Thi thử: hình thức _ Không thi: tiết kiệm

Thứ bảy, 10 Tháng hai 2007, 23:25 GMT+7
 • Thi thu: hinh thuc _ Khong thi: tiet kiem 

  HS Trường THPT Tây Hồ đang làm bài thi thử trắc nghiệm.

  Sáng 10/2, nhiều địa phương đã tổ chức thi thử trắc nghiệm cho HS để thầy và trò làm quen với dạng đề thi và cách thi mới. Không lấy điểm để đánh giá nên kỳ thi diễn ra suôn sẻ, tâm lý HS khá thoải mái. Tuy nhiên, do cồng kềnh và tốn kém, nhiều nơi không tổ chức đại trà mà để cho các trường tự tổ chức.

  Hà Nội: Đề thi thiếu câu hỏi 39 ở mã đề 464

  Hà Nội tổ chức  tổ chức thi thử môn Sinh tại 99 hội đồng thi (trường THPT).

   

  Tuy nhiên, do thi thử nên các trường không đủ phòng học sẽ sắp xếp cho thi thêm ca 2, vẫn theo đề thi chung.

    Để đảm bảo thí sinh của hai ca không gặp nhau, tránh lộ đề, các hội đồng thi đã tập trung thí sinh ca 2 từ 8h30 phút, cho cách ly và được bảo vệ, giám thị đưa vào phòng thi sau khi kết thúc ca 1.   Nhiều học sinh nhận xét, rất thích thi theo kiểu trắc nghiệm, không phải học thuộc nhiều, đề thi vừa sức. Một số học sinh nữ thì vẫn thích thi tự luận và cho rằng, các bạn nam thích thi kiểu này vì làm được hay không cũng cứ đánh bừa vào câu trả lời.   Ông Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Nhân Chính cho biết, kỳ thi chỉ là tập dượt để làm quen cho thầy và trò. Còn, mục tiêu kiểm tra chất lượng và đánh giá thì chưa đạt được.   Đề thi vừa sức, HS làm nghiêm túc thì vừa đủ thời gian. HS nào làm xong trước là do phân bổ thời gian không hợp lý hoặc không hiểu hết bài nên đánh bừa câu trả lời, ông Bình nhận xét.   Tuy nhiên, đối với khối giáo dục thường xuyên, thí sinh thấy đề hơi khó và không làm được hết bài. Các em đều có nhận xét, đề khó  và chỉ làm được khoảng 50%. Do chưa tập làm kiểu dạng đề này nên HSkhá bỡ ngỡ.   Sở GD-ĐT đã cử 14 đoàn thanh tra lưu động đi 14 quận, huyện kiểm tra bất kỳ 24 điểm thi về cơ sở vật chất, chỉ đạo coi thi, giám thị, thí sinh và xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm.   Ở hội đồng thi của TT GDTX Tây Hồ, giám thị phản ánh, thí sinh phát hiện thiếu câu hỏi số 39 của mã đề 464. Chủ tịch Hội đồng coi thi đã gọi điện lên Thường trực coi thi và được chỉ đạo, cho thí sinh thi bình thường và sẽ làm lại barem điểm.   Không thi: Tiết kiệm nhất cũng được 100 triệu   Tỉnh Nghệ An không tổ chức thi thử vì đã làm từ năm trước, ông Lê Tiến Hưng, Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An cho biết: “Chúng tôi chỉ sao in đề rồi gửi xuống cho các trường tham khảo và tự tổ chức thi, Sở không làm vì rất cồng kềnh và tốn kém, tiết kiệm nhất cũng mất đến 100 triệu”.   Theo ông Thái Văn Đồng, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi, do đề nhận được quá chậm. Ngày 7/2, tài liệu đề thi mới đến nơi nên tỉnh không triển khai kịp. Nhưng từ nay đến khi thi, Sở sẽ tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên và sẽ tổ chức thi toàn tỉnh sau đợt nghỉ Tết.   Qua tìm hiểu của VietNamNet, nhiều tỉnh thành như Bình Định, Bình Dương, Cà Mau, TP.HCM cũng không tổ chức thi thử vì thời gian nhận được đề quá chậm và rất tốn kém nên chỉ gửi đề về cho các trường rút kinh nghiệm.   Một số tỉnh, thành tổ chức hướng dẫn, tập huấn để các trường tổ chức thi ngay tại chỗ, không tổ chức triển khai thi thử trên quy mô toàn tỉnh.   BTV

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thi thử: hình thức _ Không thi: tiết kiệm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thi thử: hình thức _ Không thi: tiết kiệm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thi thu hinh thuc Khong thi tiet kiem ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thi thử: hình thức _ Không thi: tiết kiệm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC