Thầy giáo trung tâm du học chửi bậy: Nghi vấn chức danh giáo sư thuộc đại học "ma"?

Thứ ba, 08 Tháng mười một 2016, 09:34 GMT+7
 • Điều này đã khiến dư luận càng tỏ ra băn khoăn hơn nhất là khi một người quá trẻ tuổi như thầy Phan Văn Hưng mà lại có chức danh giáo sư, tiến sĩ.  

  Xem video:

  Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện 1 clip ghi lại cảnh thầy giáo vừa đứng lên bàn, vừa chửi mắng học viên bằng những lời lẽ tục tĩu khiến nhiều người vô cùng bức xúc vì hành động thiếu tôn trọng học viên của thầy giáo này.

  Thay giao trung tam du hoc chui bay Nghi van chuc danh giao su thuoc dai hoc ma
  Ảnh chụp từ clip thầy Hưng đang thóa mạ học viên lan truyền trên mạng

  Theo xác minh của PV đoạn video clip trên được quay tại trung tâm du học "Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo". Người áo hồng trong hai video clip chửi học viên thậm tệ này chính là GS.TS Phan Văn Hưng sinh năm 1986 (chức danh ghi trên website của Trung tâm du học Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo).

  Điều này đã khiến dư luận càng tỏ ra băn khoăn hơn nhất là khi một người quá trẻ tuổi như thầy  Phan Văn Hưng mà lại có chức danh giáo sư, tiến sĩ. Cụ thể, trên website của Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo có giới thiệu ông Phan Văn Hưng có trình độ học vấn: Tiến sĩ Kinh doanh, cử nhân Hàn Quốc học.

  Lĩnh vực nghiên cứu: Kinh tế học, Kinh tế thị trường, Kinh doanh học, Phát triển sản phẩm mới, Ngôn ngữ, Văn hóa, Lịch sử Hàn Quốc, ...Nơi đăng các công trình nghiên cứu: Hiệp hội thương mại Hàn Quốc, Phòng nghiên cứu kinh doanh ĐH Soongsil, Seoul, Hàn Quốc.

  Nơi công tác hiện tại: Hiệu trưởng Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo, Giáo sư danh dự ĐH Southwest America (Hoa Kỳ),Chuyên viên nghiên cứu kinh tế thuộc ĐH Soongsil, Seoul, Hàn Quốc.

  Thay giao trung tam du hoc chui bay Nghi van chuc danh giao su thuoc dai hoc ma
  Chức danh GS.TS của ông Phạm Văn Hưng được công bố trên trang web của Trung tâm này.

  Tuy nhiên, dư luận đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến chức danh giáo sư danh dự của ông Phan Văn Hưng tại ĐH Southwest America. Bởi lẽ, ngay từ năm 2010 thì trường ĐH Southwest America (Hoa Kỳ) đã bị liệt vào danh sách 21 trường ĐH “ma” tại Mỹ.

  Thay giao trung tam du hoc chui bay Nghi van chuc danh giao su thuoc dai hoc ma
  Cơ sở của Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo tại Hà Nội

  Theo tìm hiểu của PV, năm 2012, Bộ GD&ĐT đã vào cuộc và đóng cửa một số chương trình liên kết đào tạo không đúng. Còn lại những trường có tên trong danh sách 21 trường ĐH “ma” đang tuyển sinh toàn cầu (trong đó có Việt Nam) là tuyển sinh trực tuyến nên người học có thể đăng kí học trên mạng. 


  Trên thế giới, nhiều nước có các cơ sở giáo dục được cấp phép hoạt động nhưng chất lượng không được kiểm định, do đó bằng cấp không được công nhận và ĐH Southwest America (Hoa Kỳ) là một trong số những trường như thế.

  Ngoài ra, trong giấy phép được một số học viên đưa lên nhóm “Hội học sinh du học Hàn Quốc” thì Học viện Kinh tế sáng tạo hoạt động dưới hình thức là một trung tâm, tuy nhiên trung tâm lại có chức danh hiệu trưởng với cái tên mĩ miều “Học viện Kinh tế Sáng tạo” khiến nhiều người lầm tưởng đây là học viện.

  Thay giao trung tam du hoc chui bay Nghi van chuc danh giao su thuoc dai hoc ma

  Liên quan đến vụ việc này, đặc biệt là hàng chức danh xưng, học hàm khoa học của ông Hưng, Báo điện tử Infonet được một lãnh đạo đang công tác tại Cục đào tạo Nước ngoài (Bộ GD&ĐT) thông tin. Vị này cho hay: “Nói về chức danh giáo sư danh dự của ông Phan Văn Hưng, bản thân tôi nghĩ, phải do Hội đồng chức danh nhà nước quy định thì mới được công nhận. Theo quy định ở Việt Nam, GS phải được Hội đồng Chức danh GSNN công nhận đạt chuẩn và sau đó được 1 Trường ĐH của Việt Nam bổ nhiệm".

  Được biết, Học viện Kinh tế sáng tạo thuộc sự quản lý của Công ty cổ phần Kinh tế Sáng tạo hoạt động với mã số thuế 0106932612 trụ sở, số 1, N7A, đường Nguyễn Thị Thập, phường Nhân Chính, Thành Phố Hà Nội. 

  Như vậy rõ ràng đây chỉ là một công ty chứ không phải trường đào tạo hay học viện đào tạo như danh xưng "học viện" gây nhầm lẫn kia.

  PV sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thầy giáo trung tâm du học chửi bậy: Nghi vấn chức danh giáo sư thuộc đại học "ma"?

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thầy giáo trung tâm du học chửi bậy: Nghi vấn chức danh giáo sư thuộc đại học "ma"? bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thay giao trung tam du hoc chui bay Nghi van chuc danh giao su thuoc dai hoc ma ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thầy giáo trung tâm du học chửi bậy: Nghi vấn chức danh giáo sư thuộc đại học "ma"? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Vấn Đề của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - VẤN ĐỀ