Thêm một mô hình đào tạo MBA thích hợp

Thứ hai, 09 Tháng bảy 2007, 08:36 GMT+7
 • Ngày 8-7, có một khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) đã được khai giảng với số học viên theo học lên hơn 100 người, là các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các cán bộ, công chức, các nhà quản lý của các Bộ, ngành.

   

  Khóa học này do Trung tâm phát triển hệ thống (ĐH Quốc gia Hà Nội), Công ty đào tạo Âu Lạc (Thời báo Kinh tế Việt Nam) và ĐH IMPAC (Hoa Kỳ) tổ chức. Hiện nay, có khá nhiều cơ sở đào tạo MBA nhưng những khóa học có số học viên theo học đông không phải là nhiều, đặc biệt là học để lấy bằng của các trường đối tác nước ngoài. Vậy, lý do gì khóa học này lại thu hút được học viên?

   

  Điều đầu tiên phải kể đến là nội dung học tập.  ĐH IMPAC, một cơ sở đào tạo được công ty nổi tiếng trong lĩnh vực tư vấn, cung cấp kiến thức, kỹ năng và các chiến lược triển khai nhằm nâng cao tính hiệu quả và khả năng sinh lời cho doanh nghiệp thành lập, nên chương trình đào tạo có tính thực hành rất cao. Bà Susan Schran, hiệu trưởng cho biết “trọng tâm của chương trình đào tạo của IMPAC là áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế kinh doanh trên thương trường. Đồng thời, phương pháp tư duy phê phán và sáng tạo cũng được nhấn mạnh, để làm nên thành công của chương trình”. Để tăng tính ứng dụng của chương trình đào tạo,  quá trình giảng dạy có sự tham gia của giảng viên Việt Nam, để những vấn đề thực tiễn đang diễn ra được đưa vào nội dung. Trong chương trình có khá nhiều bài tập mà học viên phải thực hiện. Các giảng viên Việt Nam sẽ tham gia chấm bài tập, sau đó được chuyển cho các giảng viên người Việt ở ĐH IMPAC chấm lại. Một điều thu hút đông học viên tham gia chương trình này là học viên được học bằng tiếng Việt song song với tiếng Anh. Chương trình đào tạo của IMPAC, một chương trình được Hội đồng Giáo dục từ xa (DETC- một tổ chức kiểm định các chương trình đào tạo từ xa danh tiếng nhất của Hoa Kỳ) kiểm định, sẽ được Trung tâm phát triển hệ thống dịch sang tiếng Việt. Nhờ  đó,  học  viên có thể tiếp cận chương trình bằng tiếng mẹ đẻ, một cách học phù  hợp  với thực tế phần lớn doanh nhân Việt Nam hiện nay.

   

  Thêm một điều đáng nói ở chương trình này là ở đây có sự kết hợp của một tờ báo chuyên về kinh tế, Thời báo Kinh tế Việt Nam. Sự kết hợp này được đánh giá là sự hợp tác mang lại lợi ích khoa học bởi Thời báo Kinh tế Việt Nam hiểu yêu cầu của doanh nghiệp và sẽ là cầu nối giữa chương trình đào tạo với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp các chuyên gia thuộc các chuyên ngành quản trị kinh doanh khác nhau, các cán bộ quản lý của các bộ, ngành và tất cả những ai muốn thành công trên thương trường.

   

  P.V

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thêm một mô hình đào tạo MBA thích hợp

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thêm một mô hình đào tạo MBA thích hợp bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Them mot mo hinh dao tao MBA thich hop ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thêm một mô hình đào tạo MBA thích hợp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC