Thêm một trường ĐH đề nghị phương án tuyển sinh riêng

09:28 04/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Them mot truong DH de nghi phuong an tuyen sinh rieng  Chiều 1-12, ĐH tư thục Hoa Sen (mới được nâng cấp từ Trường CĐ bán công Hoa Sen) đã giới thiệu phương án tuyển sinh hệ Đại học năm học 2006-2007 của mình.   Theo đó, để kịp khai giảng bậc ĐH ngay năm học này (dự kiến vào tháng 2-2007), nhà trường đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tuyển thẳng một số đối tượng theo quy định và thí sinh dự thi ĐH có điểm từ 26 trở lên.

Cụ thể, đối tượng tuyển thẳng là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi các kỳ thi Olimpic quốc tế năm học 2005-2006 ở các môn có cùng khối thi tuyển sinh; học sinh giỏi đoạt giải nhất, nhì, ba các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2005-2006 ở các môn có cùng khối thi tuyển sinh và tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên; các thí sinh đạt điểm thi sau khi cộng ưu tiên khu vực từ 26 điểm trở lên với khối A, D1, và D3 trong kỳ thi ĐH năm 2006.

Các đối tượng không thuộc diện tuyển thẳng cần phải tham gia thi tuyển theo các quy định sau: Tốt nghiệp THPT và có điểm thi ĐH năm 2006 từ bằng điểm sàn trở lên; chọn một trong hai môn thi: tư duy logic và kiến thức xã hội. Thí sinh sẽ thi trắc nghiệm trong 90 phút.

Nhà trường dự kiến có 800 chỉ tiêu vào các ngành xét cả hai khối A và D: Công nghệ thông tin (A, D1, D3); Hệ thống mạng máy tính (A, D1, D3); Quản trị kinh doanh (Q, D1); Quản trị nguồn nhân lực (A, D1); Marketing (A, D1, D3); Kế toán - tài chính (A, D1); Quản trị du lịch - khách sạn - nhà hàng (A, D1, D3); Tiếng Anh (D1).

Thời gian nhận hồ sơ thi tuyển và ngày thi tuyển sẽ được công bố chính thức ngay khi Bộ Giáo dục và Đào tạo chấp thuận phương án tuyển sinh của trường. Dự kiến sinh viên khóa 1 hệ ĐH sẽ bắt đầu nhập học từ ngày 26-2-2007 và chính thức học từ ngày 5-3-2007.

Như vậy sau Trường ĐH tư thục FPT, nay đến Trường ĐH tư thục Hoa Sen tiếp tục đề nghị phương án tuyển sinh riêng và đang chờ Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời.

Theo Nhân dân

VietBao.vn
contentlength: 2882
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tranh cãi về màn oẳn tù tì bốc thăm chọn thí sinh thắng cuộc "Đường lên đỉnh Olympia"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ GIáO DụC NÓNG NHẤT

Nu sinh bi lot do danh hoi dong da man tren lop o Hung Yen

Nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng dã man trên lớp ở Hưng Yên

Liên quan việc 5 nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh liên tiếp vào người, đầu và lột đồ em N.T.H.Y,..

Co giao vao khach san co quan he bat chinh voi nam sinh lop 10

Cô giáo vào khách sạn, có quan hệ bất chính với nam sinh lớp 10

Vụ việc gây xôn xao dư luận khi cô giáo dạy Toán của trường THPT Nguyễn Huệ (thị xã Lagi) thuộc tỉnh Bình Thuận có quan hệ bất..