Trường ĐH KHXH-NV Hà Nội hỗ trợ trường ĐH của Séc nghiên cứu về VN

Thứ bảy, 12 Tháng mười một 2005, 09:13 GMT+7
 • Ông Phạm Xuân Hằng, hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết trường vừa ký kết chương trình hợp tác năm năm với ĐH Kỹ thuật Ostrava (Cộng hòa Séc).

  Chương trình hợp tác giữa hai trường sẽ được thực hiện đến năm 2010 với các hoạt động bao gồm trao đổi cán bộ giảng dạy và nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm quản lý và đào tạo, cùng tìm nguồn các nguồn tài trợ để trao đổi sinh viên; phối hợp tổ chức các khóa học ngắn, hội nghị chuyên đề, các cuộc trao đổi học thuật...

  Đồng thời hai bên cũng sẽ đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trong nghiên cứu khoa học như trao đổi thông tin, tài liệu khoa học, cùng thực hiện các dự án nghiên cứu… Đặc biệt, Trường ĐH KHXH&NV Hà Nội sẽ hỗ trợ ĐH Kỹ thuật Ostrava nghiên cứu trong lĩnh vực VN học.

  Trường ĐH Kỹ thuật Ostrava thành lập năm 1849, hiện là một trường điểm, đóng vai trò hàng đầu trong sự nghiệp giáo dục của Cộng hòa Séc, bằng cấp có giá trị trên toàn châu Âu và thế giới.

  THANH HÀ

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Trường ĐH KHXH-NV Hà Nội hỗ trợ trường ĐH của Séc nghiên cứu về VN

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trường ĐH KHXH-NV Hà Nội hỗ trợ trường ĐH của Séc nghiên cứu về VN bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Truong DH KHXH NV Ha Noi ho tro truong DH cua Sec nghien cuu ve VN ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trường ĐH KHXH-NV Hà Nội hỗ trợ trường ĐH của Séc nghiên cứu về VN ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC