Tin giáo dục - khoa học

Thứ năm, 27 Tháng chín 2007, 22:06 GMT+7
 • Sẽ tăng cường các hoạt động để nâng cao chất lượng đào tạo cũng như phát triển mạnh đội ngũ kế toán - kiểm toán tại Việt Nam. Đó là ý kiến  của Tổng giám đốc Hiệp hội Kế toán công chứng Anh (ACCA) toàn cầu Allen Blewitt và Giám đốc ACCA khu vực ASEAN Tay Kay Luan tại buổi tiếp xúc với các đối tác Việt Nam tại TP.HCM tối 26.9. (Châu Huy)     

  Sở GD - ĐT TP.HCM, Hội Khuyến học TP.HCM đã tổ chức buổi giao lưu hội ngộ thủ khoa. Ngoài hơn 400 sinh viên các trường ĐH tham dự, 4 thủ khoa được mời đến giao lưu là: Cao Văn Lâm (cựu TK ĐH An ninh nhân dân, năm 2002), Nguyễn Minh Hoàng (cựu TK ĐH Kiến trúc TP.HCM, năm 2003), Hồ Thụy Ngọc Trâm (cựu TK ĐH Luật TP.HCM, năm 2006) và Nguyễn Thái Bình (tân TK ĐH Kiến trúc TP.HCM, năm 2007). Được biết, học bổng khuyến tài của Hội Khuyến học TP.HCM sẽ tiếp tục trao thêm hơn 100 suất cho các SV nghèo hiếu học năm nay với trị giá 1,5 triệu đồng/suất. (Hà Ánh)

  Hàng trăm học sinh trường THPT dân tộc nội trú huyện Sa Thầy (Kon Tum) trốn lớp mặc dù nhà trường đã khai giảng năm học mới 2007-2008 được nửa tháng. Nguyên nhân trốn học do năm ngoái các em không được lên lớp, nếu đi học lại một số em sẽ không còn hưởng chế độ như trước, trong khi gia đình khó khăn; một số em mặc cảm, tự ti. Được biết, năm học 2006-2007 trường này có 341 em khối 10 và 11 dự thi, nhưng chỉ có 55 em được lên lớp. (Nguyên Lộc)  

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Tin giáo dục - khoa học

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tin giáo dục - khoa học bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Tin giao duc khoa hoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tin giáo dục - khoa học ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC