Trực tuyến tư vấn mùa thi tại Cần Thơ

Thứ hai, 08 Tháng ba 2004, 14:42 GMT+7
 • Truc tuyen tu van mua thi tai Can Tho
  Chiều nay 8/3, tại Trường TH Kinh tế kỹ thuật Cần Thơ (số 9 Cách Mạng Tháng Tám, TP Cần Thơ), trong hội trường người ngồi đã chật kín, ngoài bãi gửi xe cũng không còn một chỗ trống. Hàng chục ngàn người đang nóng lòng chờ đợi. Đúng 14h, chương trình tư vấn mùa thi do báo Thanh Niên tổ chức với sự tài trợ của Công ty Bút bi Thiên Long chính thức bắt đầu.

  Khác với những lần tư vấn trước, mới 15 phút đầu nhưng các câu hỏi của các thí sinh đã gửi về tới tấp, đường dây nóng reo liên tục. Chúng tôi sẽ chuyển câu hỏi của các bạn học sinh lên từ từ cho những bạn không có mặt tại hội trường dễ theo dõi.

  Truc tuyen tu van mua thi tai Can Tho

  Đài truyền hình Cần Thơ thu hình trực tiếp buổi tư vấn mùa thi.

  Nhà báo Trọng Phước mở đầu chương trình với nội dung giới thiệu những điều cần lưu ý như cho các thí sinh như cách làm hồ sơ, nguyện vọng, những ngành nghề, truờng dễ thi đậu...

  Sau đó chương trình tiếp nối bằng phần hỏi đáp giữa học sinh và những chuyên gia tư vấn như:

  - Cần Thơ có nơi nào dạy du lịch không? Nếu có, đó là dân lập hay công lập?

  - Trường ĐH Cần Thơ có Khoa Du lịch, ĐH Cần Thơ là ĐH công lập.

  Truc tuyen tu van mua thi tai Can Tho

  Ông Phạm Xuân Lạc - Trưởnh Phòng Giáo vụ ĐH Cần Thơ đang trả lời tư vấn.

  - Em muốn sau này dạy tiểu học thì có thể đăng ký dự thi vào trường nào? Có trường nào ở khu vực ĐBSCL?

  - Muốn dạy tiểu học có thể dự thi ngành tiểu học ở các trường CĐ Sư phạm các tỉnh hoặc trường ĐH Sư phạm có tuyển sinh ngành tiểu học. Ở khu vực ĐBSCL, các trường có đào tạo ngành tiểu học là: CĐSP Vĩnh Long, CĐSP Cần Thơ, CĐSP Trà Vinh, CĐSP Sóc Trăng, CĐSP Kiên Giang, CĐSP Cà Mau. Ở hệ ĐH, Trường ĐH Sư phạm Đồng Tháp cũng có đào tạo ngành giáo dục tiểu học.

  - Trong bậc THPT, em có 2 năm học tại thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, tỉnh Cần Thơ. Như vậy em sẽ hưởng ưu tiên khu vực nào?

  - Em được hưởng ưu tiên khu vực 1.

  Truc tuyen tu van mua thi tai Can Tho

  Học sinh trường PTTH Nguyễn Việt Hồng lo lắng khi nghe các thầy cô giới thiệu về các ngành nghề mà các bạn có thể ghi danh: "nhiều trường quá biết chọn trường nào đây?"

  - Khi đăng ký dự thi nguyện vọng 1 là khối D khoa Kinh tế học, muốn đăng ký NV2 ngành quản trị kinh doanh thì sao? (Nguyễn Ngọc Ánh Quyên, số ĐT: 076.847.459, An Giang)

  - Theo Quy định của Bộ GD-ĐT, việc xét tuyển chia làm 3 đợt, nếu không đậu vào NV 1 và đủ điều kiện tham gia xét tuyển, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận xin xét tuyển đợt 2 và 3. Muốn đăng ký vào ngành nào, trường nào, bạn cứ nộp đơn tại ngành, trường đó. Tuy nhiên bạn phải có những tìm hiểu riêng của mình để chọn ngành cho phù hợp với điểm mà bạn thực sự đạt được trong kỳ thi.

  Truc tuyen tu van mua thi tai Can Tho

  Tiếp nhận các câu hỏi gửi về qua đường dây nóng.

  - Kết quả thi đh có gửi về trường PTTH hay không?

  - Kết quả thi ĐH không gửi về trường phổ thông.

  - Có phải tốt nghiệp PTTH loại giỏi mới được đăng ký thi ĐH?

  - Tất cả học sinh tốt nghiệp THPT hay trung học bổ túc đều có thể thi ĐH.

  - Có phải học phí của các trường dân lập cao hơn các trường công lập hay không?

  - Có cao hơn nhưng không đáng kể.

  - Ở Cần Thơ nhưng hộ khẩu ở Cà Mau thì thi ở đâu?

  Truc tuyen tu van mua thi tai Can Tho- Vẫn thi ở Cần Thơ

  Theo quan sát của chúng tôi, các bạn học sinh đến tham gia chương trình một cách nhiệt tình và háo hức, ai cũng muốn giải tỏa những thắc mắc của mình trước khi bước chân vào phòng thi.

  Truc tuyen tu van mua thi tai Can Tho

  Ông Trần Văn Thạnh.

  Kỳ thi Đại học là một bước ngoặt lớn đối với các bạn học sinh nhưng không vì thế mà chỉ quan tâm đến kỳ thi ĐH, ban tư vấn của chúng tôi khuyên các bạn nên đầu tư vào kỳ thi tốt nghiệp đang gần kề, vì nếu không vượt qua kỳ thi tốt nghiệp, các bạn sẽ không thể tham gia kỳ thi ĐH.

  Tiếp theo chương trình, Ông Trần Văn Thạnh, Phó trưởng phòng đào tạo trường ĐH An Giang giới thiệu ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh của trường mình.
  Truc tuyen tu van mua thi tai Can Tho

  Gác lại mọi ưu tư, thoải mái cười đùa.  Sau hơn một tiếng, chương trình tạm nghỉ, phóng viên Trọng Phước giờ trở thành người tổ chức các trò chơi. Các bạn học sinh hưởng ứng nhiệt tình, tiếng cười tràn cả ra ngoài hội trường... mọi ưu tư, lo lắng giờ như tan biến hết, chỉ còn lại tiếng cười.


  Truc tuyen tu van mua thi tai Can Tho

  Khán phòng chật ních học sinh.


  Ông Ngô Văn Trí, đại diện cho đơn vị tài trợ - Công ty Bút bi Thiên Long - giới thiệu về chương trình hỗ trợ thí sinh tại TP.HCM. Ông khẳng định: các thí sinh chỉ cần tập trung vào việc học, những vấn đề còn lại như chỗ ở, ăn uống, đi lại... công ty sẽ giúp đỡ hết mình.

  Truc tuyen tu van mua thi tai Can Tho

  Ông Lê Hiển Dương.

  Ông Lê Hiển Dương, hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Đồng Tháp giới thiệu ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh của trường mình. Đồng thời cũng giải đáp một số thắc mắc của các bạn học sinh về trường ĐH Sư phạm Đồng Tháp.
  - Trường ĐH Sư phạm Đồng Tháp có đào tạo hệ Cao đẳng không? Cho biết những ngành Cao đẳng? Nếu thi hỏng ĐH Sư phạm có thể chuyển qua hệ Cao đẳng Sư phạm được không?

  Truc tuyen tu van mua thi tai Can Tho

  Các học sinh đang đặt câu hỏi.

  - Những ngành mà trường ĐH Sư phạm Đồng Tháp có đào tạo trình độ Cao đẳng là: Toán, Sư phạm Tin, Vật lý, Kỹ thuật công nghiệp, Sinh, Hóa, Kỹ thuật Nông nghiệp - Sinh, Ngữ văn, Lịch sử, Âm nhạc, Mỹ thuật, Địa lý, Công tác đội, Giáo dục tiểu học, Giáo dục mầm non, Giáo dục thể chất, Tin học (ngoài Sư phạm). nếu thi hỏng ĐH Sư phạm Đồng Tháp, bạn có thể xét tuyển vào hệ CĐSP nếu đủ điều kiện xét tuyển và ghi vào NV 2.

  - Xin cho biết điểm sàn được đặt ra để làm gì?

  - Theo quy định của Bộ GDĐT, thí sinh chỉ được tham gia xét tuyển khi có tổng điểm 3 môn thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển cho từng khối thi A, B, C, D. về cơ bản, điểm sàn phụ thuộc quy mô từng khối thi, vùng miền khác nhau.
  - Năm nay còn tuyển thẳng ĐH hay không?

  Truc tuyen tu van mua thi tai Can Tho- Năm nay học sinh đạt giải quốc gia có thể làm đơn xin tuyển thẳng ĐH.

  - Ngành nuôi trồng thủy sản của ĐH Cần Thơ thi khối nào?

  - Chỉ thi khối B.

  - Trường trung học khí tượng thủy văn thi mấy môn, và thi ở đâu?

  - Thi 2 môn (tùy ngành đăng ký để biết thi môn nào), tại trường ,đại chỉ là: 236B, Lê Văn Sĩ, phường 1, quận Tân Bình, TPHCM.
  Truc tuyen tu van mua thi tai Can Tho

  Mặc dù đến giờ kết thúc những không ai muốn ra về.

  Bây giờ là 17h đúng, chương trình kết thúc, ban cố vấn dù mệt nhoài vẫn nán lại trả lời câu hỏi của các bạn học sinh. Và các thí sinh ra về trong thỏa mãn...

  Vậy là đợt một (Trà Vinh-Bạc Liêu-Cần Thơ) trong chương trình tư vấn mùa thi của báo Thanh Niên đã kết thúc tốt đẹp, vẫn còn nhiều câu hỏi liên quan đến chương trình hôm nay, chúng tôi chưa kịp đăng tải, các bạn có thể xem vào kỳ sau.
  TNO
  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Chủ đề liên quan: Trực tuyến tư vấn mùa thi tại Cần Thơ

  Nhận xét tin Trực tuyến tư vấn mùa thi tại Cần Thơ

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trực tuyến tư vấn mùa thi tại Cần Thơ bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Truc tuyen tu van mua thi tai Can Tho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trực tuyến tư vấn mùa thi tại Cần Thơ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC