký như thế nào? (04.7663105)

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Sau ngày 10/4/2007, thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp cho các trường là nơi đăng ký như địa điểm dự - hoặc nộp cho Văn phòng 2 của Bộ GD&ĐT tại TP.HCM.

  Tu van truc tuyen Tuyen sinh Dai hoc FPT

  TS Lê Trường Tùng (trái) và ông Nguyễn Xuân Phong đang trả lời trực tuyến các câu hỏi của bạn đọc. Ảnh Trường Sơn

  * Đề thi tuyển vào ngày 29/04 sẽ ở mức độ nào? Hoàn thành bao nhiêu phần trăm thì đạt yêu cầu và ở khoảng nào sẽ có cơ hội phỏng vần học bổng? Nếu em thi đạt kỳ thi tuyển vào ngày 29/04 nhưng không đủ điểm sàn kỳ thi đại học thì có được bảo lưu kết quả không?

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Rất khó trả lời về mức độ khó dễ của đề thi vì điều đó với mỗi người là khác nhau. Dự kiến điểm đạt sẽ ở mức trên dưới 60%. Do số suất học bổng có hạn nên chúng tôi sẽ chọn từ trên xuống chứ không thể dự kiến được mức đạt học bổng. Kết quả kỳ thi ĐH FPT được bảo lưu trong vòng 2 năm.

  * Con tôi học lớp 11 vừa đoạt giải ba quốc gia một Vật lý. Nếu dự thi vào ĐH FPT có được ưu tiên xét tuyển không và có được dự tuyển ngay năm nay không? (0913922451)

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Năm nay ĐH FPT chưa tổ chức thi cho học sinh lớp 11. Kết quả này sẽ là một lợi thế cho em trong việc xét học bổng và xét tuyển vào năm sau.

  * Tôi ở Quảng Ngãi có con muốn dự thi vào ĐH FPT thì thi ở đâu, trường có tổ chức ôn thi không? Cháu đang ôn thi tốt nghiệp mà kỳ thi sơ tuyển sắp diễn ra liệu có kịp ôn thi không? Có phải tháng 8 trường lại tổ chức thi tiếp không? (0903582786)

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Trường có 3 địa điểm thi tại Hà Nội (15B Phạm Hùng), TP.HCM (590 Cách Mạng Tháng Tám, quận 3) và Đà Nẵng (178 Trần Phú). Thi vào ĐH FPT không cần phải luyện thi mà chỉ cần đọc thật kỹ hướng dẫn thi tuyển đã công bố tại website của trường theo địa chỉ: www.fpt.edu.vn để hiểu định dạng các câu hỏi. Các đợt thi tuyển tiếp theo hiện nay trường chưa có quyết định chính thức.

  * Tôi ở Rạch Giá - Kiên Giang có con muốn dự thi vào ĐH FPT nhưng phải dự thi sơ tuyển ở đâu gần nhất. Hiện cháu đang trong thời gian học thì có đi sơ tuyển được không?

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Cháu có thể dự sơ tuyển tại TP.HCM. Trường tổ chức thi trong một buổi sáng chủ nhật 29/4 nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc học của các cháu.

  * Tôi có con đang học năm thứ hai đại học, muốn dự thi ĐH FPT để học thêm một trường thì có phải tham dự kỳ thi ĐH để lấy điểm sàn nữa không? Nhà trường tổ chức học vào giờ nào? (056825795)

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Các thí sinh đang là sinh viên cần đỗ kỳ thi sơ tuyển ngày 29/04 và sau đó có thể làm thủ tục chuyển trường theo quy định. Tuy nhiên trường khuyến cáo các thí sinh không nên theo học 2 trường vì chương trình học tại ĐH FPT sẽ rất nặng. Hơn nữa, học sâu một ngành thì bao giờ cũng tốt hơn là học không đến nơi đến chốn nhiều ngành. Gia đình hãy cân nhắc để chọn cho cháu một ngành phù hợp nhất.

  Tu van truc tuyen Tuyen sinh Dai hoc FPT

  Ông Nguyễn Xuân Phong. Ảnh Trường Sơn

  * Tôi vừa tốt nghiệp đại học, nay muốn học văn bằng hai ở ĐH FPT thì có được không? Có cần dự thi kỳ thi ĐH CĐ do Bộ tổ chức không?

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học, bạn chỉ cần thi đỗ kỳ thi ngày 29/4 tới là đủ điều kiện nhập học.

  * Tôi đã học qua trung học, muốn học ở ĐH FPT thì thủ tục như thế nào?

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Bạn cần đăng ký dự thi và thi đỗ kỳ sơ tuyển ngày 29/4. Sau đó bạn cần đạt từ điểm sàn trở lên trong kỳ thi ĐH do Bộ GD&ĐT tổ chức các khối A, B, D1, D2, D3, D4. Thủ tục đăng ký bạn xem kỹ trên website của trường theo địa chỉ: www.fpt.edu.vn hoặc gọi điện theo số (04) 768-77-17 để được giải đáp.

  * Tôi ở TP.HCM có con muốn thi vào ĐH FPT, muốn hỏi trường có cơ sở học tại TP.HCM không. Trường có KTX cho sinh viên không? (089907830; 0903781469)

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Hiện nay Trường đào tạo tại cơ sở ở Hà Nội. Trong những năm tới dự kiến Trường sẽ có cơ sở đào tạo tại TP.HCM. Hiện nay Trường đang xây dựng cơ sở chính tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc. Từ cuối năm 2008 chúng tôi sẽ có ký túc xá cho sinh viên.

  * Hình thức đào tạo như thế nào? Thời gian đào tạo, loại hình đào tạo chính? (Bùi Anh Tuấn, 27 tuổi, Nam, 27C Ngõ Giếng - Đông Các - Đống Đa - HÀ NỘI, XNK )

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Trường đào tạo kỹ sư chính quy ngành Công nghệ phần mềm. Thời gian đào tạo là 10 học kỳ, trong đó có 3 học kỳ học ngoại ngữ, sau đó học chuyên môn bằng tiếng nước ngoài.

  * Làm thế nào để chắc chắn rằng chúng em chỉ cần thi vào là có đầu ra ổn định như Trường đã nói. (anhduc, 17 tuổi, Nam, 65Loduc, hócinh)

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Trường sẽ ký cam kết với từng sinh viên. Hiện nay trường đang triển khai kế hoạch cung cấp việc làm bán thời gian cho sinh viên khóa 1 sau khi học hết năm thứ 2 tại trường. Việc qua được kỳ thi đầu vào không đảm bảo cho em có đầu ra chắc chắn, đầu ra chỉ đảm bảo cho các sinh viên tốt nghiệp.

  * Toi duoc biet ngay 29/4 nam nay DH FPT se to chuc so tuyen. Toi cung da tung la mot sinh vien, vi vay van de quan tam cua toi la viec lam cua nhung sinh vien hoc tai truong nhu the nao sau khi ra truong? Va van de vay hoc phi o day ra sao? (Nguyen Truong Hiep, 26 tuổi, Nam, TP Vung Tau, CN lao dong - xa hoi)

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Trường phân công việc làm cho tất cả sinh viên khi tốt nghiệp - với mức lương khởi điểm tối thiểu 200-400 USD tùy theo kết quả học tập. Học phí của trường khoảng 1.000 USD/học kỳ và đóng theo từng học kỳ. Với các thí sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn sẽ được xét cấp học bổng hoặc hỗ trợ tín dụng (ngân hàng vay để nộp học phí và trả dần sau khi đi làm).

  * Thưa thầy Tùng em rất yêu thích ngành công nghệ thông tin và thực sự quan tâm đến trường đại học FPT. Em muốn hỏi chế độ học bổng của trường chỉ dành cho những học sinh giỏi quốc gia hay còn dành cho những thí sinh thi vào trường có kết quả cao? Và ngoài việc cho vay tín dụng đối với những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhà trường còn có những hỗ trợ gì khác trong quá trình học? (nguyễn thị lan, 19 tuổi, Nữ, tô29 phường Trng Thành thành phố Thái Nguyên, sinh viên)

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Năm nay học bổng không chỉ dành cho học sinh giỏi quốc gia, quốc tế mà còn dành cho cả các thí sinh thi vào trường có kết quả cao. Nhà trường có chế độ khen thưởng cho các sinh viên học giỏi, và tạo việc làm cho sinh viên sau khi học hết năm thứ 2 tại trường.

  * Cháu đang học lớp 11 có được dự thi vào ĐH FPT không? (037851554)

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Kỳ thi năm nay chỉ dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp PTTH hoặc sẽ tốt nghiệp PTTH trong năm 2007.

  * Em học lớp 12, em đã xin được học bạ của mình và đi photo nhưng học bạ lại mới chỉ ghi điểm của lớp 10 và 11, còn học kỳ 1 của lớp 12 lại chưa ghi. Mà theo yêu cầu của trường thì cần chứng nhận học kỳ 1 lớp 12 có trung bình môn Toán trên 7,0. Vì vậy em đã gặp thầy Toán để xin chứng nhận vào học bạ. Vậy cho em hỏi như vậy đã làm đúng chưa, hay còn phải lên xin dấu của hiệu trưởng của trường (và như vậy thì rất khó vì hiệu trưởng trường em thường không mấy khi ở trường vì toàn phải đi công tác). <</em> Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó >

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Thủ tục như vậy là đủ. Trường sẽ đối chiếu điểm theo học bạ chính thức tại thời điểm nhập học.

  * Em muốn thi vào ĐH FPT tuy nhiên em không đủ điều kiện xét tuyển. Học lực môn Toán năm lớp 10 và học kỳ 1 năm lớp 12 của em đều trên 7,0 còn năm lớp 11 thì chỉ là 6,9. Em nhận thấy mình có khả năng tư duy lôgic thuộc loại khá, đặc biệt em rất thích CNTT và cũng đã có đôi chút kinh nghiệm trong lĩnh vực lập trình. Em vẫn thường sử dụng Visual Basic 6.0 và đã viết được một vài chương trình (các chương trình tí hon đơn giản thôi). Em không biết liệu trường có thể chấp nhận em không. Em hy vọng là có thể. ("Dat Thanh" Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Trường hợp của em được xem như đủ tiêu chuẩn.

  * Năm nay em học lớp 12. Em có tham gia đăng ký thi tuyển vào đợt 29/4 này. Và cũng đăng ký nguyện vọng 1 thi ĐH là trường ĐH FPT luôn. Nếu đợt 29/4 này, em đỗ vòng thi tuyển của trường em sẽ được nhận vào trường nếu thi đỗ tốt nghiệp và cả đủ điểm sàn ĐH có đúng không? Hay là chỉ cần đỗ tốt nghiệp không thôi. Nếu không những đỗ tốt nghiệp, trên cả điểm sàn và đạt kết quả tử 24 đến 26 điểm của kỳ thi ĐH. Và vì em có đăng ký nguyện vọng 1 của ĐH FPT như vậy em có được ưu đãi gì hơn không? Hay cũng chỉ bằng những bạn khác? Còn nếu em không thi đỗ trong đợt 29/4 này của trường nhưng đến đợt thi ĐH em lại đủ điểm để xét vào trường như thế em có được vào không. Và khi vào có phải thi lại kì thi tuyển của trường 1 lần nữa không (giống như đợt thi 29/4 của trường)? Còn nếu không thi đỗ cả đợt 29/4 lẫn ĐH để xét vào trường (tức là chỉ đỗ tốt nghiệp và trên điểm sàn ĐH) vậy lần sau em có được tham gia thi tuyển vào tháng 8, 12 của trường không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Tại thời điểm nhập học, em cần nộp chứng nhận tốt nghiệp PTTH và chứng nhận thi dại học có kết quả trên điểm sàn. Điểm thi đại học năm 2007 cao không được xem là điều kiện ưu đãi, vì học bổng và tín dụng đã được công bố trước khi có kết quả thi đại học. Nếu không đậu kỳ thi sơ tuyển 29/4/2007, em có thể đăng ký dự các kỳ thi sau của trường.

  * Tại sao em đăng ký lấy mã số ưu tiên trên trang web FPT thì đăng ký hai lần cho hai mã số khác nhau mặc dù em điền thông tin giống nhau. Em đăng ký hai lần như vậy có sao không? Nếu trên hồ sơ dự thi ghi sai mã số ưu tiên có sao không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Trường sẽ sử dụng mã số ưu tiên lần 1, và sẽ sử dụng mã số đúng nếu em có sai sót khi ghi mã số này vào hồ sơ.

  * Hiện nay em đang là sinh viên trường ĐH Xây dựng HN. Em muốn thi vào trường ĐH FPT thì phải làm những thủ tục gì để đăng ký? Em có cần phải xin giấy xác nhận là sinh viên không? Hay chỉ cần có giấy chứng minh đạt trên điểm sàn của em là giấy nhập học của trường Xây Dựng. Và nếu em thi đạt trong kỳ sơ tuyển 29/4 tới thì em phải làm thủ tục nhập học như thế nào? (Nguyễn Đắc Tuyên, 19 tuổi, Nam, Tứ Kỳ - Hải Dương, Sinh Viên)

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Em đăng ký thi sơ tuyển như các bạn khác (thủ tục chi tiết có tại www.fpt.edu.vn ). Sau khi có kết quả thi sơ tuyển, trường sẽ hướng dẫn em làm thủ tục nhập học theo hình thức chuyển trường.

  * Cong ty noi se tuyen dung toan bo sinh vien tot nghiep. Xin cho hoi la neu tot nghiep xong thi phai lam cho FPT bao lau thi moi co the trang trai duoc hoc phi da dong? Lieu cong ty co dam cong bo muc luong toi thieu va muc luong toi da khi tuyen dung sinh vien do minh dao tao hay khong? (Tran Thu, 18 tuổi, Nam, 10 Phan Xich Long, Hoc Sinh)

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Mức lương tối thiểu cho sinh viên sau khi tốt nghiệp là 200-400 USD. Mức lương tối đa tùy theo công việc mà sinh viên đảm nhận. Với các đối tượng được cấp học bổng toàn phần, các bạn chỉ phải cam kết làm việc theo sự phân công của FPT ít nhất 3 năm. Với các đối tượng vay tín dụng, dự kiến thời gian hoàn học phí cho nhân hàng từ một phần tiền lương là 3-5 năm sau khi tốt nghiệp.

  Tu van truc tuyen Tuyen sinh Dai hoc FPT

  TS Lê Trường Tùng. Ảnh Trường Sơn

  * Em nghe noi khi hoc o DH FPT thi bat buoc sinh vien phai co bang TOEFL 450 tro len co phai khong, neu sinh vien nao chua co thi co duoc hoc khong? Khi nop ho so thi vao FPT thi phai co 2 bo ho so, 1 bo mua tai truong FPT theo mau rieng con 1 bo dang ky theo mau DKDT cua Bo GD-DT, vay phai viet vao do nguyen vong 1, ma truong khoi thi nhu the nao? (trantuanphong, 17 tuổi, Nam, tanphu-dongnai, hoc sinh)

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Trường không yêu cầu thí sinh phải có trình độ tiếng Anh tốt khi nhập học. Sinh viên của trường sẽ được học ngoại ngữ 3 học kỳ trước khi học chuyên môn bằng tiếng nước ngoài. Hồ sơ của trường phát miễn phí (có thể lấy trên trang web www.fpt.edu.vn ). Mã của trường là FPT, mã ngành 101 hoặc bỏ trống, khối thi A, B hoặc D1,2,3,4.

  * Rất nhiều người là kỹ sư, cử nhân ở các ngành khác muốn học tại ĐH FPT thì nhà trường có chính sách tuyển dụng khác không? (kiểu như văn bằng 2 ở các trường ĐH khác) nếu có thì phải học mấy năm? Học phí như thế nào? Có phải thi đầu vào không? (tran quang khai, 26 tuổi, Nam, cau giay, ky su cau)

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Hiện nay trường đại học FPT chưa có chính sách đào tạo văn bằng 2 cho những người đã có bằng kỹ sư các chuyên ngành khác.

  * Gia đình tôi có tổng thu nhập 2,5 triệu VND/tháng thì chúng tôi có được vay tín dụng để cho cháu theo học ĐH FPT? Cần có những điều kiện gì để được vay tín dụng?

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Để đảm bảo môi trường và chất lượng đào tạo theo chuẩn quốc tế, chúng tôi buộc phải duy trì học phí ở mức cao. Để có thể thực hiện được phương châm: “Bất cứ ai có khả năng, đam mê và quyết tâm theo đuổi ngành CNTT đều có thể được học tại ĐH FPT ”, chúng tôi đã triển khai chương trình Tín dụng với Ngân hàng BIDV. Theo đó, các sinh viên có nhu cầu có thể vay học phí, trừ dần vào lương sau khi đi làm. Nói cách khác là chính sinh viên sẽ trả học phí cho mình sau khi ra trường trong vòng từ 3 đến 5 năm. Mức lương còn lại hoàn toàn đủ cho cuộc sống sinh hoạt và còn cao hơn so với nhiều ngành khác. Trường có các mức vay khác nhau phù hợp với mức thu nhập của các gia đình. Để tham gia chương trình, gia đình cần đăng ký cho cháu trong hồ sơ và sẽ được chúng tôi mời đến phỏng vấn sau khi đã thi đỗ kỳ thi ngày 29/4.

  * Xin cho hỏi ĐH FPT có dự định mở chi nhánh tại Tp.HCM không? Ngoài các ưu tiên cho những đối tượng chính sách thì Đại học FPT có ưu tiên gì cho con em của cán bộ nhân viên FPT khi thi tuyển vào trường ĐH cũng như PTTH FPT trong tương lai? Bao giờ thì trường mới tiến hành đa dạng hÓA ngành nghề đào tạo và có sự hợp tác với các trường đại học nổi tiếng của thế giới? (Đặng Thị Tuyết Mai, 42 tuổi, Nữ, 37/72 Trần Đình Xu,Quận I, Nhân viên Bưu điện)

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Trường đại học FPT đang có kế hoạch mở cơ sở đào tạo tại khu vực TP.HCM vào năm 2008. Con em cán bộ công nhân viên tập đoàn FPT được hỗ trợ 20-30% học phí. Trường cũng sẽ mở thêm các ngành đào tạo khác từ cuối năm 2007. Hiện nay, trường đã có một số thỏa thuận hợp tác với các trường đại học Nhật Bản, và đang xúc tiến hợp tác về chương trình, giảng viên, trao đổi sinh viên với các trường quốc tế khác.

  * Em không biết trường FPT có mở các lớp trung cấp hay không và điều kiện để được vào học là như thế nào? (huỳnh bá thọ, 18 tuổi, Nữ, ấp an thinh xã mỹ an hưng b, lấp vò đồng tháp, học sinh)

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Trường đại học FPT chưa tổ chức dạy Trung cấp và Cao đẳng.

  * Qua những câu trả lời ở trên thì trường có chế độ xét tuyển thẳng. Vậy thầy có thể cho em biết là những đối tượng nào được tuyển thẳng? (Võ Đặng Phát, 18 tuổi, Nam, 139 QuangTrung,TP Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi, học sinh)


  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Đối tượng tuyển thẳng là thành viên đội tuyển quốc gia tham dự các kỳ thi quốc tế hoặc đoạt giải nhất nhì quốc gia các môn Tóan, Lý, Hóa, Tin học.

  * Tôi mới tham dự kì thi ngày 8/4 của hv-fpt. Tôi còn thiếu những giấy tờ gì để đủ điều kiện được tham gia xét sơ tuyển vào ngày 29/4. (hoàng như nhân, 23 tuổi, Nam, cttvxd RB- TP vũng tàu, kỹ sư dịa chất công trình)

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Kỳ thi bạn tham dự ngày 8/4/2007 là để nhập học chương trình Lập trình viên Quốc tế lấy bằng Higher Diploma của Ấn độ. Bạn cần làm thủ tục đăng ký thi sơ tuyển như các thí sinh khác, hồ sơ có trên www.fpt.edu.vn .

  * Nhà trường thông báo đảm bảo việc làm cho tất cả sinh viên tốt nghiệp. Vậy tốt nghiệp ĐH FPT thì có bắt buộc phải làm việc cho FPT không?

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Tập đoàn FPT cam kết đảm bảo việc làm cho tất cả các sinh viên tốt nghiệp với mức lương khởi điểm tối thiểu từ 200-400 USD/tháng. Đây chỉ là cơ hội cho các sinh viên lựa chọn chứ không mang ý nghĩa bắt buộc, trừ trường hợp các sinh viên nhận học bổng sẽ phải cam kết làm việc cho FPT ít nhất 3 năm. Với những sinh viên giỏi, chúng tôi thậm chí sẽ phải trả lương ở mức cao hơn để đảm bảo khả năng cạnh tranh và giữ được chân họ.

  * Trường ĐH FPT chỉ tiêu bao nhiêu, có cao hơn năm ngoái, điểm chuẩn như thế nào?ĐH FPT có tuyển nguyện vọng 2 không?

  - Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Chỉ tiêu đợt tuyển sinh này của ĐH FPT là 750. Tuy nhiên chỉ tiêu này chỉ mang tính chất dự kiến. Trường tuyển theo chất lượng đầu vào chứ không cắt từ trên xuống. ĐH FPT có kỳ sơ tuyển riêng ngày 29/04 và tát cả các thí sinh trừ trường hợp tuyển thẳng đều phải đỗ kỳ thi này mới có thể trở thành sinh viên ĐH FPT. Ngoài ra cần đạt thêm điều kiện trên điểm sàn kỳ thi đại học do Bộ GD&ĐT tổ chức. Như vậy bạn có thể chọn FPT là nguyện vọng 1 hoặc 2 đều được. Tuy nhiên chúng tôi sẽ có ưu tiên hơn đối với những bạn chọn ĐH FPT là nguyện vọng 1.

  * Tốt nghiệp năm 2006 có thi vào ĐH FPT được không?

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Bạn được dự thi kỳ thi 29/04 tới. Lưu ý thêm điều kiện đạt từ điểm sàn trở lên kỳ thi đại học chung.

  * Thi vào ĐH FPT ngoài thi khối A còn thi phần thi riêng của trường . Em hỏi phần thi riêng bao gồm những gì , có phải thi Anh và tin không? Nếu thi vào ĐH FPT có thi được trường khác không?

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Để trở thành sinh viên của ĐH FPT, không cần các bạn có trình độ tiếng Anh hay tin học mặc dù chúng tôi đào tạo bằng tiếng Anh hay tiếng Nhật. Các bạn sẽ được đào tạo từ đầu. Các bạn đã có kiến thức tin học hay ngoại ngữ sẽ có điều kiện để được nâng cao hơn nữa trình độ của mình. Phần thi riêng của Trường là để đánh giá tư chất bạn có phù hợp để theo học ngành CNTT hay không, bao gồm các môn trắc nghiệm Toán, Tư duy logic và viết Luận bằng tiếng Việt. Mẫu đề thi có tại website của Trường theo địa chỉ: www.fpt.edu.vn .

  * Ngoài chi phí học 1.000 USD/học kỳ, chúng em phải chi phí những khoản như tài liệu học tập, chi phí ăn ở như thế nào, khoảng bao nhiêu USD/học kỳ. Ở trường có ký túc xá cho sinh viên ở không, chi phí có cao không? (nguyen kieu linh, 18 tuổi, Nam, HS truong Le Hong Phong, Hoc sinh)

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Sinh viên trường Đại học FPT được sử dụng giáo trình miễn phí. Hiện nay trường chưa có ký túc xá cho sinh viên. Bộ phận quan hệ sinh viên sẽ hỗ trợ sinh viên tìm nơi ở gần trường với chi phí khoảng 150-300 ngàn VNĐ/sinh viên/tháng.

  * Theo tôi được biết hiện nay có rất nhiều chương trình đào tạo lập trình viên. FPT cũng có một trung tâm đào tạo lập trình viên thuộc hệ thống APTECH. Vậy điểm đặc biệt của trường ĐH FPT so với chương trình của APTECH là gì (chương trình chuyên môn)? Liệu Trung tâm APTECH thuộc FPT kia và trường ĐH FPT có mâu thuẫn gì với hoạt động của nhau không? (Lê Văn Thiện, 26 tuổi, Nam, Mai Dịch Cầu Giấy HN, game master)

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Các trung tâm FPT-Aptech sẽ được chuyển về cho Trường đại học FPT quản lý. Chương trình Aptech định hướng đào tạo Lập trình viên (tương đương Cao đẳng thực hành), còn chương trình đại học FPT thì định hướng đào tạo Kỹ sư Phần mềm theo tiêu chuẩn ACM, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ đảm nhiệm các công việc mang tính quản lý và thiết kế kiến trúc các dự án phần mềm.

  * Nếu lương khởi điểm chỉ là 200USD thì là thấp so với mặt bằng bây giờ và sau 4 năm nữa còn thấp nữa! Trong khi học phí cao như vậy? Có phương án giảm được học phí không? (le van tham, 18 tuổi, Nam, Hung Yen, Hoc sinh)

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Đây là mức lương khởi điểm tối thiểu. Lương thực tế sẽ trả theo tính chất công việc và cao hơn mức lương trung bình của thị trường tại thời điểm đi làm. Học phí của trường được tính ở mức độ tối thiểu để đảm bảo chất lượng và bù đắp các chi phí đào tạo.

  * Trong các môn thi tuyển của ĐH FPT có hình thức viết luận. Vậy viết luận là gì? Tìm tài liệu ôn thi ở đâu?

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Viết luận là để chúng tôi đánh giá tư duy logic, kỹ năng trình bày cũng như các phẩm chất, đam mê và định hướng cá nhân của thí sinh. Đề luận là đề mở và các bạn có thể tham khảo mẫu đề ví dụ trên website của yrường.

  * Em nghe nói tất cả SV khoá 1 của ĐH FPT đều có việc làm ở Công ty FPT. Vậy nếu em thi và học ở FPT, cơ hội việc làm của em như thế nào?

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Tất cả sinh viên của ĐH FPT được đảm bảo việc làm sau khi ra trường với mức lương cao ở FPT hoặc các tập đoàn CNTT quốc tế. Chúng tôi cũng đang có mục tiêu là các sinh viên ĐH FPT từ năm thứ 3 sẽ bắt đầu tham gia các dự án CNTT thực và sẽ có lương.

  * Không có sổ hộ nghèo mà học ĐH FPT có được hưởng chế độ cho vay học phí không? ĐH FPT cho vay học phí nhiều nhất là bao nhiêu?

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Khi tham gia phỏng vấn xét vay tín dụng, các thí sinh cần có giấy tờ xác nhận mức thu nhập, ví dụ như photo bảng lương của bố mẹ chẳng hạn. Theo quy định, chúng tôi cho vay nhiều nhất là 90% tổng học phí của cả khóa học. Một số trường hợp đặc biệt có học lực giỏi và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn chúng tôi có thể xét ở mức vay nhiều hơn hay thậm chí có thể được hỗ trợ cả chi phí ăn ở trong suốt 4 năm học.

  * Em thi ĐH khối A có được xét tuyển vào trường không?

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Bạn sẽ phải dự thi kỳ thi sơ tuyển ngày 29/04 của ĐH FPT.

  * Mã trường của ĐH FPT là gì? Mã ngành học?

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Mã trường là FPT. Mã ngành học là 101.

  * EM HIỆN ĐANG HỌC 12. EM CÓ ĐIỂM TRUNG BÌNH TOÁN 10, 11 VÀ HỌC KỲ 1 LỚP 12 TRÊN 7.0. HIỆN NAY EM ĐỊNH DỰ THI VÀO TRƯỜNG FPT, NHƯNG NGUYỆN VỌNG 1 CỦA EM VÀ TRƯỜNG KIẾN TRÚC TP.HCM. VẬY EM CÓ THỂ LẤY ĐIỂM CỦA KHỐI V, ĐỂ XÉT TUYỂN ĐƯỢC KHÔNG MÀ KHÔNG CẦN ĐIỂM CỦA KHỐI A (EM CHỈ THI ĐƯỢC KHỐI V) (LÊ HOÀNG MINH, 18 tuổi, Nam, NHA TRANG, HỌC SINH)

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Nếu em qua đựoc kỳ thi sơ tuyển, đồng thời đủ điểm đậu vào đại học Kiến trúc thì có thể nhập học tại Trường Đại học FPT được.

  * Tôi đăng ký dự tuyển ngày 29/4/2007, nhưng tôi không đăng ký NV1 vào ĐH FPT mà đăng ký thi Đại học Bách khoa HN. Nếu tôi không trúng tuyển Bách khoa HN nhưng vượt điểm sàn ĐH, tôi có được tuyển vào ĐH FPT hay không, giải sử tôi trúng sơ tuyển! (le van tham, 18 tuổi, Nam, Hung Yen, Hoc sinh)

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Câu trả lời cho trường hợp của bạn là được.

  * Đại học FPT có chế độ học bổng cho các học sinh ở một số vùng khó khăn của Quảng Nam không? Học sinh đạt giải quốc gia môn Tin (1, 2, 3, khuyến khích) có được tuyển thẳng không? Có học bổng ưu đãi cho đối tượng này không? (Trần Văn Tuấn, 49 tuổi, Nam, Duy Xuyên - Quảng Nam, Công chức)

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Hiện nay chưa có cơ chế học bổng riêng của trường đại học FPT cho vùng khó khăn, tuy nhiên được xem là yếu tố ưu tiên hơn khi xét học bổng/tín dụng. Học sinh đạt giải nhất, nhì quốc gia môn Tin là đối tượng được trường đại học FPT tuyển thẳng, tuy nhiên theo quy định của Bộ GD&ĐT vẫn phải thi đại học và có kết quả trên điểm sàn.

  * Việc đào tạo ngoại ngữ ở trường cụ thể là như thế nào? Điều kiện sống của SV như thế nào?

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Chương trình của trường được giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Trong 3 học kỳ đầu tiên, sinh viên sẽ được học ngoại ngữ để đạt mức theo học được. Sinh viên học bằng tiếng Anh sẽ được dạy thêm tiếng Nhật và ngược lại. Điều kiện học tập tại trường ở mức quốc tế, với các phòng thí nghiệm, phòng máy tính hiện đại, có điều hòa, ... Hiện tại trường đang xây ký túc xá cho sinh viên và sẽ đưa vào sử dụng trong vòng 2 năm nữa.

  * Sau khi ra trường, trường ĐH FPT cấp bằng cử nhân hay kỹ sư Công nghệ thông tin? Nếu khả năng làm việc ở FPT không tốt thì có được xin việc ở nơi khác không?

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Mục tiêu của ĐH FPT là sinh viên ra trường có cơ hội việc làm trên toàn cầu. Trước mắt đã có 2 cam kết nhận toàn bộ sinh viên của ĐH FPT vào làm việc tại FPT và tại Hitachi Software - một công ty phần mềm lớn của Nhật, thuộc Tập đoàn Hitachi. Hiện nay tên gọi bằng cấp cử nhân hay kỹ sư ở Việt Nam còn có nhiều tranh luận và quan điểm. Với chúng tôi và các nhà tuyển dụng thì tên bằng cấp không quan trọng. Quan trọng là chất lượng thực sự của những người mang tấm bằng đó.

  * Năm nay em nộp đơn thi vào ĐH FPT, hiện tại em đã làm xong mọi thủ tục để dự thi vào ngày 29 sắp tới. Hiện tại em đang gặp khó khăn trong việc tìm tài liệu để ôn thi vì những đề thi về GMAT... như trường gợi ý mà em tìm được đến giờ chỉ toàn là đề bằng tiếng Anh, mà tiếng Anh của em thì còn hạn chế. Xin vui lòng cho em một số địa chỉ để tìm tư liệu ôn tập. (Trọng Nam, 18 tuổi, Nam, 118/3bíA Hoàng Văn Thụ F9 Q.Phú Nhuận tpHCM, Học sinh)

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Em dùng các công cụ tìm kiếm trên Internet tìm theo từ khóa GMAT, GRE, SAT... để có tài liệu tham khảo thêm. Tuy nhiên điều quan trọng là em cần đọc rất kỹ hướng dẫn thi của trường trên www.fpt.edu.vn để làm quen với các dạng câu hỏi qua các ví dụ.

  * Nam hoc 2006-2007 em dang hoc lop 10, nhu vay den thang 7/2009 em se thi vao dai hoc. Neu nhu thi vao dai hoc cua mot truong nao do bi truot thi em co duoc xet vao hoc tai truong FPT khong? Neu khong duoc thi dieu kien de duoc vao hoc truong DH FPT nhu the nao?

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, năm 2009 sẽ không còn kỳ thi đại học chung như hiện nay nữa. Khi đó nhiệm vụ của học sinh sẽ thi tốt nghiệp cho tốt, và các trường đại học sẽ tổ chức sơ tuyển và sử dụng kết quả thi và học PTTH để xét tuyển.

  * Em dang hoc dai hoc nam nhat nganh du lich ma em cung muon hoc dai hoc FPT nua vay co duoc khong? Hoc phi cua truong nhu the nao va chuong trinh co giong nhu chuong trinh hoc o cac truong dai hoc khac khong? Em nghe noi hoc bang tieng anh ma tieng anh cua em chua chuan lam co the hoc duoc khong? (hong, 19 tuổi, Nam, cai lay-tg, sinh vien)

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Chương trình hoc tại trường đại học FPT rất nặng, trường không nghĩ rằng sinh viên của trường có đủ quỹ thời gian để theo học song song tại một trường đại học khác. Học phí của trường khoảng trên 1.000 USD/học kỳ và nộp theo từng học kỳ. Chương trình đào tạo của trường dựa theo chuẩn ACM và thiết kế theo định hướng nghề nghiệp - khác với các trường đào tạo theo hướng hàn lâm viện hiện nay. Sinh viên của trường sẽ học ngoại ngữ 3 học kỳ trước khi học chuyên môn bằng tiếng nước ngoài.

  * Năm 2007 em đạt giải nhất môn Tin học quốc gia, vậy em muốn đăng ký tuyển thẳng và nhận học bổng vào trường ĐH thì cần những thủ tục gì?

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Bạn cần đến các địa điểm tuyển sinh của ĐH FPT tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ. Nếu ở xa bạn có thể gửi hồ sơ đăng ký qua bưu điện về địa chỉ: Đại học FPT, 15B Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. Hồ sơ tương tự như hồ sơ đăng ký dự thi sơ tuyển, cộng thêm xác nhận của Sở hay trường của bạn về thành tích thi học sinh giỏi. Xem chi tiết về hồ sơ trên website của ĐH FPT hoặc gọi điện theo số (04) 768-77-17 để được giải đáp.

  Bạn lưu ý là nếu bạn không phải là thành viên đội tuyển quốc gia, bạn vẫn phải thi đại học vào tháng 7 và đạt trên điểm sàn.

  * Nếu nhận được học bổng toàn phần em có bị cắt học bổng trong khi học không? Nếu đang học tại trường ĐH FPT, em xin được học bổng nước ngoài thì em có được đi học không? Khi ra trường, em phải cam kết làm cho FPT 3 năm, vậy em có thể học lên thạc sĩ, tiến sĩ ngay được không (Trần Quang Chung, 80 Mê Linh, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, ĐT: 0211.860196)

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Chúng tôi chỉ cắt học bổng nếu sinh viên đó lười, không nỗ lực học tập. Được học bổng, các bạn sẽ phải cam kết làm việc cho FPT ít nhất 3 năm. Trong quá trình học tại ĐH FPT, các sinh viên xuất sắc sẽ được cử sang Nhật hoặc một số nước khác học tập theo chương trình trao đổi. Những trường hợp đặc biệt khác chúng tôi sẽ xét theo hoàn cảnh cụ thể. Lưu ý với bạn rằng không phải bao giờ du học nước ngoài cũng đảm bảo chất lượng học tập và tốt nghiệp cho bạn vì thế giới cũng có nhiều loại trường với chất lượng rất khác nhau.

  * Em muốn hỏi: Khu vực Bà Rịa-Vũng Tàu thi sơ tuyển tại đâu? Ngày giờ thi tuyển? Điều kiện để được dự thi? (Phi Hùng,18 tuổi)

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Bạn dự thi tại TP.HCM vào sáng ngày 29.4. Điều kiện dự thi là học sinh lớp 12, học khá môn Toán trở lên. Bạn hãy xem kỹ cách đăng ký ở website của trường theo địa chỉ: www.fpt.edu.vn

  * Ngày 10.4.2007, em đăng ký NV1 vào trường ĐH FPT, đăng ký dự thi vào trường ĐH Ngoại Thương nhưng Sở GD&ĐT Hà Nội và Trường ĐH Ngoại thương không chấp nhận hồ sơ dự thi ĐH có đăng ký NV1 vào trường ĐH FPT? (Nguyễn Thành Trung, 314 Lạc Trung, tổ 16, Vĩnh Tuy, Hà Nội, ĐT: 04.8213010)

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Chúng tôi đã có công văn gửi Bộ và Bộ cũng đã có công văn gửi các Sở, các Trường về việc này. Bạn cứ yên tâm là ĐH FPT sẽ cùng các bạn giải quyết vấn đề này để bạn không thiệt thòi. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số (04) 7687717.

  * Chi tieu nam nay DH FPT du kien lay bao nhieu sinh vien? (duy, 18 tuổi, Nam, quang nam, hoc sinh)

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Chỉ tiêu của trường cho đợt tyuển sinh 29/4/2007 là 750, tuy nhiên con số cụ thể sẽ lấy theo chất lượng và có thể thấp hơn con số kế họach

  * Hien nay dai hoc FPT co chi nhanh tai Da Nang khong? (duy, 18 tuổi, Nam, quang nam, hoc sinh)

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Hiện trường chỉ có văn phòng tuyển sinh tại Đà nẵng. Theo kế họach, trường sẽ có cơ sở đào tạo tại Đà nẵng từ 2009.

  * Toi tot nghiep DH Bach khoa nam 2000, toi muon hoc bang 2 tai DH FPT co duoc khong? Dai hoc FPT co tuyen sinh bang 2 khong? (Tran Thanh Tung, 30 tuổi, Nam, 160b/24 vuon lai, ky su)

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Hiện nay trường Đại học FPT chưa có kế họach đào tạo bằng 2.

  * Những đối tượng nào được đăng ký dự thi vào trường Đại học FPT? Hồ sơ đăng ký dự thi có gì khác không? Hạn chót nộp hồ sơ là ngày nào? Thi vào ngày nào, có trùng với đợt thi ĐH-CĐ do Bộ GD-ĐT tổ chức không? Kết quả trúng tuyển có cùng đợt với các trường Đại học khác không? Thi những môn gì, thi như thế nào, ôn thi ở đâu, tài liệu ôn thi như thế nào? Tất cả những khoảng phí hoặc không tốn phí nào từ việc nộp hồ sơ, ôn thi, và thi. (Ngô Thanh Tuấn, 27 tuổi, Nam, Quãng Nam, Lập trình viên)

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Đối tượng dự thi ngày 29/4/2007 là các thí sinh đã tốt nghiệp PTTH hoặc sẽ tốt nghiệp PTTH trong năm 2007. Ngoài hồ sơ thi đại học theo quy định chung, thí sinh cần đăng ký và nộp hồ sơ thi sơ tuyển theo hướng dẫn trong www.fpt.edu.vn . Hạn chót nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển cho trường là 21/4/2007 nếu nộp qua đường bưu điện và 26/4/2007 nếu nộp trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh của trường. Kết quả sẽ công bố đầu tháng 5/2007.

  Khi nhập học, thí sinh cần nộp chứng nhận tốt nghiệp PTTH và chứng nhận điểm thi đại học trên điểm sàn. Trường tổ chức thi các môn Tư duy Tóan, Tư duy Logic và Viết Luận tại 3 địa điểm thi Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Thí sinh có thể tham khảo hướng dẫn thi, câu hỏi mẫu trên website của trường. Lệ phí đăng ký và tham dự kỳ thi là 90.000đ.

  * Cho em hoi co truong dai hoc nao o Viet Nam chuyen dao tao hoc vien chuyen ve phan cung hay khong (chan han ve chip, cpu...), ngang hoc nay co trien vong hay khong? (ho xuan an, 18 tuổi, Nam, truong pho thong tủng hco nguyen tran, ho csinh)

  - TS Lê Trường Tùng - Hiệu trưởng trường ĐH FPT: Chuyên ngành phần cứng (Computer Engineering) là 1 trong 5 chuyên ngành thuộc nhóm ngành CNTT theo tiêu chuẩn ACM. Chuyên ngành này sẽ được trường đại học FPT mở trong 2 năm tới. Một số trường đại học Việt Nam hiện nay (như Bách khoa...) có dạy chuyên ngành này.

  * Do sức khoẻ của em thời gian qua không tốt nên điểm Toán lớp 11: 6,9; kỳ 1 lớp 12: 6,7< 7,0, nên không đủ điều kiện dự thi đợt tháng 4.2007. Tuy nhiên, em rất mong muốn tham dự kỳ thi này, rất mong nhà trường xem xét. (Nguyễn Ngọc Thuý, lớp 12A2 trường PTTH Hưng Yên, Quang Trung, TX Hưng Yên)

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Chúng tôi có thể xét cho dự thi những trường hợp có điểm trung bình môn Toán xấp xỉ 7,0 hoặc chẳng may có một, hai học kỳ chưa đạt yêu cầu vì lý do nào đó. Quan trọng là các bạn sẽ phải chứng minh năng lực của mình trong kỳ thi ngày 29/04 tới.

  * Em đang làm CMND, vậy có thể sử dụng giấy tờ nào thay CMND khi đến dự thi? (Nguyễn Thanh Tuấn, PTTH Thường Tín, Hà Tây, ĐT: 034.853578)

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Bất kỳ giấy tờ nào do các cơ quan chức năng cấp chứng minh được nhân thân của bạn (giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ sinh viên, …).

  * Em đã là SV năm thứ 3 ĐH chính quy Trường Rajdhani ĐH Delhi ở Ấn Độ, giờ em trở về VN và muốn đăng ký thi vào trường ĐH FPT thì có phải tham dự kỳ thi ĐH 2007 không? (Nguyễn Quốc Khánh, số 8 ngõ 328/34 Lê Trọng Tấn, Hoàng Mai, Hà Nội, ĐT: 04.5654408)

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Bạn cần có xác nhận của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn độ về việc là sinh viên của trường nói trên.

  * Em đã đỗ kỳ thi tuyển sinh khoá 1 của trường ĐH FPT và được phép vay 50% học phí. Tuy nhiên, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhà làm nông nghiệp, nên không đủ học phí để theo học. Em là học sinh giỏi Toán của tỉnh Bắc Giang trong suốt quá trình học phổ thông. Ước mơ lớn nhất của đời em là trở thành một kỹ sư Tin học. Nơi đào tạo tốt nhất hiện nay là ĐH FPT. Vậy em rất mong nhà trường có thể tạo điều kiện cho em tham gia khoá học 2 và cho em vay tăng tín dụng 90%. (Vi Văn Hơn, Trại Trầm, Tam Dị, Lục Nam, Bắc Giang, email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Chúng tôi chỉ có thể bảo lưu những quyết định đã đưa ra trong khóa 1. Còn nếu bạn muốn tăng mức vay hay thay đổi các quyết định khác thì bạn sẽ tham gia lại quá trình xét từ đầu.

  * Cho em hỏi là học phí của Trường là bao nhiêu? Hình thức đóng như thế nào?
  Học phí trọn gói cho 4 năm học của ĐH FPT là 11,200 USD, đóng làm 10 lần trước mỗi học kỳ?

  - Ông Nguyễn Xuân Phong - Trưởng ban tuyển sinh trường ĐH FPT: Tuy học phí cao để đảm bảo chất lượng đào tạo và môi trường học tập ở tầm quốc tế nhưng Trường đảm bảo tất cả các thí sinh nếu có năng lực, đam mê và quyết tâm theo ngành CNTT sẽ được trường hỗ trợ để có thể theo học.

  Thay mặt Ban giám hiệu trường đại học FPT, TS Lê Trường Tùng cám ơn các em học sinh, các quý vị phụ huynh đã quan tâm và tin tưởng vào trường đại học FPT. Đồng thời, chúc các em thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi sơ tuyển của trường, kỳ thi tốt nghiệp phổ thông và kỳ thi đại học tới.

  Do thời gian dành cho chương trình có hạn không thể trả lời hết tất cả cả các câu hỏi của bạn đọc, các câu hỏi còn lại sẽ được Trường giải đáp qua điện thoại (04) 7687717 hoặc email Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó .

  Thanhnien Online
  (thực hiện)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tư vấn trực tuyến Tuyển sinh Đại học FPT

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tư vấn trực tuyến Tuyển sinh Đại học FPT bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tu van truc tuyen Tuyen sinh Dai hoc FPT ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tư vấn trực tuyến Tuyển sinh Đại học FPT ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC