Thi HV Quan hệ Quốc tế phải sơ tuyển ngoại hình?

Thứ tư, 05 Tháng ba 2008, 11:04 GMT+7
 • Thí sinh chuẩn bị nộp bài thi ( Ảnh: Lưu Mai)

  Thắc mắc về hệ CĐ trường Học viện Ngân hàng? Hộ khẩu ở Quy Nhơn có được thi ĐH Giao thông vận tải Hà Nội? Thắc mắc về làm tròn điểm thi ĐH, CĐ? Boăn khoăn về thi lại ĐH? Thắc mắc về trường ĐH Sân khấu Điện Ảnh?...

  Hỏi: Hệ cao đẳng của trường Học viện ngân hàng năm nay có tổ chức kì thi tuyển sinh không? Hay trong hồ sơ đăng kí phải thông qua 1 trường ĐH có tổ chức thi? Nếu em đăng kí thi khoa Tài chính ngân hàng của Học viên ngân hàng nhưng không đỗ thì liệu em có được xét chuyển xuống khoa tài chính ngân hàng của hệ cao đẳng không?

  ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  +Trả lời:

  Hệ CĐ của trường Học viện Ngân hàng không tổ chức thi tuyển mà chỉ xét tuyển từ những thí sinh tham dự khối A kì thì thi ĐH năm 2008.

  Để đăng kí vào hệ CĐ của trường em có hai cách:

  Cách 1: Đăng kí NV1 vào hệ CĐ của trường bằng cách dự thi nhờ một trường có tổ chức thi khối A sau đó lấy kết quả xét tuyển vào hệ CĐ này.

  Cách 2: Đăng kí NV2 vào hệ CĐ sau khi đã trượt NV1 một trường nào đó. Tuy nhiên, tuy theo nhu cầu tuyển sinh hàng năm mà hệ CĐ của trường Học viện Ngân hàng có thể xét tuyển NV2 hoặc không.

  Trường Học viện Ngân hàng không tự động chuyển những thí sinh trượt hệ ĐH xuống hệ CĐ. Trường cũng không ưu tiên giữa thí sinh dự thi vào trường với những thí sinh khác trong quá trình xét tuyển NV2 hệ CĐ.

  Em có hộ khẩu tại Quy Nhơn và đã tốt nghiệp THPT tại Quy Nhơn. Em có thể đăng kí dự thi vào trường ĐH GTVT Hà Nội không? Và ĐH GTVT Hà Nội có hệ Cao đẳng không? Nếu có thì việc tuyển sinh của hệ cao đẳng của ĐH GTVT Hà Nội như thế nào?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  ĐH Giao thông vận tải tuyển sinh thí sinh cả nước nên em hoàn toàn được phép dự thi vào trường. Do em là thí sinh tự do nên có thể dự thi theo cụm thi hoặc ra Hà Nội để dự thi.

  Trường ĐH GT Vận tải không có hệ CĐ mà chỉ đào tạo hệ ĐH.

  Cho em hỏi, khi làm bài trắc nghiệm điểm lẻ thì tính thế nào? ví dụ em được 7,63 thì có được làm tròn lên hoặc em được 7,4 thì có làm tròn xuống không hay giữ nguyên kết quả. Và cách tính điểm trắc nghiệm giữa thi đại học và thi tốt nghiệp có khác nhau không?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Em nên lưu ý: khi chấm thi trắc nghiệm cũng như tự luận thì không quy tròn điểm từng bài thi. Việc quy tròn điểm do máy tính tự động thực hiện theo nguyên tắc: Nếu tổng điểm 3 môn thi có điểm lẻ từ 0,25 đến dưới 0,5 thì quy tròn thành 0,5; có điểm lẻ từ 0,75 đến dưới 1,0 thì quy tròn thành 1,0.

  Hơn thế nữa, thang điểm mỗi câu trắc nghiệm là như nhau nên không thể có điểm lẻ là 7,63 như em nói.

  - Về phương thức thì cách tính điểm môn thi trắc nghiệm ở kì thi tốt nghiệp THPT và kì thi ĐH, CĐ là như nhau. Điểm khác biệt duy nhất là do số lượng câu hỏi trong đề thi tốt nghiệp THPT ít hơn thi ĐH, CĐ nên thang điểm mỗi câu hỏi trắc nghiệm trong kì thi tốt nghiệp THPT cao hơn.

  Bạn em muốn thi vào trường ĐH Sân khấu Điện Ảnh và muốn làm nhà biên kịch thì phải học ngành nào để đúng chuyên môn?Ngoài ra nếu muốn làm Đạo Diễn thì bạn em phải chuẩn bị những gì để có thể thi tốt ?Theo em biết thì ngànhĐạo Diễnphải thi 2 môn: 1 là tự dàn dựng 1 kịch bản ngắn (dài 8 phút)rồi thủ 1 vai trong kịch bảnđóvà còn 1 môn nữa là xem 1 đoạn phim rồi phân tích theo Văn lớp 12. Em muốn biết là thông tin em nêu ra có chắc đúng không? Và nếu đúng bạn em phải chuẩn bị như thế nào để thi tốt? Vì em sợ là sẽ 1 làm bài theo văn lớp 12 và phải phân tích những tác phẩm văn học đó?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Trường ĐH Sân khấu Điện Ảnh có mở ngành đào tạo Biên kịch điện ảnh nên bạn em có thể thi vào ngành học này.


  Những thông tin em nói chỉ đúng một phần trong việc sơ tuyển của trường ĐH Sân khấu Điện ảnh. Tất cả những thông tin về thi tuyển, sơ tuyển của trường ĐH Sân khấu Điện ảnh đã được Dân trí đăng tải tại đây.

  Em nên nhớ: Ngoài thi Năng khiếu thí sinh còn bắt buộc phải thi môn Văn theo đề thi của Bộ GD-ĐT.

  Em đã thi đại học cách đây 2 năm. Do thi trượt nên em đã vào học APTECH -FPT. Giờ em muốn thi lại đại học. Em muốn hỏi: giờ em thi thì phải nộp hồ sơ thi vào khi nào và ở đâu? Hai năm trước thi đại học em phải kèm theo giấy chứng nhận tốt nghiệp thế giờ em thi thì phải photo bằng không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Thời gian nộp hồ sơ tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ bắt đầu từ ngày 10/3 đến hết ngày 10/4 theo tuyến Phòng, Sở GD-ĐT. Sau thời gian này em có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho trường dự thi từ ngày 11-17/4.

  Em có thể nộp hồ sơ tại Phòng GD-ĐT hoặc Sở GD-ĐT nơi em đang cư trú.

  Hồ sơ dự thi ĐH không cần giấy chứng nhận tốt nghiệp mà giấy chứng nhận tốt nghiệp chỉ phải xuất trình khi đến phòng thi. Giấy chứng nhận tốt nghiệp chỉ có giá trị khi thí sinh chưa nhận được bằng ( khoảng 3 tháng sau kì thi tốt nghiệp).

  Em bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp THPT (bản chính hoặc bản sao) thì mới được phép vào dự thi.

  Em là sinh viên đang học tại trường SPKT TPHCM, năm nay em muốn thi lại vào 1 ngành khác của trường, nhưng có thông tin trường SPKT không chấp nhận việc sinh viên đang học ở trường (SPKT) thi lại cùng trường (SPKT) , em xin hỏi Ban tư vấn, em dự định là nếu đỗ thì em xin thôi học ở ngành cũ rồi nhập học ngành mới của trường (SPKT.TPHCM) có được không? ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Theo Ban tư vấn được biết thì trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM luôn tạo điều kiện cho sinh viên ĐKDT lại vào trường để chọn đúng ngành phù hợp. Tuy nhiên trường cũng có một chút ràng buộc về vấn đề bồi thường kinh phí đào tạo.

  Để rõ hơn về vấn đề này em nên liên hệ trực tiếp với Phòng đào tạo Nhà trường để được hỗ trợ nhé.

  Em đang là sinh viên của một trường ĐH nhưng đã bảo lưu kết quả, em vẫn giữ bằng tốt nghiệp gốc, nếu thi lại một trường ĐH mà không xin phép hiệu trưởng thì khi trúng tuyển có bị xử lí gì không? em nghe nói có trường hợp buộc phải thôi học cả 2 trường có đúng không?

  ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Điều này hoàn toàn không đúng. Theo quy định về bảo lưu thì sau 1 năm nếu thí sinh không đến nhập học thì coi như là thôi học, nhà trường sẽ xoá tên ra khỏi danh sách. Do đó, đây là một thuận lợi để em sang học trường mới trúng tuyển.

  Việc em thi lại ĐH Ban tư vấn tin chắc trường em đang bảo lưu kết quả sẽ không gây khó khăn gì.

  “Ông Ngô Kim Khôi, vụ phó Vụ ĐH và sau ĐH Bộ GD-ĐT, cho biết dự kiến từ năm 2008, bộ sẽ tổ chức hai đợt thi tuyển sinh ĐH, CĐ hệ không chính qui vào tháng tư và tháng mười hằng năm”, em chưa hiểu điều này là thế nào?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Em nên lưu ý: Đây là một trong những điểm dành cho quy chế thi tuyển sinh hệ ĐH, CĐ không chính quy, còn gọi là hệ tại chức chứ không phải là hệ ĐH, CĐ chính quy.

  Đối với hệ này, Bộ GD-ĐT dự kiến tổ chức tháng 4 và tháng 10 hàng năm.

  Em muốn hỏi nếu thi vào Học viện quan hệ quốc tế có sơ tuyển ngoại hình không? Nếu có thì yêu cầu về ngoại hình như thế nào?( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó )

  Thí sinh dự thi vào trường học viện Quan hệ Quốc tế không phải sơ tuyển về ngoại hình.

  Việc sơ tuyển ngoại hình chỉ năm trong con số ở Bộ Ngoại giao gửi về đào tạo tại trường. Đối tượng này không tuyển sinh.

  Ban tư vấn tuyển sinh

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thi HV Quan hệ Quốc tế phải sơ tuyển ngoại hình?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thi HV Quan hệ Quốc tế phải sơ tuyển ngoại hình? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thi HV Quan he Quoc te phai so tuyen ngoai hinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thi HV Quan hệ Quốc tế phải sơ tuyển ngoại hình? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC