Thành phố sẽ tạo điều kiện để mô hình trường ngoài công lập phát triển

Thứ bảy, 21 Tháng một 2006, 07:45 GMT+7
 • Thanh pho se tao dieu kien de mo hinh truong ngoai cong lap phat trien 

  Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Triệu thăm phòng máy vi tính của trường ĐH Quản lý và kinh doanh

  Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Quốc Triệu đã khẳng định quan điểm đó của lãnh đạo thành phố trong buổi làm việc với trường ĐH Dân lập quản lý và kinh doanh Hà Nội chiều ngày 20-1.

   

  Sau gần 10 năm xây dựng và phát triển, trường ĐHDL quản lý và kinh doanh Hà Nội đã có cơ sở khang trang với diện tích sử dụng trên 20 nghìn m2, trong khuôn viên 8500m2 cùng các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu đào tạo cho 7000 sinh viên các hệ sau ĐH, ĐH, CĐ, THCN. Với đội ngũ giảng viên cơ hữu gồm 172 người, trong đó 45 tiến sĩ khoa học, PGS, GS, 71 thạc sĩ cùng các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đặc biệt là chú trọng trang bị ngoại ngữ và tin học cho sinh viên, nên hơn 80% trong số 5000 sinh viên 6 khóa đã tốt nghiệp có việc làm. Tuy đã có cơ sở riêng, nhưng khó khăn của trường vẫn là diện tích chật, chưa đáp ứng yêu cầu của một cơ sở đào tạo, nhất là về chỗ ở cho sinh viên các tỉnh và khu vui chơi, thể thao của sinh viên, vì mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

   

  Trao đổi với lãnh đạo nhà trường, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Triệu khẳng định: Dù là trường công lập hay trường dân lập thì nhà trường cũng phải lấy uy tín về chất lượng làm mục tiêu. Sản phẩm của cơ sở đào tạo có được chấp nhận hay không là vấn đề quan trọng. Tuy mô hình ngoài công lập cũng còn có những vấn đề cần tiếp tục giải quyết nhưng phải có niềm tin rằng xã hội hóa là một chủ trương đúng đắn. Thành phố sẽ tạo điều kiện để xã hội hóa, bởi mô hình này huy động được nguồn lực của nhân dân, Nhà nước không phải đầu tư kinh phí lại có cách quản lý uyển chuyển, thu hút được chất xám. Sau khi đi thăm các lớp học, thư viện và xem xét tình hình thực tế của nhà trường... Chủ tịch khẳng định cuối tháng 2-2006 sẽ cùng với các sở, ngành chức năng, làm việc với trường để tháo gỡ khó khăn cho trường.

   

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Thành phố sẽ tạo điều kiện để mô hình trường ngoài công lập phát triển

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thành phố sẽ tạo điều kiện để mô hình trường ngoài công lập phát triển bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Thanh pho se tao dieu kien de mo hinh truong ngoai cong lap phat trien ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thành phố sẽ tạo điều kiện để mô hình trường ngoài công lập phát triển ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Giáo Dục của chuyên mục Giáo Dục.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - GIÁO DỤC - TIN GIÁO DỤC