Thông tin về chương trình học bổng "Cùng bạn vượt sóng"

Thứ năm, 29 Tháng chín 2005, 20:11 GMT+7
 • Nhằm giúp các bạn sinh viên nghèo hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường, tập thể đại diện kinh doanh Cty Bảo hiểm Nhân thọ ACE đã cùng nhau đóng góp công sức tạo nên một "tấm lòng" gửi đến các bạn tân sinh viên nghèo. "Tấm lòng" ấy chính là 40 suất học bổng mang tên "Cùng bạn vượt sóng" với tổng trị giá 160 triệu đồng.

  Với 4 triệu đồng cho mỗi suất học bổng, các Đại diện Kinh doanh của ACE Life sẽ hỗ trợ cho mỗi tân sinh viên nghèo hiếu học được phần nào gánh nặng về học phí và sinh hoạt phí trong năm đầu đại học. Đây chính là món quà ý nghĩa và thiết thực nhất mà tập thể Đại diện Kinh doanh của Bảo hiểm ACE Life trao tặng với mong muốn góp phần vào công cuộc đào tạo nguồn nhân lực hữu ích cho đất nước, thể hiện mối quan tâm đối với lớp thanh niên hiếu học - những nhân tài tương lai của nước Việt.

  Tập thể Đại diện Kinh doanh của ACE Life cho biết họ không chỉ phấn đấu trở nên chuyên nghiệp hơn trong kinh doanh, quan tâm chăm sóc tốt hơn đến khách hàng của mình mà còn muốn chia sẻ khó khăn để mang đến hạnh phúc cho mọi người, cho cộng đồng, đặc biệt là những tấm gương hiếu học của tuổi trẻ Việt Nam. Để có được nguồn tài chính cho chương trình học bổng “Cùng bạn vượt sóng” này, các Đại diện Kinh doanh đã và đang phấn đấu nỗ lực từng giờ trong công việc kinh doanh với niềm tin rằng sự góp sức của mình sẽ tạo điều kiện cho các bạn trẻ có cơ hội được phát huy năng lực của bản thân và tương lai sẽ trở thành những nhân tài của đất nước.

  Với mong muốn tạo cơ hội tốt nhất cho những bạn sinh viên hiếu học, không chỉ dừng lại ở việc trao học bổng cho năm đầu tiên của đại học, tập thể Đại diện Kinh doanh ACE Life còn cho biết những sinh viên được nhận học bổng trong năm nay có thể sẽ được xem xét cấp học bổng trong các năm tiếp theo để đảm bảo con đường học vấn của các em không bị gián đoạn nếu các em đạt kết quả cao trong học tập.

  Khi được hỏi có điều kiện nào đặt ra cho các bạn sinh viên nhận học bổng “Cùng bạn vượt sóng” sau khi tốt nghiệp, các Đại diện Kinh doanh ACE Life cho biết mục đích của chương trình là chia sẻ khó khăn của các bạn sinh viên nghèo, chúng tôi không đặt ra bất kỳ điều kiện nào, chỉ mong rằng kiến thức mà các bạn lĩnh hội được từ giảng đường sẽ đi vào cuộc sống góp phần vào việc xây dựng quê hương đất nước. Hơn nữa, chúng tôi tin tưởng rằng 40 bạn sinh viên được giúp đỡ hôm nay sẽ thành công trong cuộc sống và sẽ tiếp tục giúp đỡ cho thế hệ đàn em gặp khó khăn, và như vậy, bắt đầu từ con số 40, chúng ta có thể nhân rộng ra 80, 160 bạn khác được giúp đỡ để có nhiều hơn nữa những ước mơ trở thành hiện thực.

  Đối tượng của học bổng “Cùng bạn vượt sóng” do Đại diện Kinh doanh ACE Life trao tặng sẽ là các sinh viên đến từ mọi miền đất nước không phân biệt tỉnh/thành đã trúng tuyển vào các trường Đại học công lập trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2005-2006 với kết quả cao và có hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn. Ngoài ra, kết quả học tập khá/giỏi của các em ở cấp trung học phổ thông cũng được xem xét trong quá trình xét duyệt học bổng. Tuy nhiên, để bảo đảm tính công bằng và với mong muốn có nhiều hơn nữa các sinh viên hiếu học nhưng gặp hoàn cảnh khó khăn có thể thực hiện giấc mơ đại học của mình, Đại diện Kinh doanh ACE Life sẽ chỉ xét duyệt trao học bổng cho những em chưa được nhận học bổng hoặc tài trợ của tổ chức/cơ quan nào cho niên học 2005-2006.


  Kết quả xét tuyển sẽ được thông báo đến các sinh viên được chọn vào ngày 20/10/2005.  Vào ngày 7/11/2005 buổi lễ trao học bổng “Cùng bạn vượt sóng” cho 40 em sinh viên nghèo học giỏi sẽ được tổ chức tại Văn phòng Giao dịch của ACE Life tại TP.HCM và các suất học bổng sẽ do chính các Đại diện Kinh doanh ACE Life trực tiếp trao.

  Các sinh viên muốn tham gia chương trình học bổng này có thể gửi hồ sơ về cho chương trình theo quy định sau:

  Hồ sơ tham gia chương trình học bổng “CÙNG BẠN VƯỢT SÓNG” bao gồm:  
  - Đơn trình bày hoàn cảnh gia đình và bản thân ứng viên;
  - Xác nhận gia đình khó khăn của chính quyền địa phương;
  - Bản sao giấy báo nhập học hoặc xác nhận của trường Đại học.

  Hồ sơ gửi về:  ACE TOWER - 260 Phan Đình Phùng, Quận Phú Nhuận, TP.HCM hoặc trụ sở ACE Life - Lầu 21, Tòa nhà Sun Wah, 115 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM. Ngoài bìa thư xin ghi rõ: Hồ sơ tham gia chương trình Học bổng “Cùng bạn vượt sóng”.
  Hạn chót nhận hồ sơ: 15/10/2005
  Mọi thắc mắc xin liên hệ cô Phương Thanh - ĐT: (08) 827 89 89

  ACE Life là một công ty 100% vốn nước ngoài của Hoa Kỳ thuộc Công ty ACE INA International Holding Limited (ACE INA) có trụ sở tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. ACE INA là bộ phận lớn nhất của Tập đoàn ACE Group of Companies (ACE), tập đoàn hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực bảo hiểm và tái bảo hiểm. ACE là một trong các tập đoàn được Tổ chức đánh giá Tài chính Standard & Poor chọn vào danh sách các công ty hạt giống để tính Chỉ số Chứng khoán S&P 500. ACE hoạt động với qui mô toàn cầu và hiện diện ở hơn 50 quốc gia trên thế giới.

  Ngày 21/6/2005 tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ), trong chuyến viếng thăm chính thức Hoa Kỳ của Thủ Tướng Phan Văn Khải theo lời mời của Tổng thống George W. Bush, ACE INA vinh dự nhận được giấy phép số 33 GP/KDBH cho phép thành lập doanh nghiệp kinh doanh Bảo Hiểm Nhân Thọ tại Việt Nam từ Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Tài Chính Nguyễn Sinh Hùng.

  TNO

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thông tin về chương trình học bổng "Cùng bạn vượt sóng"

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thông tin về chương trình học bổng "Cùng bạn vượt sóng" bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thong tin ve chuong trinh hoc bong Cung ban vuot song ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thông tin về chương trình học bổng "Cùng bạn vượt sóng" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC