Thí sinh sử dụng điện thoại bị cấm thi đại học 2 năm

Thứ sáu, 06 Tháng bảy 2007, 10:44 GMT+7
 • Thi sinh su dung dien thoai bi cam thi dai hoc 2 nam

  "Nhiều ý đồ sử dụng điện thoại di động đã bị ngăn chặn kịp thời trong mùa thi năm nay. Những em vi phạm chắc chắn không được thi các đợt tiếp theo, cũng như bị cấm thi 2 năm", Thứ trưởng GD&ĐT Bành Tiến Long trao đổi với báo chí trưa 5/7.

  - Thứ trưởng đánh giá thế nào về đợt thi vừa qua?

  - Đợt thi thứ nhất, đề thi được các nhà chuyên môn đánh giá cao, nằm trong chương trình phổ thông, phân loại được thí sinh, không có sai sót. Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, kết thúc buổi thi không có hiện tượng phao ném tràn lan trên sân trường như các năm trước. Có thể nói, đây là kỳ thi nghiêm túc nhất từ trước đến nay. Tôi hài lòng về kết quả này.

  - Mặc dù đã được phổ biến quy chế nhưng nhiều thí sinh vẫn đem điện thoại vào phòng thi. Ông đánh giá thế nào về tình trạng này?

  - Thông tin sử dụng điện thoại di động trong phòng thi sẽ bị đình chỉ đã được thông báo rộng rãi từ trước đến thí sinh qua nhiều kênh, trong đó có các phương tiện thông tin đại chúng. Ngay ngoài phòng thi cũng có cảnh báo nhưng một số em vẫn cố tình vi phạm. Đây là việc làm không thể chấp nhận được.

  Nhiều ý đồ sử dụng điện thoại di động đã bị ngăn chặn kịp thời. Đây là hành vi hết sức xấu xa, có ý đồ gian lận với mong muốn được vào học tại các trường đại học. Những em này không có tư cách vào đại học và phải cương quyết loại trừ.

  - Những thí sinh bị đình chỉ đợt này bị xử lý như thế nào?

  - Trước kỳ thi, các phương tiện thông tin đại chúng, giám thị, hội đồng thi… đã phổ biến kỹ quy chế thi, thậm chí dán trước mỗi cửa phòng thi, mà thí sinh vẫn cố tình vi phạm. Những trường hợp dùng điện thoại bị đình chỉ thi chắc chắn không được thi tiếp các đợt tiếp theo cũng như bị cấm thi 2 năm.

  Sau mỗi đợt thi, Bộ sẽ thống kê số lượng thí sinh bị đình chỉ, thông báo tới tất cả các hội đồng thi và giao cho Trung tâm Tin học xác minh, loại trừ các thí sinh này ra khỏi danh sách. Đợt 2, chúng tôi sẽ đặc biệt chú ý những thí sinh bị kỷ luật thi, nhất là việc sử dụng phương tiện thông tin liên lạc.

  - Năm nay có nhiều môn trắc nghiệm. Bộ sẽ đẩy nhanh việc công bố điểm chuẩn cho thí sinh thế nào?

  - Bộ đã đề nghị các Hội đồng thi khối A triển khai nhanh việc chấm thi. Một số trường mua máy tự chấm, có trường không mua máy thì liên hệ tới Cục Khảo thí hoặc nhờ các trường đã mua máy để đảm bảo tốc độ chấm bài trắc nghiệm. Bộ mong muốn sớm công bố điểm sàn tới thí sinh.

  (Theo VNE)

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thí sinh sử dụng điện thoại bị cấm thi đại học 2 năm

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thí sinh sử dụng điện thoại bị cấm thi đại học 2 năm bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thi sinh su dung dien thoai bi cam thi dai hoc 2 nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thí sinh sử dụng điện thoại bị cấm thi đại học 2 năm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC