Thông báo tuyển sinh đào tạo kết hợp hệ đại học (giữa ĐH Xây dựng và các trường ĐH Quốc tế)

Thứ ba, 23 Tháng năm 2006, 16:15 GMT+7
 • Trường Đại học Xây dựng trân trọng kính mời Đại diện quí cơ quan tới dự buổi thông báo thông tin về các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế hệ đại học và kế hoạch tuyển sinh của chương trình giữa trường Đại học Xây dựng với các trường đại học trên thế giới tổ chức vào hồi 8h30 ngày 30/5/2006 tại Hội trường G3 - ĐHXD.

  Sau thời gian đàm phán, ký kết thoả thuận hợp tác quốc tế về đào tạo kết hợp giữa Đại học Xây dựng với các trường đại học danh tiếng trên thế giới về các chuyên ngành xây dựng, giao thông, phát triển cơ sở hạ tầng, kiến trúc,xây dựng, quản lý đô thị và nhiều chuyên ngành khác, Trường Đại học Xây dựng trân trọng thông báo với quí cơ quan về việc tuyển sinh các chương trình đào tạo đại học hệ liên kết Quốc tế năm học 2006-2007 với các trường Đại học lớn, cùng chuyên ngành ở một số nước trên thế giới dưới đây :

  1.Các trường Đối tác :

  - Đại học Tổng hợp Xây dựng Quốc gia Moscova - Liên Bang Nga.

  - Đại học Quốc gia về Kiến trúc và Xây dựng Kiev (Cộng hoà Ucraina).

  - Đại học Tổng hợp Đồng Tế, Thượng Hải - Trung Quốc (các chuyên ngành Xây dựng, giao thông, kiến trúc),

  - Viện gốm sứ Cảnh Đức tỉnh Giang Tây- Trung Quốc (ngành Khoa học Vật liệu Xây dựng, Công nghệ thông tin và Nghệ thuật Gốm sứ).

  - Đại học Tổng hợp Hồ Hải, Nam kinh - Trung Quốc (các chuyên ngành xây dựng dân dụng, thuỷ lợi, thuỷ điện, tài nguyên nước và các chuyên ngành công trình khác.

  - Đại học Tổng hợp Porstmouth, thành phố Portsmouth - Vương quốc Anh. (các chuyên ngành Xây dựng và môi trường).

  - Đại học Tổng hợp Cincinnati, thuộc Bang Ohio - Hoa Kỳ.

  - Đại học Tổng hợp Bauhau Weima, Cộng hoà Liên bang Đức.

  - Đại học Kỹ thuật ZiHau, Cộng hoà Liên bang Đức

  - Đại học Bách khoa Praha CVUT (các chuyên ngành Xây dựng, kiến trúc, giao thông, vv..)Cộnghoà Séc.

  - Viện Công nghệ quốc tế mang tên công chúa Thái lan Sirindhorn, thuộc Đại học Tổng hợp Thamasạt, Bang côk, Thái lan.

  - Và một số trường khác từ Mỹ, Đài loan,… hiện đang trong quá trình đàm phán.

  Một số trường đại học quốc tế trong các đối tác nói trên hiện đã trao đổi và đàm phán chương trình hợp tác và văn bản thoả thuận có thể sẽ sớm được ký kết.

  2. Đối tượng tuyển sinh:

  a. Những thí sinh tham gia thi tuyển sinh vào Đại học Xây dựng và các trường đại học (khối A) trong cả nước đạt điểm thi (tổng) từ điểm sàn

  b. Các thí sinh dự thi tuyển vào Đại học Xây dựng và các trường khác, đạt điểm chuẩn của trường đócó nguyện vọng.

  c. Các sinh viên năm thứ nhất của các trường đại học trong cả nước.

  d. Các thí sinh khác có nguyện vọng không thuộc các đối tượng nêu trong các mục a, b, c trên đây (sẽ tổ chức thi tuyển riêng cho số này).

  3. Phương thức đào tạo: Các chương trình được thiết kế đa dạng để đáp ứng yêu cầu và khả năng của sinh viên, bao gồm :


  - Sinh viên có đủ điều kiện sau khi đăng ký và làm thủ tục ở Việt Nam sẽ được chuyển thẳng sang học toàn phần tại các trường đối tác.

  - Sinh viên đăng ký và có đủ điều kiện sẽ được học tập ngoại ngữ và các môn chuyên môn trong 1-3 năm đầu ở Việt nam (ĐHXD). Tuỳ theo từng chương trình với các nước khác nhau, thời gian học ở Việt Nam sẽ khác nhau. Sau khi hoàn thành chương trình ở Việt Nam sẽ được tuyển chọn sang học các năm cuối (2-3 năm tuỳ theo từng trường quốc tế) để hoàn thành chương trình và nhận bằng tốt nghiệp của các trường đó.

  4. Bằng cấp

  Sinh viên hoàn thành các chương trình này sẽ được các trường quốc tế cấp bằng tốt nghiệp đại học. Trong trường hợp học nửa chừng (ít nhất sau 2 năm không kể thời gian học ngoại ngữ) thì sinh viên sẽ được cấp chứng chỉ tham dự chương trình cơ sở của ĐHXD và trường Đại học quốc tếđó.

  5. Nội dung và chương trình đào tạo:

  Chương trình đào tạo của các trường quốc tế được thỏa thuận giữa trường ĐHXD và các trường đối tác quốc tế sẽ được sử dụng để giảng dạy cho cả hai giai đoạn tại Việt nam và tại nước ngoài.Sinh viên học tập các năm cuối (hoặc cả chương trình) bằng tiếng nước ngoài và bảo vệ luận văn tốt nghiệp bằng tiếng nước đó. Ngôn ngữ giảng dạy trong thời gian học tại Việt nam tuỳ theo từng chương trình có thể học bằng tiếng Việt hoặc tiếng của các nước đối tác.

  6. Kinh phí theo học tại chương trình này:

  Chương trình hợp tác đào tạo quốc tế được xây dựng và vận hành theo nguyên tắc tự hạch toán, sinh viên chịu toàn bộ phí tổn về học phí và lệ phí theo qui định của từng chương trình, cũng như các chi phí khác cho bản thân.

  7. Đăng ký và Hồ sơ tuyển sinh:

  Hồ sơ đăng ký do người có nguyện vọng chuẩn bị theo mẫu qui định (mua bộ hồ sơ đăng ký tại Phòng Hợp tác Quốc tế ĐHXD từ ngày 1/6/2006) nộp tại Phòng HTQT đến hết ngày 30/9/2006.

  Mọi thông tin chi tiết về các chương trình trên sẽ được gửi tới các đại biểu trong ngày hội thảo.

  Rất hân hạnh được đón tiếp.

  Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

  Văn phòng Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Tư vấn Quốc tế, ĐHXD - P. 110 tòa nhà A1
  Địa chỉ:55 Đường Giải Phóng - Hà Nội
  ĐT: 04-8691302 / 8699403

  Fax: 04-8691684

  Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thông báo tuyển sinh đào tạo kết hợp hệ đại học (giữa ĐH Xây dựng và các trường ĐH Quốc tế)

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thông báo tuyển sinh đào tạo kết hợp hệ đại học (giữa ĐH Xây dựng và các trường ĐH Quốc tế) bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thong bao tuyen sinh dao tao ket hop he dai hoc giua DH Xay dung va cac truong DH Quoc te ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thông báo tuyển sinh đào tạo kết hợp hệ đại học (giữa ĐH Xây dựng và các trường ĐH Quốc tế) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Du Học của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - DU HỌC