Trường ĐH An Giang hạ điểm sàn

Thứ năm, 23 Tháng chín 2004, 06:15 GMT+7
 • Trường ĐH An Giang vừa được Bộ GD-ĐT chấp thuận cho điều chỉnh khung điểm sàn xét tuyển NV3 theo từng đối tượng và khu vực. Khung điểm mới này giữ nguyên mức chênh lệch giữa các nhóm đối tượng ưu tiên nhưng tăng khoảng cách điểm ưu tiên giữa các khu vực kế tiếp nhau từ 0,5 lên thành 1 điểm.

  Với mức điểm sàn này, khoảng cách điểm trúng tuyển giữa thí sinh không được hưởng ưu tiên KV với thí sinh có ưu tiên KV cao nhất sẽ lớn hơn so với các nguyện vọng trước đây.

  Theo lý thuyết, khung điểm sàn chung vẫn không thay đổi nhưng trên thực tế, vì vùng tuyển Trường ĐH An Giang chỉ ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, chủ yếu thuộc KV1, KV2-NT, KV2 nên điểm sàn xét tuyển NV3 vào trường này thấp hơn điểm sàn chung ít nhất 1 điểm.

  Khoảng cách giữa thí sinh không được hưởng ưu tiên với thí sinh được hưởng ưu tiên cao nhất  quay về với 5 điểm như tuyển sinh năm trước. Do đó, những thí sinh thuộc KV1 và nhóm đối tượng ưu tiên 1 chỉ cần đạt 9 điểm là có thể đăng ký xét tuyển vào ngành có điểm sàn là 14.

  H.T.

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Trường ĐH An Giang hạ điểm sàn

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trường ĐH An Giang hạ điểm sàn bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Truong DH An Giang ha diem san ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trường ĐH An Giang hạ điểm sàn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC