Từ năm 2007 các trường CĐ sẽ thi “hai chung”

Thứ sáu, 10 Tháng mười một 2006, 10:01 GMT+7
 • Đó là những nội dung dự kiến sẽ được sửa đổi trong qui chế tuyển sinh ĐH, CĐ của Bộ GD&ĐT. Theo Vụ ĐH&SĐH, vụ đang đề xuất cải tiến công tác tuyển sinh của các trường CĐ theo phương thức “hai chung”.

  Theo đó, các trường CĐ trong cả nước sẽ thi chung một đợt dự kiến vào hai ngày 15 và 16-7 hằng năm - ngay sau hai đợt thi chung của các trường ĐH - bằng đề thi chung của Bộ GD&ĐT.

  Khác với các trường ĐH, các trường CĐ không có điểm chung thứ ba là sử dụng chung kết quả thi mà sẽ xét tuyển riêng: thí sinh muốn được xét tuyển vào trường CĐ nào thì đăng ký dự thi và thi tại trường đó. Kết quả thi chỉ có giá trị xét tuyển tại trường CĐ thí sinh đã đăng ký.

  Cũng theo phương hướng sửa đổi qui chế tuyển sinh ĐH, CĐ, Bộ GD&ĐT dự kiến từ kỳ thi tuyển sinh năm 2007 sẽ bỏ chế độ tuyển thẳng đối với HS đoạt giải trong kỳ thi HS giỏi quốc gia, thay vào đó bằng chế độ cộng điểm thưởng đối với môn thi tuyển sinh ĐH trùng với môn HS đoạt giải.

  Tuy nhiên, theo Vụ ĐH&SĐH, nếu qui định này bắt đầu được áp dụng từ năm 2007, những HS năm lớp 11 đã đoạt giải trong kỳ thi HS giỏi quốc gia năm 2006 vẫn tiếp tục được hưởng tiêu chuẩn tuyển thẳng.

  Theo TTO 

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Từ năm 2007 các trường CĐ sẽ thi “hai chung”

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Từ năm 2007 các trường CĐ sẽ thi “hai chung” bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tu nam 2007 cac truong CD se thi hai chung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Từ năm 2007 các trường CĐ sẽ thi “hai chung” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC